ข่าว

"เขาใหญ่"ปิดน้ำตกเหวนรก 2 เดือน หลังช้างป่าพลัดตกตาย

"เขาใหญ่"ปิดน้ำตกเหวนรก 2 เดือน หลังช้างป่าพลัดตกตาย
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เขาใหญ่"ประกาศปิดน้ำตกเหวนรก ก่อนกำหนด 1 สัปดาห์ จากเดิม 1 ส.ค-ก.ย.นี้ ในฤดูน้ำหลาก เพื่อเตรียมแผนกู้ซากช้าง 2 ตัวตกเหวนรก ขณะที่บรรยากาศท่องเที่ยวบนคึกคักช่วงวันหยุดคนยังมาแวะเช็กอินป้ายเหวนรก บางส่วนไม่รู้ว่าปิด

กรณีช้างป่าตกหน้าผาน้ำตกเหวนรก 2 ตัว น้ำตกเหวนรกตายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา

 


ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (30 ก.ค.2565) นายชัยยา ห้วยหงษ์ทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (29 ก.ค.) ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินสำรวจจุดช้างป่าตกนํ้าตกเหวนรก เพื่อประเมินการเข้าพื้นที่กู้ซากช้าง

 

 

ขณะที่กระแสน้ำยังไหลเชี่ยว โดยพบซากช้างทั้ง 2 ตัว ติดบริเวณโขดหินชั้น 1 สภาพซากช้างยังไม่อืดมาก แต่การเข้าถึงพื้นที่ของเจ้าหน้าที่ เป็นไปอย่างยากลำบาก

 

 

ขณะนี้จุดชมวิวน้ำตกเหวนรก ทางอุทยานฯ ได้นำรั้วเหล็กมาปิดทางเข้า เจ้าหน้าที่ประจำจุดบอกว่า จากเดิมจะเริ่มปิดน้ำตกเหวนรก 1 ส.ค-ก.ย.นี้ เพราะเป็นช่วงฤดูน้ำหลาก และอาจจะไม่ปลอดภัยกับนักท่องเที่ยว แต่พบว่าช่วงสัปดาห์นี้ฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลาก ประกอบมีช้างตกน้ำตก จึงต้องปิดก่อนกำหนดเดิม 1 สัปดาห์ โดยอยู่ระหว่างนำป้ายประกาศปิดมาติดตั้งในช่วง 1-2 วันนี้
 

โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว โดยอาศัยอำนาจตามมาตรา 20 พ.ร.บ. อุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2562 และมาตรา 32 ตาม พ.ร.บ.บริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ. 2534 ตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม 2564 ทำให้ธรรมชาติได้ฟื้นฟูกลับสู่สภาพเดิม ส่งผลดีต่อพืชและสัตว์ป่า
 

ตามรายงานระบุว่า นับตั้งแต่ปี 2529 จนถึงปัจจุบันพบว่า มีช้างป่าพลัดตกลงไปในจุดดังกล่าวกว่า 27 ตัวแล้ว

 

 

ขณะที่บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นักท่องเที่ยวทยอยเดินทางขึ้นมาสัมผัสธรรมชาติในช่วงหน้าฝน วันนี้มีอุณหภูมิเพียง 23.4 องศาเซลเซียส

 


โดยบริเวณน้ำตกเหวนรก ยังมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แวะมาถ่ายรูปบริเวณป้าย แต่ไม่สามารถเข้าไปดูน้ำตกได้ และบางส่วนก็ไม่ทราบว่าปิด

 

 

ส่วนจุดท่องเที่ยวอื่น เช่น อ่างเก็บน้ำสายศร โป่งทุ่งกวาง ทุ่งหญ้าหนองผักชี ยังคงเปิดให้ท่องเที่ยวตามปกติ

 

 


ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่
Line: https://lin.ee/qw9UHd2
YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w


คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565 ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote  ในครั้งนี้
รู้พร้อมกันที่ คมชัดลึก ทุก Platform 1 สิงหาคม นี้ 

( https://awards.komchadluek.net/# ) 

#ลูกทุ่งอวอร์ด65  #ลูกทุ่งAwards65 #คมชัดลึกลูกทุ่งอวอร์ด65 #คมชัดลึกลูกทุ่งAwards65 #โหวตคมชัดลึกลูกทุ่งAwards #โหวตคมชัดลึกลูกทุ่งอวอร์ด65 #รางวัลคมชัดลึกลูกทุ่งอวอร์ด2565 #รางวัลคมชัดลึกลูกทุ่งawords65

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด