ข่าว

รมว.สุชาติ สั่ง ประกันสังคมช่วยเหลือ "ลูกจ้าง" บริษัท JSL ถูกเลิกจ้างด่วน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รมว.สุชาติ สั่ง สำนักงานประกันสังคมช่วยเหลือ "ลูกจ้าง" บริษัท JSL ถูกเลิกจ้างด่วน ขณะที่อดีตลูกจ้างร่ำไห้ ขอบคุณทุกคนที่ไม่ทิ้งกัน

จากกรณีที่ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด แจ้งเลิกจ้างพนักงานบางส่วน จำนวน 89 คน โดยให้มีผลการเลิกจ้าง "ลูกจ้าง" ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา 

 

รมว.สุชาติ สั่ง ประกันสังคมช่วยเหลือ "ลูกจ้าง" บริษัท JSL ถูกเลิกจ้างด่วน

 

ล่าสุดวันนี้ (4 ก.ค.65) นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ตนเองได้สั่งการ ไปยังสำนักงานประกันสังคม (สปส.) ตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้การช่วยเหลือลูกจ้างให้ได้รับสิทธิประโยชน์ทันที

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มอบหมายให้ นางสาวบุปผา เรืองสุด รองปลัดกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่ติดตามการให้ความช่วยเหลือ ของสำนักงานประกันสังคมและกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ประชุมร่วมกันเพื่อหาแนวทางการให้ความช่วยเหลือ "ลูกจ้าง" รวมถึงให้คำปรึกษาแนะนำข้อกฎหมายและสิทธิประโยชน์ที่ลูกจ้างพึงจะได้รับ ณ สำนักงานสวัสดิการ และคุ้มครองแรงงานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 4 ซึ่งมีลูกจ้างของบริษัทดังกล่าว เดินทางเข้ายื่นเอกสารร้องเรียน โดยมี ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมาย 

 

รมว.สุชาติ สั่ง ประกันสังคมช่วยเหลือ "ลูกจ้าง" บริษัท JSL ถูกเลิกจ้างด่วน

 

นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ได้มอบหมายให้ นายศักดินาถ สนธิศักดิ์โยธิน ผู้ตรวจราชการกรม พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ 9 เข้าร่วมประชุมชี้แจง ให้คำปรึกษาแนะนำข้อกฎหมาย และสิทธิประโยชน์ ให้กับกลุ่ม "ลูกจ้าง" ที่ถูกเลิกจ้าง ซึ่งการเลิกจ้างครั้งนี้เป็นการเลิกจ้างบางส่วน ลูกจ้างที่ได้รับผลกระทบจะได้รับสิทธิประโยชน์เงินทดแทน การขาดรายได้กรณีว่างงาน ในอัตราร้อยละ 50 ของค่าจ้างที่นำส่งเงินสมทบเป็นระยะเวลาไม่เกิน 6 เดือน และยังคงได้รับความคุ้มครองตามมาตรา 38 กรณีเจ็บป่วย คลอดบุตร ทุพพลภาพ ตาย ต่อไปอีก 6 เดือน โดยไม่ต้องนำส่งเงินสมทบ สำหรับลูกจ้างที่มีอายุ 55 ปีบริบูรณ์ สามารถเบิกสิทธิประโยชน์กรณีชราภาพได้ หรือหากต้องการใช้สิทธิประกันสังคมต่อ สามารถสมัครเป็นผู้ประกันตนโดยสมัครใจตามมาตรา 39 ภายใน 6 เดือนหลังสิ้นสภาพการเป็นลูกจ้าง ทั้งนี้ ขอให้มั่นใจในการดำเนินงานของสำนักงานประกันสังคม ในการดูแลให้ความช่วยเหลือผู้ประกันตนให้ได้รับประโยชน์สูงสุด เพราะผู้ประกันตนคือครอบครัวประกันสังคม รมว.สุชาติ สั่ง ประกันสังคมช่วยเหลือ "ลูกจ้าง" บริษัท JSL ถูกเลิกจ้างด่วน

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด