ข่าว

ตม. รวบ "เจ๊ทิบ" พิมรี่พายเมืองลาว โกงแชร์ หอบเงินหลายร้อยล้าน หลบหนีเข้าไทย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เข้าจับกุม "เจ๊ทิบ" พิมรี่พายเมืองลาว พร้อมแฟนหนุ่ม โกงแชร์ผู้อื่น ก่อนหอบเงินอย่างน้อย 400 ล้านบาท หลบหนีเข้าประเทศไทย เบื้องต้นยืนยันไม่ได้หนี แค่มาตั้งหลัก

วันที่ 29 ก.ค. 65 พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 พร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าจับกุมนางพอนทิบ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี สัญชาติลาว อาชีพนักธุรกิจ หรือ เจ๊ทิบ ฉายา "พิมรี่พายเมืองลาว" และ ท้าวอานุสิด (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี สัญชาติลาว ภายในบ้านพักหลังหนึ่ง จ.ปทุมธานี 

ภายหลังได้รับการประสานจากทางการลาว ว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายนี้ เป็นแฟนกัน ร่วมกันทำธุรกิจหลายอย่างที่ประเทศลาว ทั้งขายทอง เพชร และขายของออนไลน์ โด่งดังจากการทำกล่องสุ่มขาย เหมือนกับพิมรี่พาย จากนั้นก็เชิญชวนเล่นแชร์ อ้างว่า จะให้ค่าตอบแทนสูงถึง 30 – 50 % ต่อเดือน แต่ไม่เป็นตามที่กล่าวอ้าง ต่อมามีรายงานว่า นำเงินกีบ 2 หมื่นล้านกีบ เงินไทย 400 ล้านบาท และเงินดอลลาร์สหรัฐ 4 ล้านเหรียญ หลบหนีเข้ามาในประเทศไทยเมื่อช่วงเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากถูกออกหมายจับคดีฉ้อโกงทรัพย์ และการคิดอัตราดอกเบี้ยสูง โดยเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง สืบสวนจนทราบว่า  นางพอนทิบ และ ท้าวอานุสิดอาศัยอยู่ภายโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านคลองห้า จึงเข้าจับกุมในที่สุด

เบื้องต้นนางพอนทิบ ยืนยันไม่ได้โกงเงินใคร เป็นเรื่องเข้าใจผิด ส่วนที่หาว่าตนนำเงิน 400 ล้านบาท หลบหนีเข้ามาในประเทศไทย ก็ไม่มีจริง เพราะเงินจำนวนมากขนาดนี้ตนเองไม่สามารถแบกข้ามประเทศมาได้ หากจะโอนเงินข้ามประเทศในจำนวนที่มาก ก็เป็นไปได้ยาก ต้องใช้เอกสารมากมาย ยืนยันตนเองไม่ได้มีเงินมากขนาดนั้น มีเพียงจำนวนหนึ่งที่ใช้สำหรับหมุนเวียน แต่ยอมรับว่า แชร์ที่ตั้งขึ้นได้ล้มแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาถูกขู่ทำร้าย มีคนเฝ้าอยู่หน้าบ้าน จนทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย จึงต้องหนีมาประเทศไทยและขอตั้งหลักก่อน ไม่ได้หนีคดีแต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้พร้อมที่จะรับผิดชอบทุกอย่าง ตอนนี้พร้อมจะชี้แจงและรับผิดชอบทุกอย่างแล้ว
 

ด้านท้าวอานุสิด ชี้แจง เงินหวยที่ทุกคนยังไม่ได้รับนั้น ความจริงแฟนสาวได้โอนเงินให้แอดมินของเพจเพื่อให้เขาเอาไปจ่ายให้กับลูกค้า แต่ถูกแอดมินหักหลัง ไม่ได้โอนให้ลูกค้า ทำให้ตอนนี้กำลังรวบรวมหลักฐานเอาผิดกับทั้ง 2 คนอยู่ ยืนยันไม่ได้โกงเงินใคร และไม่ได้มีเงิน 400 ล้านบาทเช่นกัน หากมีจริงก็คงจะหนีไปยังประเทศกัมพูชาแล้ว ซึ่งตอนนี้มีเงินติดตัวกันอยู่เพียงแค่ 5-6 หมื่นบาทเท่านั้น

เบื้องต้นตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 3เตรียมผลักดันส่งกลับไปยังประเทศลาว หลังจากที่ทางการลาว ได้มีคำสั่งให้ยกเลิกหนังสือเดินทางของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ก่อนหน้านี้

 

ติดตาม คมชัดลึก ได้ที่ 
Instagram: https://www.instagram.com/komchadluek_online/
YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w

พิมรี่พายเมืองลาว

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด