ข่าว

ตร.แม่สาย รวบ 3 แอดมิน "เว็บพนันออนไลน์" พบเงินหมุนเวียนกว่า 20 ล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจแม่สาย แกะรอย "เว็บพนันออนไลน์" ตามรวม 3 แอดมิน พบ บัญชีหมุนเวียนรวมกว่า 20 ล้านบาท และติดตามจับกุมตัวผู้ส่งสัญญานอินเทอร์เน็ตไปประเทศเพื่อนบ้าน

20 ก.ค. 2565   นายสมหมาย เอี่ยมสะอาด ข้าราชการการเมือง ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ  เดินทางไปที่หน่วยบริการประชาชนบ้านหัวฝาย ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย  ตรงข้ามชายแดน จ.ท่าขี้เหล็ก สหภาพเมียนมา เพื่อติดตามผลจากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย จับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ในพื้นที่ ได้ผู้ต้องหา 3 ราย จากเว็บพนัน ได้ 2 เว็บ ยึดของกลางเครื่องคอมพิวเตอร์ 6 เครื่อง มือถือ 6 เครื่อง และซิมการ์ด 274 อัน 

 

 

ตร.แม่สาย รวบ 3 แอดมิน "เว็บพนันออนไลน์"

 

 

 

 

ตร.แม่สาย รวบ 3 แอดมิน "เว็บพนันออนไลน์" พบเงินหมุนเวียนกว่า 20 ล้าน

 

 

นายสมหมาย  เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบกรณีการร้องเรียน การเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ตามพื้นที่ชายแดน ซึ่งประชาชนได้ร้องเรียนไปยังศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ให้พิจารณาตรวจสอบ และดำเนินคดีติดตามจับกุมผู้เปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ในพื้นที่ชายแดน เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่ได้รับความเดือดร้อน จากการหลงเชื่อเป็นเหยื่อชักชวนให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก 
 

 

ตร.แม่สาย รวบ 3 แอดมิน "เว็บพนันออนไลน์" พบเงินหมุนเวียนกว่า 20 ล้าน

 

 

สำนักงานปลัดฯ สำนักนายกรัฐมนตรี จึงได้พิจารณามอบหมายให้ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงและประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอาทิเช่น สภ.แม่สาย ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ภาค 5 กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี จึงได้ร่วมกันตรวจสอบข้อเท็จจริงตามข้อร้องเรียน จนสามารถดำเนินคดีกับกลุ่มผู้กระทำผิดลักลอบให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ โดยได้ขอหมายค้นจากศาลจำนวน 4 จุด ในพื้นที่ สภ.แม่สาย

 

 

ตร.แม่สาย รวบ 3 แอดมิน "เว็บพนันออนไลน์" พบเงินหมุนเวียนกว่า 20 ล้าน

 

 

 

 

ตร.แม่สาย รวบ 3 แอดมิน "เว็บพนันออนไลน์" พบเงินหมุนเวียนกว่า 20 ล้าน

 

 

โดยเจ้าหน้าที่ จับกุมผู้กระทำความผิดจำนวน 3 คน ของกลางคอมพิวเตอร์ จำนวน 7 เครื่อง โทรศัพท์จำนวน 5 เครื่อง ซิมการ์ด 274 ซิม ไอแพด จำนวน 1 เครื่องดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์โดยผิดกฎหมาย ชักชวนโฆษณาให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย ตรวจสอบพบเงินหมุนเวียนในเครือข่ายประมาณ 20 ล้านบาท และได้ตรวจสอบพบมีการติดตั้งตัวแปลงสัญญาน เพื่อส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ต ไปยังประเทศเพื่อนบ้าน 

 


อย่างไรก็ตาม หลังจากจะได้กำชับการกำกับดูแล การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตามแนวชายแดนที่ใกล้ชิด ทั้ง เมียนมา ลาว หรือ กัมพูชาด้วย เนื่องจากพบมีการเล่นการพนันออนไลน์กัน ในเขตชายแดน มีคนไทยร่วมมือในเครือข่ายดังกล่าว ในการนำคน ไปเปิดสำนักงาน เว็บพนันออนไลน์ อยู่ตามแนวชายแดน ในส่วนของเจ้าหน้าที่ของไทย ก็ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ของทางกัมพูชา ได้ติดตามจับกุมได้มีวงเงินหมุนเวียนในเครือข่ายนับร้อยล้านบาท จึงต้องพยายามติดตามจับกุม ก่อนที่จะมีการขยายเครือข่าย ไปเป็นพันล้านในอนาคต เพื่อลดความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อเศรษฐกิจของประเทศให้ทุเลาเบาบางลง

 

 

สราวุธ คำฟูบุตร  ผู้สื่อข่าว จ.เชียงราย 

 

ติดตาม คมชัดลึก คลิก
Instagram: https://www.instagram.com/komchadluek_online/
Line: https://lin.ee/qw9UHd2

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ