ข่าว

"ก.แรงงาน" เตรียมเชิญ "นายจ้าง"ก่อสร้างเกือกม้าถล่ม ชี้แจงทำงานประมาท?

"ก.แรงงาน" เตรียมเชิญ "นายจ้าง"ก่อสร้างเกือกม้าถล่ม ชี้แจงทำงานประมาท?
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"รมว.แรงงาน" ส่งทีมเฉพาะกิจลงพื้นที่ช่วยเหลือ "ลูกจ้าง" ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุสะพานกลับรถถล่ม พร้อมร่วมหาสาเหตุ "นายจ้าง" กระทำการประมาทหรือไม่

"ก.แรงงาน" เตรียมเชิญ "นายจ้าง"ก่อสร้างเกือกม้าถล่ม ชี้แจงทำงานประมาท? หลังเกิดเหตุสะพานกลับรถถล่ม บริเวณหน้าโรงพยาบาลวิภาราม จ.สมุทรสาคร เป็นเหตุให้มีผู้รับบาดเจ็บหลายรายและเสียชีวิต 2 ราย มีทั้งประชาชนและคนงาน


ล่าสุด วันที่ 1 ส.ค. นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้สั่งการให้คณะทำงานเฉพาะกิจตรวจสอบอุบัติเหตุ อุบัติภัย หรือ การประสบอันตรายจากการทำงานกรณีร้ายแรง ลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ พร้อมทั้งประสานหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานให้ความช่วยเหลือลูกจ้างตามภารกิจของแต่ละหน่วยงาน เพื่อให้ลูกจ้างได้รับสิทธิตามกฎหมายโดยเร็ว 

สำหรับนายจ้าง ได้สั่งการให้กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน มอบหมายพนักงานตรวจความปลอดภัย สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดสมุทรสาคร และศูนย์ความปลอดภัยในการทำงานเขต 7 ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายด้วย ซึ่งขอความร่วมมือให้นายจ้างและลูกจ้างปฏิบัติตามกฎหมายความปลอดภัยในการทำงานและกฎกระทรวงที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการสูญเสียที่เกิดจากอุบัติเหตุหรืออุบัติภัยจากการทำงาน

ด้านนางสาวปรียานันท์ ลิขิตศานต์ ผู้ตรวจราชการกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ในฐานะคณะทำงานเฉพาะกิจ กล่าวว่า หลังจากลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ โดยในวันที่ 9 สค. 2565 ได้เชิญผู้ที่เกี่ยวข้องมาพบเพื่อสอบข้อเท็จจริงและสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวว่ามีการฝ่าฝืนหรือไม่ ปฏิบัติตามพระราชบัญญัติความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน พ.ศ. 2554 และกฎกระทรวงที่เกี่ยวข้องหรือไม่ หากพบว่ามีการฝ่าฝืนหรือปฏิบัติไม่ถูกต้องจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด