ข่าว

ภรรยา "ปานเพชร" ทำใจได้บ้างแต่ยังคิดถึง จะขอดูแลครอบครัวให้ดีเท่าที่ทำได้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

บรรยากาศ งานสวดอภิธรรมศพ "ปานเพชร ผดุงชัย" คืนที่ 2 เป็นไปด้วยความเรียบง่าย เพื่อนบ้านช่วยเตรียมอาหารรับแขก ขณะภรรยา เริ่มทำใจได้บ้างแล้วแต่ยังคิดถึง และเสียใจ จากนี้ไปขอดูแลครอบครัวให้ดีเท่าที่จะทำได้

25 ก.ค.2565  ผู้สื่อข่าว รายงานบรรยากาศ งานสวดอภิธรรมศพ ปานเพชร ผดุงชัย มวยไทยยิม ซึ่งตั้งบำเพ็ญกุศล ที่บ้านเกิดในจังหวัดสุโขทัย ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม และจะทำการฌาปนกิจศพ ในวันที่ 1 สิงหาคม 2565 ในเวลา 15.00 น. ณ วัดหางตลาด ต.ท่าฉนวน อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย 

 

 

งานสวดอภิธรรม ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม

 

 


 

โดยบรรยากาศภายในงานศพ ปานเพชร ผดุงชัย มวยไทยยิม เป็นไปด้วยความเรียบง่าย มีเพื่อนบ้านผู้สูงอายุมาช่วยกันจัดเตรียมอาหารไว้สำหรับรับแขกผู้มาร่วมงานศพในช่วงเย็นวันนี้โดยจัดเตรียมเป็นข้าวผัดและแกงพื้นบ้านไว้รับแขกที่มาร่วมงานศพหลายคนพูดถึงปานเพชรว่า เป็นเด็กดีคนหนึ่งของหมู่บ้านชอบช่วยเหลือคนโดยเฉพาะงานบุญงานบ้านของหมู่บ้านต่าง ๆ ก็มักจะให้ความร่วมมือช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง สำหรับสถานที่จัดงาน ทางบ้านได้มีการจัดเตรียมโต๊ะที่นั่งไว้สำหรับรองรับแขกที่จะเดินทางมาค่ำคืนนี้ซึ่งเป็นการสวดพระอภิธรรมในคืนที่ 2

 

 

งานสวดอภิธรรมศพ ปานเพชร ผดุงชัย มวยไทยยิม

 

 

ขณะที่นางสาวชฎาพร ทองเชื้อ ภรรยาของ ปานเพชร  กล่าวว่าทำใจได้บ้างแล้วแต่ก็ยังคิดถึงและเสียใจอยู่ และได้กล่าวถึงปานเพชร ว่า ปานเพชร เป็นคนดีรักครอบครัวและรักลูกสาวมาก  ตนเองและ ปานเพชรได้ไปทำงานอยู่ที่จังหวัดพิษณุโลกโดยปานเพชร  ไปเป็นครูฝึกสอนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลก ส่วนตนเองทำงานที่โรงงานในจังหวัดพิษณุโลก ตนเคยขอปานเพชร ว่าให้ทำอาชีพครูดีกว่าการเป็นนักมวย แต่ปานเพชร มักจะบอกว่าเขาชอบอาชีพอิสระและชอบอาชีพนักมวยมาก ขอทำตามฝัน ตนก็ไม่ได้ปฏิเสธใด ๆ และให้ปานเพชรทำและสร้างฝันของเค้าจนประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียง แต่เวลาปานเพชร ไปชกที่ใดก็แล้วแต่ ตนก็ไม่ได้ตามไปด้วยเนื่องจากว่ากลัวปานเพชรจะเจ็บแต่หลังจากชกเสร็จก็มักจะโทร.ไปสอบถามว่าผลการชกเป็นอย่างไรบ้าง

 

 

ชฎาพร ทองเชื้อ ภรรยาของ ปานเพชร

 

 

 

สำหรับการจากไปในครั้งนี้ ตนเองรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากและอยากจะบอกปานเพชร ว่าไม่ต้องห่วงอะไรขอให้หลับให้สบาย และจะทำตามสัญญาจะดูแลครอบครัวลูกสาว พ่อและแม่ของปานเพชร เป็นอย่างดีเท่าที่ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ คนหนึ่งจะทำได้

 

ส่วนในขณะนี้ตนคิดว่าคงต้องลาออกจากงานที่โรงงานไปก่อนเพื่อที่จะกลับมาช่วย ดูแลพ่อแม่ของปานเพชรและลูกไปสักระยะหนึ่งก่อนที่จะมองหางานทำใหม่ในอนาคต โดยในช่วงนี้คาดว่าจะทำอาชีพขายของออนไลน์ไปก่อนเนื่องจากว่าจะได้มีเวลาดูแลครอบครัวพ่อแม่ของปานเพชรและลูก  ส่วนลูกสาวก็จะให้เรียนอยู่ที่โรงเรียนอนุบาลที่โรงเรียนวัดหางตลาดใกล้บ้าน

 

 

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุโขทัย

 

 

ติดตาม คมชัดลึก ได้ที่ 
Instagram: https://www.instagram.com/komchadluek_online/
YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ