ข่าว

รวบแล้ว "ไฮโซดัง" พร้อมพวก ปล้น รถหรู-ทรัพย์สิน นักธุรกิจต่างชาติกว่า 4 ล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จากกรณีมีนักธุรกิจชาวสิงคโปร์ เข้าแจ้งความสน.ห้วยขวาง (วันที่ 6ก.ค.) ถูกนายเพชร นักธุรกิจด้านวิศวกรรมซอฟแวร์ และนายธฤต ไฮโซชื่อดัง ปล้นเอารถหรูและทรัพย์ กว่า 4 ล้านบาท ถูกเจ้าที่ตำรวจเข้าจับกุมในคดีแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 65 ตำรวจชุดสืบสวน สน.ห้วยขวาง และตำรวจสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 เข้าจับกุม นายธฤต ในคอนโดแห่งหนึ่งย่านถนนหลังสวน ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีร่วมกันปล้นทรัพย์ กักขังหน่วงเหนี่ยวนอกจากนั้นยังเข้าจับ นายเพชร ธุรกิจด้านวิศวกรรมซอฟแวร์ ที่บ้านพักราคากว่า 10 ล้านบาท ย่านถนนนาคนิวาส เนื่องจากตกเป็นผู้ต้องหาในคดีเดียวกัน

 

โดยคดีนี้นักธุรกิจชาวสิงคโปร์ ให้การว่า เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. นายเพชร นัดหมายให้มาเจรจาเรื่องหนี้สินที่เหลืออีก 3 ล้านบาท จาก 7 ล้านบาท ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านรัชดาภิเษก จากนั้นนายธฤตพร้อมการ์ดแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ เข้ามาร่วมพูดคุยด้วย จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า ได้พูดคุยกันถึงเวลา 04.00 น. ของอีกวันหนึ่ง 

จากนั้นพบว่านายธฤตกับการ์ดได้คุมตัวผู้เสียหายออกจากห้องโดยใช้มือไขว้หลัง นายธกิจได้ขับรถยนต์ปอร์เช่ รุ่นคาเยน จำนวน 1 คัน ของผู้เสียหายพร้อมทรัพย์สินอีกจำนวนหนึ่งมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท หลบหนีไป ก่อนที่จะปล่อยตัวผู้เสียหาย

 

หลังเกิดเหตุผู้เสียหายมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม เนื่องจากยังหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมหลักฐานขอศาลอาญาออกหมายจับผู้ต้องหา และเข้าจับในที่สุด 

 

จากการจับกุมไม่สามารถยึดรถหรูและทรัพย์สินที่ผู้ต้องหาเอาไปจากนักธุรกิจได้ คาดว่าอยู่กับเจ้าของเว็บพนันฟุตบอลอีกคนหนึ่ง ขณะนี้กำลังติดตามตัวมาดำเนินคดี

ภาพจากกล้องวงจรปิด

ขณะนี้ตำรวจยังอยู่ระหว่างการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคน และกำลังขยายผลถึงผู้ร่วมก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งพบว่ายังมีผู้ที่เกี่ยวข้องอีก รวมทั้งกำลังติดตามรถหรู ทรัพย์สิน ที่ถูกยึดไปมาคืนให้ผู้เสียหายแต่จากการสอบปากคำนายเพชรยังให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นหนี้ดังกล่าว ส่วนในวันเกิดเหตุยอมรับว่าเป็นผู้นัดหมายให้นักธุรกิจชาวสิงคโปร์เข้ามาพบกับนายธฤต แต่ได้กลับออกจากร้านอาหารไปก่อน

 

สำหรับนักธุรกิจชาวสิงคโปร์ ให้การว่า รู้จักกับนายเพชร มาประมาณ 5 ปี ก่อนที่จะไปเที่ยวในกลุ่มไฮโซด้วยกัน ก็ได้รู้จักกับนายธฤต นอกจากนั้นยังอ้างว่านายเพชรกับนายธฤต เล่นพนันออนไลน์จนเสียเงินไปกว่า 10 ล้านบาท จึงได้มาขอยืมเงินไปใช้หนี้ แต่ในชั้นสอบสวน นายเพชร ยังให้การปฏิเสธ ว่าไม่ได้เป็นหนี้ดังกล่าว ส่วนในวันเกิดเหตุยอมรับว่าเป็นผู้นัดหมายให้นักธุรกิจชาวสิงคโปร์เข้ามาพบกับนายธฤต แต่ได้กลับออกจากร้านอาหารไปก่อน

รวบแล้ว "ไฮโซดัง" พร้อมพวก ปล้น รถหรู-ทรัพย์สิน นักธุรกิจต่างชาติกว่า 4 ล้าน

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ