ข่าว

"ตำรวจ PCT" บุกจับ "เจ๊แตงกวา" เจ้าแม่เงินกู้ พร้อมลูกน้อง"แก๊งเจเจ" 27คน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ตำรวจ PCT" บุกจับ "เจ๊แตงกวา" เจ้าแม่เงินกู้ พร้อมลูกน้องทวงหนี"แก๊งเจเจ" 27คน พบเงินหมุนเวียนกว่า 10 ล้านบาท สารภาพเลือกคนทวงหนี้ที่มีลายสักน่าเกรงขาม

เจ้าแม่เงินกู้ เมื่อวันที่ 2 ส.ค 65 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ ตำรวจ PCT ร่วมกับ ศปน.ตร. โดยพล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผช.ผบ.ตร. พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น ตร.PCT ชุดที่ 4 และชุดทำงาน บุกค้น 4 เป้าหมาย 2 จังหวัด ในพื้นที่อำเภอเมือง, อำเภอธัญญะบุรี และอำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี และอำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สามารถจับกุมกลุ่มแก๊งเงินกู้ เจ๊แตงกวา (สงวนนามสกุล) กับพวกรวม 28 คน  ใช้ชื่อว่า "เจเจ"หรือ "แก๊ง Gaijin"ทำหน้าที่เก็บรวบรวมเงินสด ปล่อยเงินกู้ และทำบัญชีรายรับรายจ่ายของกลุ่มเครือข่าย

สามารถตรวจยึดของกลาง เครื่องคอมพิวเตอร์ , เงินสด ประมาณ 650,000 บาท , นามบัตรเงินกู้ , เอกสารเงินกู้รายชื่อลูกหนี้จำนวนมาก รวมมูลค่าประมาณกว่า 750,000 บาท จากการสืบสวนพบว่า เครือข่ายนี้มียอดเงินหมุนเวียนกว่า 10 ล้านบาทต่อเดือน โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่ากลุ่มผู้ต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันประกอบกิจการ การจัดหามาซึ่งเงินทุนแล้วให้ผู้อื่นกู้เงิน โดยไม่ได้รับอนุญาต” 

พล.ต.ต.ไตรรงค์ เปิดเผยว่า กลุ่มดังกล่าวใช้ชื่อว่า “Gaijin” มีคำโฆษณาตนเองว่า “ไม่ให้ยืม...แต่มีให้กู้” โดยนำเงินทุนมาปล่อยกู้ให้กับประชาชนทั่วไปในเขตพื้นที่วิธีการพิมพ์นามบัตรแจกจ่ายให้กับประชาชนทั่วไปและพ่อค้า แม่ค้า ตลอดจนมีการชักชวนทางสื่อออนไลน์ นำเงินสดไปปล่อยกู้แล้วติดตามเก็บเงินต้นและดอกเบี้ยเป็นรายวันในอัตราร้อยละ 20 ต่อวัน โดยใช้รถยนต์วิ่งเก็บ ในส่วนของพนักงานที่เก็บเงินจะเลือกคนที่มีลายสัก ซึ่งมีลักษณะน่ากลัวทำให้ประชาชนผู้กู้เงินเกิดความเกรงกลัวไม่กล้าบิดพริ้ว

 

นอกจากนี้ยังพบว่ากลุ่มแก๊งเงินกู้นี้ มีความเชื่อมโยง กับแก๊งเงินกู้ ที่นำกาวช้างไปหยอดที่กุญแจประตูเหล็กบ้านหลังหนึ่ง ถนนสายบางจัก-วัดนางชำ ต.บางจัก อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง จนทำให้ 2 แม่ลูกติดอยู่ในบ้านนานกว่า4วัน  โดยหลังจากนี้จะดำเนินการตรวจสอบและขยายผลเส้นทางการเงินของกลุ่ม เจเจ ต่อไป

ตำรวจPCT "ตำรวจ PCT" บุกจับ "เจ๊แตงกวา" เจ้าแม่เงินกู้ พร้อมลูกน้อง"แก๊งเจเจ" 27คน

affaliate-3
logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด