ข่าว

“บิ๊กปั๊ด” ไม่หนักใจแต่งตั้ง ผบ.ตร. คนต่อไป เผย สื่อรู้ “แคนดิเดต” อยู่แล้ว

“บิ๊กปั๊ด” ไม่หนักใจแต่งตั้ง ผบ.ตร. คนต่อไป เผย สื่อรู้ “แคนดิเดต” อยู่แล้ว
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ระบุ ไม่หนักใจ เสนอชื่อ “ผบ.ตร.”คนต่อไป ย้ำ กระบวนการแต่งตั้งได้เริ่มดำเนินการแล้ว คาดว่าจะเสร็จสิ้นภายในเดือนสิงหาคม

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2565 ที่อาคารพิทักษ์สันติ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง หรือ “บช.ก.” พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.เปิดเผยกรณีการแต่งตั้ง “ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ” หรือ ผบ.ตร. ว่า ขณะนี้ยังไม่มีการกำหนดวันประชุม "คณะกรรมการนโยบายตํารวจแห่งชาติ" หรือ ก.ต.ช.ในเรื่องดังกล่าว แต่ในกระบวนการแต่งตั้งได้เริ่มดำเนินการแล้ว คาดว่าจะเสร็จสิ้นภายในเดือนสิงหาคม แต่ยังไม่มีการกำหนดวันเวลาที่ชัดเจน 

ส่วนผู้ที่เข้าหลักเกณฑ์นั้น ตามกติกาต้องแต่งตั้งจาก “รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ” หรือ เทียบเท่า ซึ่งคือ “จเรตำรวจแห่งชาติ” เท่าที่ทราบนั้นมีจำนวน 3 ท่าน แต่จะเป็นท่านใดผู้สื่อข่าวคงทราบกันอยู่แล้ว โดยหลังจากนี้จะต้องทำการปรึกษาหารือ ซึ่งตนมีแนวทางอยู่แล้ว ผู้ที่เข้าหลักเกณฑ์ทุกท่านมีความรู้ความสามารถ ซึ่งตามหลักการแต่งตั้งแล้วต้องมีเวลาสำหรับขั้นตอนต่อไป ดังนั้นควรจะเสนอภายในเดือนสิงหาคมนี้ 

ทั้งนี้ ส่วนตัวตนเอง"ไม่หนักใจ"แต่อย่างใด เพราะ ผู้ที่เข้าหลักเกณฑ์เป็นผู้ที่มีความสามารถทุกท่าน แต่ตำแหน่งมีเพียงตำแหน่งเดียว ต้องพิจารณาถึงความเหมาะสม

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด