ข่าว

"T Sports 7 ยิงสด" อาเซียนพาราเกมส์  อินโดนีเซีย ไทยส่ง 310 ชีวิตสู้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ช่องกีฬา "T Sports 7" เตรียมยิงสด การแข่งขันกีฬา"อาเซียนพาราเกมส์" ครั้งที่ 11 ซึ่งจะมีขึ้นที่ประเทศอินโดนีเซีย ทั้งทางโทรทัศน์และช่องทางออนไลน์   ด้านคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย มั่นใจทัพ 310 ชีวิต ใน 14 ชนิดกีฬา จะคว้าชัย 70 เหรียญทอง

ที่บริเวณด้านหน้า อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย โปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าฝ่ายยุทธศาสตร์เทคโนโลยีสารสนเทศ การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการแถลงข่าว การถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬา "อาเซียนพาราเกมส์" ครั้งที่ 11 ซึ่งจะจัดขึ้น ณ เมืองโซโล ประเทศอินโดนีเซียโดยได้รับเกียรติจาก  ดร.กิตติพงษ์ โพธิมู ผู้แทนคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, พันโทรุจ แสงอุดม ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์เพื่อการท่องเที่ยวและกีฬา (T Sports 7) และตัวแทนนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย อาทิ วัชรพล วงษา เหรียญทองบอคเซีย พาราลิมปิก 2020, พรโชค ลาภเย็น เหรียญเงิน พาราลิมปิก 2020 และ วิษณุ ฮวดประดิษฐ์ เหรียญทองบอคเซียประเภททีม พาราลิมปิก 2020 ร่วมงานแถลงข่าวถ่ายทอดสดและแถลงความพร้อมของทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย  เข้าร่วม 

 

โปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าฝ่ายยุทธศาสตร์เทคโนโลยีสารสนเทศ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า การแข่งขันกีฬา "อาเซียนพาราเกมส์ "ครั้งที่ 11 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 30 ก.ค. - 6 ส.ค.นี้ กกท.ได้ให้การสนับสนุนในด้านต่างๆ ทั้งงานด้านพัฒนาศักยภาพและวิทยาศาสตร์กีฬาแก่ทีมกีฬาทั้ง 14 ชนิดกีฬา โดยสนับสนุนให้เริ่มเก็บตัวตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. 2565 รวมระยะเวลาเก็บตัวต่อเนื่อง 7 เดือน ซึ่งจากการติดตามและประเมินผลการฝึกซ้อมของ กกท.ที่ทำร่วมกับชนิดกีฬาต่างๆ ถือว่าอยู่ในระดับที่ดี  และทุกคนก็พร้อมแล้วที่จะเดินทางไปทำการแข่งขันและคว้าชัยชนะกลับมา

 

ขณะเดียวกันในการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 ที่เมืองโซโล ประเทศอินโดนีเซียนั้น กกท.ได้มีการประสานความร่วมมือไปกับทางผู้จัดการแข่งขันเพื่อขอนำสัญญาณถ่ายทอดสดกลับมายังประเทศไทยในตลอดช่วงระยะเวลาการแข่งขัน โดยจะทำการถ่ายทอดสดผ่านทางสถานีโทรทัศน์เพื่อการท่องเที่ยวและกีฬา (T Sports 7) ตลอดการแข่งขัน เพื่อให้แฟนๆ กีฬาชาวไทยได้เชียร์นักกีฬาไทยไปพร้อม ๆ กัน

 

ดร.กิตติพงษ์ โพธิมู ผู้แทนคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เผยว่า น่าเสียดายที่สถานการณ์โควิด-19 เกิดการระบาดหนักในช่วงปี 2019-2020 ทำให้การแข่งขันครั้งที่ 10 ที่ประเทศฟิลิปปินส์นั้นถูกยกเลิก  ส่วนครั้งนี้อินโดนีเซียรับหน้าที่จัดแทนประเทศเวียดนาม ตามความเห็นชอบของ สหพันธ์กีฬาอาเซียน (APSF) โดยจะมีนักกีฬาจาก 11 ชาติทั่วอาเซียน นักกีฬากว่า 1,500 คน  ร่วมชิงชัยกันใน 14 ชนิดกีฬา ซึ่งในส่วนของประเทศไทยส่งครบทุกชนิดกีฬา

 

"ในส่วนของการแข่งขันรอบนี้ ทัพนักกีฬาไทย 70 เปอร์เซ็นต์เป็นนักกีฬาที่มีประสบการณ์ในระดับนานาชาติสูง อีก 30 เปอร์เซ็นต์ คือสายเลือดใหม่ที่มีการผลักดันเข้ามาเสริมความสดและความแข็งแกร่ง เรื่องของเป้าหมายในการชิงชัย เราหวังว่านักกีฬาคนพิการของไทยจะสามารถคว้าได้อย่างน้อยๆ 70 เหรียญทอง ส่วนคู่แข่งสำคัญที่จะเบียดแย่งเจ้าเหรียญทองกับเรา ก็หนีไม่พ้น อินโดนีเซีย เจ้าเหรียญทองเมื่อครั้งก่อน ปี 2017 รวมถึงก็ยังประมาท มาเลเซีย และเวียดนามไม่ได้เช่นกัน"

 

 

 ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เผยว่า สำหรับนักกีฬาคนพิการเป็นกลุ่มนักกีฬาที่กองทุนฯ ให้ความสนใจในการส่งเสริมและสนันสนุน ด้วยที่นักกีฬาคนพิการมีความทุ่มเท อดทน และมุมานะในการฝึกฝนไม่ต่างจากคนปกติ ซึ่งที่ผ่านมานักกีฬาคนพิการไทยก็สร้างชื่อเสียง และสร้างความสำเร็จให้กับประเทศไทยมาแล้วอย่างมากมาย ซึ่งที่ผ่านมากองทุนฯ ได้ให้การสนับสนุนและส่งเสริมตั้งแต่ช่วงของการฝึกซ้อม ช่วงของการแข่งขัน และหลังจบการแข่งขัน โดยเฉพาะการมอบเงินรางวัลตอบแทนความมุ่งมั่นจากการคว้าเหรียญรางวัล  ซึ่งตามประกาศคณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เรื่องหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขในการให้รางวัลแก่นักกีฬา บุคลากรกีฬา และสมาคมกีฬาที่ใช้คำว่า แห่งประเทศไทย พ.ศ. 2562 จะมอบให้เหรียญทองละ 200,000 บาท, เหรียญเงิน 100,000 บาท และเหรียญทองแดง 50,000 บาท

 

 พันโทรุจ แสงอุดม ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์เพื่อการท่องเที่ยวและกีฬา (T Sports 7) กล่าวว่า  ความพร้อมในการเตรียมการถ่ายทอดสด นอกจากการรับสัญญาณถ่ายทอดสดจากทางเจ้าภาพแล้ว ได้มีการจัดเตรียมทีมถ่ายทอดสดนอกสถานที่ ทีมข่าว และทีมผลิตรายการไฮไลท์ เพื่อให้ผู้ชมชาวไทยได้ติดตามชมและเชียร์นักกีฬาและเกาะติดการแข่งขันได้ทาง T Sports 7 ซึ่งจะทำการถ่ายทอดสดรวมมากกว่า 20 ชั่วโมงตลอดการแข่งขัน ทั้งผ่านสถานีโทรทัศน์เพื่อการท่องเที่ยวและกีฬา (T Sports 7) และช่องทางออนไลน์ เฟซบุ๊ค และยูทูป T Sports 7

 

สำหรับนักกีฬาทีมชาติไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 ทั้ง 14 ชนิดกีฬา ไทยส่งนักกีฬาเข้าร่วมทั้งสิ้น 310 คน ดังนี้ กรีฑา ประเภทลู่และลาน 69 คน, ว่ายน้ำ 40 คน, แบดมินตัน 27 คน, เทเบิลเทนนิส 40 คน, ยกน้ำหนัก 13 คน, วอลเลย์บอลนั่ง 22 คน, วีลแชร์บาสเกตบอล 24 คน, โกลบอล 12 คน, บอคเซีย 11 คน, ยิงธนู 13 คน, วีลแชร์เทนนิส 11 คน, หมากรุก 9 คน, ฟุตบอล 14 คน และยูโด 5 คน ส่วนเจ้าหน้าที่ประสานงาน แพทย์ พยาบาล ไกด์รันเนอร์ ผู้ช่วยเหลือ ผู้ฝึกสอน และเทคนิค อีก 169 คน รวมไทยส่งคณะเจ้าหน้าที่และนักกีฬาร่วม479 คน

 

"T Sports 7 ยิงสด" อาเซียนพาราเกมส์  อินโดนีเซีย ไทยส่ง 310 ชีวิตสู้ "T Sports 7 ยิงสด" อาเซียนพาราเกมส์  อินโดนีเซีย ไทยส่ง 310 ชีวิตสู้ "T Sports 7 ยิงสด" อาเซียนพาราเกมส์  อินโดนีเซีย ไทยส่ง 310 ชีวิตสู้ "T Sports 7 ยิงสด" อาเซียนพาราเกมส์  อินโดนีเซีย ไทยส่ง 310 ชีวิตสู้ "T Sports 7 ยิงสด" อาเซียนพาราเกมส์  อินโดนีเซีย ไทยส่ง 310 ชีวิตสู้

การแข่งขันกีฬา"อาเซียนพาราเกมส์ "ครั้งที่ 11 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 30 ก.ค. - 6 ส.ค.นี้ ที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาลงแข่งขันใน 14 ชนิดกีฬา นักกีฬาเข้าร่วมทั้งสิ้น 310 คน

.

ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่
Line: 
https://lin.ee/qw9UHd2
YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w

.

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ