ข่าว

"ยิงกันที่อุบล" โจ๋ อุบลกราดยิง สองฝ่าย กว่า 70 นัด ตาย 2 เจ็บหลายราย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เดือด กราดยิงที่อุบล กลางเมืองอุบล โจ๋ 2 แก๊งเปิดศึก "ยิงกันที่อุบล" ดวลปืน" กระสุนปืนเกลือน กว่า 70 นัด เสียงดังสนั่นลานประลองตาย 2 เจ็บอีก หลายราย นักเที่ยวหนีตายวุ่น ตำรวจเร่งติดตามผู้ก่อเหตุ

เมื่อเวลา 23.30 น. เหตุ "ยิงกันที่อุบล" วันที่ 3 ส.ค.65  ร.ต.ท.เกียรติชาติ สาโท รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งมีเหตุยิงกันในลานจอดรถตลาดนิกรธานี บริเวณลานร้านบันเทิง ถ.ชยางกูร ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี มีผู้บาดเจ็บหลายรายจึงพร้อม พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์คงศักดิ์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองอุบลราชธานี พ.ต.ท.อภินันท์ ปลื้มมะลัง รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี พ.ต.อ.มารุต เรืองจินดา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พ.ต.อ.กิตติ กองแสงสี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิศิษย์พระจี้กงอุบลราชธานี เข้าตรวจสอบ

 

 

 

 

โจ๋เมืองอุบล เปิดศึก "ดวลปืน" กว่า 70 นัด ตาย 2 เจ็บ 2

 

ที่เกิดเหตุ "กราดยิงที่อุบล" พบผู้บาดเจ็บ 4 ราย หน่วยกู้ชีพได้นำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ ชาย 1 ราย โรงพยาบาลราชเวช ชาย 1 ราย และโรงพยาบาล 50 พรรษามหาวชิราลงกรณ์ ชาย 2 ราย ที่เกิดเหตุที่ลานจอดรถตลาดนิกรธานี พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม.กระสุนปืนกลไม่ทราบชนิด กระสุนปืนลูกซอง ตกกระจายโดยรอบที่เกิดเหตุกว่า 70 นัด พบรถกระบะ รถยนต์เก๋ง และจักรยายนต์ ได้ความเสียหายเบื้องต้น 5 คัน

 

จากการสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ "อุบลยิงเดือด" บริเวณหน้าร้านอาหารกึ่งผับ เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองกำลังทำงานอยู่ในร้านอาหารใกล้จุดเกิดเหตุ ได้มีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะกัน จากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 70-100 นัด มีทั้งปืนสั้นและปืนยาว ตนเองและคนในร้านต้องหลบลงใต้โต๊ะหนีตายยอลมาน ประมาณ 5 นาที เสียงปืนสงบตนก็ออกมาดูพบมีผู้บาดเจ็บ นอนจมกองเลือดอยู่ลานจอดรถจักรยานยนต์ 2 คน และมีผู้บาดเจ็บหลบไปในร้านข้าวต้มอีก 2 คน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็นำตัวคนเจ็บส่งโรงพนยาบาล

โจ๋เมืองอุบล เปิดศึก "ดวลปืน" กว่า 70 นัด ตาย 2 เจ็บ 2


จากการสืบสวน "อุบลยิงกราด" เบื้องต้นทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นที่เกิดเหตุนัดกันมาเคลียร์ปัญหาส่วนตัวกันภายในร้านเนื้อย่างบริเวณจุดเกิดเหตุ แต่ตกลงกันไม่ได้จึงมีการดวลปืนกันที่หน้าร้าน จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

 

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจพอจะทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้วอยู่ระหว่างการตรวจสอบความชัดเจนจากล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและติดตามตัวทั้งหมดมาสอบสวน ส่วนสาเหตุที่แท้จริงนั้นยังไม่สามารถสรุปได้

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณจุดที่เกิดเหตุเป็นแหล่งรวมของสถานบริการร้านอาหาร และ ร้านอาหารกึ่งผับที่ผ่านมามักจะมีการทะเลาะวิวาทกันบ่อยครั้ง เหตุการณ์หนักสุดจนเป็นข่าวดังเมื่อวันที่ 23 มี.ค.2562 มีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย รถเสียหาย 5 คัน
 

 

 เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงค์  ผู้สื่อข่าวเนชั่นทีวี จ.อุบลราชธานี

 

ติดตาม คมชัดลึก คลิก
Line: https://lin.ee/qw9UHd2

 

 

คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565 ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote  ในครั้งนี้
รู้พร้อมกันที่ คมชัดลึก ทุก Platform 1 สิงหาคม นี้ 

( https://awards.komchadluek.net/#

 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ