ข่าว

กกต .แจ้งผู้ชนะเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ลำปาง "รับใบรับรองการเลือกตั้ง"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พรรคเสรีรวมไทย ได้ ส.ส.เขต คนแรกแล้ว หลังกกต. แจ้งให้ เดชทวี ศรีวิชัย ไป "รับใบรับรองการเลือกตั้ง" ตั้งแต่วันพรุ่งนี้

สมชัย ศรีสุทธิยากร ประธานยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนนโยบายพรรคเสรีรวมไทย โพสต์เฟสบุ๊ค แสดงความยินดีที่สำนักงาน กกต. แจ้งให้เดชทวี ศรีวิชัย ผู้สมัครรับเลือกตั้ง หมายเลข 1 พรรคเสรีรวมไทย จังหวัดลำปางรับหนังสือรับรองการได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิก สภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง (ส.ส. 6/4 )  นับแต่วันที่ 26 ก.ค. เป็นต้นไป  ไม่เว้นวันหยุดราชการ ระหว่างเวลา 8.30 น. ถึงเวลา 16.30 น. ที่สำนักบริหารการเลือกตั้งและการออกเสียงประชามติ 1 ชั้น 5 สำนักงาน กกต. อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ

กกต .แจ้งผู้ชนะเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ลำปาง  "รับใบรับรองการเลือกตั้ง"

 

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้เสนอรายงานผลการเลือกตั้ง และผลการตรวจสอบเบื้องต้นการจัดการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ลำปาง เขตเลือกตั้งที่ 4 แทนตำแหน่งที่ว่าง เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2565 ที่ผ่านมา ให้ที่ประชุม กกต.พิจารณา

โดยที่ประชุมพิจารณาแล้ว เห็นควรประกาศผลการเลือกตั้ง ส.ส.ลำปาง เขต 4 ตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.  2561 มาตรา 127  โดยนายเดชทวี ศรีวิชัย ผู้สมัครรับเลือกตั้ง หมายเลข 1 พรรคเสรีรวมไทย เป็นผู้ได้รับการเลือกตั้งการประกาศผลดังกล่าว ไม่เป็นการตัดหน้าที่และอำนาจ ของคณะกรรมการการเลือกตั้งที่จะดำเนินการสืบสวน ไต่สวน หรือวินิจฉัย กรณีมีเหตุอันควรสงสัยว่า มีการกระทำการทุจริตในการเลือกตั้ง หรือการเลือกตั้งไม่เป็นไปโดยสุจริตหรือเที่ยงธรรม ไม่ว่าจะได้ประกาศผลการเลือกตั้งแล้วหรือไม่ก็ตาม


ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่

Line: https://lin.ee/qw9UHd2

YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด