ข่าว

โคตรเฮง มีคนโชคดีถูกรางวัลแจ็คพอต "เมกะ มิลเลียนส์" รวยเละ 4.8 หมื่นล้าน

โคตรเฮง มีคนโชคดีถูกรางวัลแจ็คพอต  "เมกะ มิลเลียนส์" รวยเละ 4.8 หมื่นล้าน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แจ็คพอต “เมกะมิลเลียนส์”  ที่มีเงินรางวัลสูงเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์ แตกแล้ว มีผู้โชคดีซื้อสลากในรัฐอิลลินอยส์ รับทรัพย์ 1,337 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 


 
สำนักงานสลาก “เมกะ มิลเลียนส์”  เปิดเผยว่า มีสลาก 1 ใบที่ออกจากร้านสะดวกซื้อปั๊มน้ำมันสปีดเวย์ เมือง เดส เพลนส์ รัฐอิลลินอยส์ ถูกรางวัลแจ็คพอต 1,337 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 4.8 หมื่นล้านบาท) โดยเลขที่ออกจากการจับรางวัลเมื่อคืนวันศุกร์ (29 ก.ค.) ได้แก่ 67, 45, 57, 36, 13 และเลขเมกะบอลล์  14   นับเป็นครั้งที่สามเท่านั้นในประวัติศาสตร์ 20 ปี ของเมกะมิลเลียนส์ ที่รางวัลแจ็คพอตทะลุหลักพันล้านดอลลาร์  

 

เดิม ประเมินเงินรางวัลแจ็คพอตในงวดนี้ อยู่ที่  1,280 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ก่อนปรับขึ้นอย่างเป็นทางการที่ 1,337 ล้านดอลลาร์สหรัฐ  เป็นรองอันดับหนึ่งที่  1,537 ล้านดอลลาร์เมื่อ 23 ต.ค. 2561 ในครั้งนั้นยังเป็นรางวัลลอตเตอรีสูงที่สุดในโลกสำหรับสลาก 1 ใบ  

 

แพต แมคโดนัลด์ ผู้อำนวยการสำนักงานสลากฯในโอไฮโอ รัฐอิลลินอยส์ กล่าวว่า เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะได้เป็นประจักษ์พยานของการคว้ารางวัลแจ็คพอตสูงที่สุดครั้งหนึ่ง  หวังจะทราบว่าผู้โชคดีท่านนั้นเป็นใคร และแสดงความยินดีโดยเร็ว 

 

โคตรเฮง มีคนโชคดีถูกรางวัลแจ็คพอต  "เมกะ มิลเลียนส์" รวยเละ 4.8 หมื่นล้าน

 

แจ็คพอตประวัติศาสตร์แตกเมื่อคืนวันศุกร์  เป็นจับรางวัลครั้งที่ 30 นับจากไม่มีใครได้รับรางวัลใหญ่เลยตั้งแต่งวด  19 เมษายนเป็นต้นมา  เงินรางวัลจึงพอกพูนขึ้นเรื่อย ๆ ตามยอดขายและดอกเบี้ย  หลังแจ็คพอตพุ่งทะยาน ชาวอเมริกันแห่แหนไปซื้อจนต้องต่อแถวยาว แม้ความเป็นไปได้ที่จะถูกรางวัลใหญ่อยู่ที่ประมาณ 1 ใน 303 ล้าน 

 


ผู้ถูกรางวัลสามารถเลือกรับเป็นเงินก้อนเดียวราว 780 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ประมาณ 2.8 หมื่นล้านบาท)  หรือรับตามจำนวนทยอยจ่ายรายปี 30 ปี  โดยมีเวลา 1 ปีเพื่อติดต่อขอรับรางวัล  สำหรับร้านสะดวกซื้อที่ขายสลากแจ็คพอต จะได้รับเงินรางวัลเช่นกันที่ 5 แสนดอลลาร์ (ราว 18 ล้าน) 

 

สลาก เมกะมิลเลียนส์  ราคา 2 ดอลลาร์  เล่นใน 45 รัฐ รวมถึงกรุงวอชิงตัน และหมู่เกาะเวอร์จินไอส์แลนด์ของสหรัฐฯ  รางวัลแจ็คพอต กลับไปเริ่มต้นใหม่ที่ 20 ล้านดอลลาร์ ในงวดจับรางวัลอังคารนี้  
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด