ข่าว

สลด "บ้านทรงไทย" อายุกว่าร้อยปี พังถล่ม ทับยายวัย 88 ดับ หลัง ฝนกระหน่ำ ทั้งคืน

ฝนตกหนัก "บ้านทรงไทย" อายุกว่า100 ปี พังถล่ม เสาบ้านทับหัวยายวัย 88 ปี พิการทางการได้ยิน อยู่บ้านคนเดียว เสียชีวิตคาที่นอน คาดสาเหตุจากพายุ ฝนกระหน่ำ เมื่อคืนที่ผ่านมา ช่วงเช้าพระออกมาบิณฑบาตพบเห็นแจ้งผู้นำเข้าตรวจสอบ

1 ส.ค.2565 เมื่อเวลา 06.30 น. ร.ต.อ.บรรณ์ลัง  เคนทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางจัก  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จ.อ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุบ้านทรงไทย ริมแม่น้ำน้อย  ตำบลบางจัก  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง พังถล่มลงมาทับเจ้าของบ้านเสียชีวิตคาที่อยู่ในที่เกิดเหตุ  หลังได้รับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วยแพทย์ พยาบาล  โรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ  และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 

ที่เกิดเหตุเป็น บ้านทรงไทย อายุกว่า 100 ปี  ได้พังถล่มลงมา  โครงหลังคา บ้านทรงไทย พังถล่มลงมากองกับพื้น  และมีเสาบ้านที่เป็นไม้ทับอยู่ที่บริเวณศีรษะ  นางลิ้นจี  โพธิ์ทอง อายุ 88 ปี เจ้าของบ้าน  นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่คาที่นอน  มีข้าวของกระจัดกระจาย  โดยมีชาวบ้านช่วยกันเก็บกระเบื้องหลังคาบ้าน  ที่หล่นลงมากับพื้นออก  พบที่นอนหมอนมุ้ง ข้าวของ ยาหม่อง และรูปภาพ กระจายไปทั่วพื้นบ้าน 

 

 

 

 

สลด "บ้านทรงไทย" อายุกว่าร้อยปี พังถล่ม ทับยายวัย 88 ดับ

 


จากการสอบถาม นางสาวเอมอร  ปิ่นวิเศษ  ผู้ใหญ่บ้าน  หมู่ที่ 10 เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้ามืดได้มีพระออกมาบิณฑบาต  พบเห็นความผิดปกติของบ้านยายลิ้นจี่  จึงได้ประสานไปยังผู้นำท้องถิ่นให้เข้ามาตรวจสอบ  จึงพบว่ามีบ้านพังเสียหายและพบศพยายลิ้นจี่เสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ  คาดว่าเป็นผลพวงจากพายุฝนกระหน่ำเมื่อคืนที่ผ่านมา  ส่งผลทำให้ได้รับความเสียหายและเกิดหลังคาพังถล่มลงมา  

 

 

สลด "บ้านทรงไทย" อายุกว่าร้อยปี พังถล่ม ทับยายวัย 88 ดับ

 

 

ทางด้าน นางสาวภนิดา พลายตานี อายุ 25 ปี  หลานสะใภ้   เปิดเผยว่า ยายลิ้นจี่  พิการหูไม่ได้ยิน  แต่ร่างกายแข็งแรงหุงข้าวปลาอาหารได้  พักอยู่ในบ้านหลังที่เกิดเหตุเพียงลำพังคนเดียว  เมื่อเช้ามีชาวบ้านได้บอกว่าบ้านพัง  จึงเข้ามาดูพบว่าเสาบ้านทับยายเสียชีวิตแล้ว

 

 

 

 

สลด "บ้านทรงไทย" อายุกว่าร้อยปี พังถล่ม ทับยายวัย 88 ดับ

 

 

ด้าน นายกลม  พวงลำเจียก อายุ 85 ปี  น้องชายยายลิ้นจี่ เปิดเผยว่า  นางลิ้นจี่พี่สาว  อยู่บ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว ซึ่งบ้านนั้นมีอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี  ตั้งแต่รุ่นแม่รุ่นก๋งของตนเอง  และตนเองก็จะมาหาพี่สาวแทบทุกวัน  โดยจะนำข้าวปลาอาหารมาให้รับประทานและพูดคุยกัน  ซึ่งร่างกายพี่สาวนั้นแข็งแรงดี  แต่หูไม่ได้ยิน  ที่บ้านพังถล่มลงมา น่าจะเกิดจากความเก่าแก่ของบ้านที่ผุพังตามกาลเวลา  และมีหลังคาเป็นกระเบื้องสมัยโบราณที่หนักและมีฝนฟ้าตกลงมาอย่างหนัก  อาจเป็นสาเหตุให้บ้านพังเสียหาย

 


จากการสอบถาม นาย พินิจ  ศรีโสภา  หัวหน้าอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง  จังหวัดอ่างทอง ทราบว่า หลังจากได้ประสานจากเจ้าหน้าที่ก็เข้าตรวจสอบ  พบว่าบ้านพังถล่มลงมาและมีเสาบ้านเป็นไม้ขนาดใหญ่  ทับบริเวณระหว่างคอและศรีษะของยายลิ้นจี่  คาดว่าเป็นความเก่าแก่ของบ้านที่ผุพังทำให้พังถล่มลงมา  ซึ่งทางญาติ ๆ  ไม่ติดใจถึงสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิต  จึงได้นำร่างไปประกอบพิธีตามประเพณีของทางศาสนา ต่อไป

 

 

กนกศักดิ์  แสงตระการ ผู้สื่อข่าว จ. อ่างทอง

 

 

ติดตาม คมชัดลึก ได้ที่ 
Instagram: https://www.instagram.com/komchadluek_online/
YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w
 

 

 รอลุ้น ใครจะเป็น 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565 
1 สิงหาคม 65 นี้ รู้กัน 

( https://awards.komchadluek.net/# )
#ลูกทุ่งอวอร์ด65  #ลูกทุ่งAwards65 #คมชัดลึกลูกทุ่งอวอร์ด65 #คมชัดลึกลูกทุ่งAwards65 #โหวตคมชัดลึกลูกทุ่งAwards #โหวตคมชัดลึกลูกทุ่งอวอร์ด65 #รางวัลคมชัดลึกลูกทุ่งอวอร์ด2565 #รางวัลคมชัดลึกลูกทุ่งawords65