ข่าว

ผู้ว่า กกท. ชู "อาเซียนพาราเกมส์" โมเดลไทยสานต่อความสำเร็จผลงานระดับโลก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย มองภารกิจนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ใน"อาเซียนพาราเกมส์" ที่อินโดนีเซีย ถือเป็นการต่อสู้ เพื่อความสำเร็จชนกับ อินโดนีเซีย เจ้าภาพอย่างแท้จริง แต่อีกด้านที่ต้องไม่มองข้าม คือ การรักษามาตรฐานความสำเร็จ เพื่อต่อยอดไปยัง พาราลิมปิกเกมส์

ดร.ก้องศักด ยอดมณี  ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย  ( กกท.  )  เปิดเผยว่า   การแข่งขันกีฬาคนพิการ "อาเซียนพาราเกมส์" ครั้งที่ 11  หรือ  "อาเซียนพาราเกมส์ 2022"   ที่เมืองสุราการ์ตา (โซโล) ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม – 6 สิงหาคม     หากเทียบผลงานนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ( นักกีฬาพาราไทย)    กับนักกีฬาคนพิการประเทศอินโดนีเซียเจ้าภาพ   ถือว่า ประเทศอินโดนีเซีย  เจ้าภาพมีความได้เปรียบเหนือทุกชาติ ตั้งแต่การเตรียมความพร้อมทุกด้าน ความคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อม และการเลือกชนิดและประเภทกีฬาที่มีการแข่งขัน นักกีฬาของอินโดนีเซียมีตัวเลือกค่อนข้างมาก ซึ่งกีฬาเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อสังคมของอินโดนีเซียสูงมาก  และมีความต้องการที่จะเป็นเจ้าเหรียญทอง

 

ดังนั้นนักกีฬาไทย จะต้องรักษาระดับมาตรฐานของตัวเองเอาไว้ในเพื่อตำแหน่งเจ้าเหรียญทองเช่นกัน   ทั้งนี้ไม่อยากให้ตั้งเป้าว่าทีมชาติไทย  จะต้องชนะเป็นอันดับที่ 1 ครองเจ้าเหรียญทอง " อาเซียนพาราเกมส์" เท่านั้น แต่นักกีฬาไทยจะต้องรักษามาตรฐานเอาไว้ และต่อยอดไปสู่ความสำเร็จที่อยู่ในระดับโลก และเป็นแชมป์พาราลิมปิกเกมส์    จะเห็นว่าหลายชนิดกีฬาไทยนั้นเหนือกว่าอินโดนีเซีย แต่ยังมีอีกหลายชนิดกีฬาที่ยังเป็นรอง แต่ก็สู้กับอินโดนีเซียได้อย่างสูสี แม้ว่าเจ้าภาพจะมีความได้เปรียบอยู่มาก  นี่คือสิ่งที่ไทยต้องรักษาเอาไว้   ผู้ว่าการ กกท.  ระบุ 

 

การแข่งขันกีฬาคนพิการ "อาเซียนพาราเกมส์" ครั้งที่ 11 ที่เมืองสุราการ์ตา (โซโล) ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม – 6 สิงหาคม 2565  การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ให้การสนับสนุนทัพนักกีฬาคนพิการไทย และเจ้าหน้าที่รวมทั้งสิ้น 479 คน ร่วมชิงชัย  สถานีโทรทัศน์เพื่อการท่องเที่ยวและกีฬา   T Sports 7 ถ่ายทอดสดการแข่งขัน ทุกแพลตฟอร์ม ทั้ง ทาง ช่อง T Sports 7 และ เฟซบุ๊ค แฟนเพจ T Sports 7    

ทั้งนี้นักกีฬาคนพิการไทย แชมป์ 6 สมัย กำลังทำผลงานเหรียญทองแข่งกับอินโดนีเซียเจ้าภาพ เพื่อชิงตำแหน่งเจ้าเหรียญทองอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11   สำหรับ "อาเซียนพาราเกมส์"  เป็นการแข่งขันกีฬาสำหรับนักกีฬาคนพิการ ที่จัดขึ้นในทุก 2 ปี ต่อเนื่องจากกีฬาซีเกมส์   โดยมีประเทศสมาชิกในกลุ่มอาเซียนเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 11 ประเทศ ดำเนินงานอยู่ภายใต้สหพันธ์กีฬาคนพิการแห่งอาเซียน (ASEAN Para Sports Federation : APSF) โดยมีนโยบายให้เป็นกีฬาคู่ขนานกับกีฬาซีเกมส์ เช่นเดียวกับ กีฬาเอเชียนเกมส์-เอเชียนพาราเกมส์ และกีฬาโอลิมปิกเกมส์-พาราลิมปิกเกมส์

ผู้ว่า กกท. ชู "อาเซียนพาราเกมส์" โมเดลไทยสานต่อความสำเร็จผลงานระดับโลก ผู้ว่า กกท. ชู "อาเซียนพาราเกมส์" โมเดลไทยสานต่อความสำเร็จผลงานระดับโลก

ดร.ก้องศักด  ยอดมณี  ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย  ( กกท. ) 

.

เพื่อไม่พลาด ข่าวสารต่างๆ คมชัดลึก 
ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่
Line: https://lin.ee/qw9UHd2 
YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w

รอลุ้น ใครจะเป็น 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565 
1 สิงหาคม 65 นี้ รู้กัน ( https://awards.komchadluek.net/# )

#ลูกทุ่งอวอร์ด65  #ลูกทุ่งAwards65 #คมชัดลึกลูกทุ่งอวอร์ด65 #คมชัดลึกลูกทุ่งAwards65 #โหวตคมชัดลึกลูกทุ่งAwards 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด