ข่าว

ขายเกลี้ยง! "สลากดิจิทัล" งวดนี้ แห่ซื้อ 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน

ขายเกลี้ยง! "สลากดิจิทัล" งวดนี้ แห่ซื้อ 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โฆษกรัฐบาล เผย 2 วันขายสลากดิจิทัลหมดแล้ว 5.14 ล้านใบ "นายกฯ" สั่งขายเพิ่มงวดหน้าอีก 2 ล้านใบ เป็น7.1ล้านใบ ขณะนี้เร่งเพิ่มจุดจำหน่ายสลากฯ 80 บาท นำร่องปั๊มน้ำมันทั่วประเทศ

ธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การจำหน่ายสลากดิจิทัล งวดที่3 วันที่ 16 กรกฎาคม 2565 ที่เปิดจำหน่ายในระบบจำนวนสลากทั้งหมด 5,146,000 ใบ วันแรก เมื่อวานนี้ 2 ก.ค. 65 จำหน่ายไปได้เพียง 2 วัน มีประชาชนเข้ามาซื้อสลากดิจิทัลหมดแล้ว ถือว่าขายได้เร็วกว่างวดที่ผ่านมา  

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า  ในงวดวันที่ 1 สิงหาคม 2565 จะเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัล อีก 2 ล้านใบ เป็น 7.1 ล้านใบ โดยจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม 2565 และจะเพิ่มจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ให้ครบตามเป้าหมายที่วางไว้ 1,077 จุดทั่วประเทศ ตลอดจนจะนำร่องขยายจุดจำหน่ายสลากฯ ไปยังปั๊มน้ำมัน ปตท. และบางจากทั่วประเทศ ไม่น้อยกว่า 2,000 จุด ภายในปีนี้  ซึ่งเหล่านี้จะทำให้ประชาชนเข้าถึงสลากฯ ราคา 80 บาทได้มากยิ่งขึ้น ตอบโจทย์ความต้องการของประชาชน (เช็คพิกัดจำหน่ายสลากฯ80บาท)

จากผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนแสดงความพอใจกับการแก้ไขปัญหาขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคาอย่างเป็นรูปธรรม ทำให้ราคาสลาก 80 บาท มีอยู่จริง และมีความเชื่อมั่นต่อแนวทางการแก้ไขปัญหา รวมถึงระบบการจำหน่าย และการขึ้นเงินรางวัลผ่านแอป"เป๋าตัง" เชื่อว่ามีความปลอดภัยสูง

จุดจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล 80 บาท

ทั้งนี้พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กำชับให้ติดตามผลการจำหน่ายสลากอย่างต่อเนื่อง ประเมินผลและหากพบปัญหาติดขัดให้เร่งดำเนินในทันที ซึ่งขณะนี้สลากกินแบ่งรัฐบาลอยู่ระหว่างการพัฒนาตัวเลือกในแอปฯ "เป๋าตัง" เพิ่มขึ้น เพื่อให้ซื้อสลากดิจิทัลกับร้านค้าผู้พิการได้ และจะพัฒนาให้สามารถควบคุมการทำงานด้วยเสียงได้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กลุ่มผู้พิการ 

 

"นายกรัฐมนตรี ยังเน้นมาตรการช่วยเหลือผู้ขายสลากใบ และผู้พิการที่มีอาชีพขายสลาก ให้ศึกษาผลกระทบทางสังคมในทุกมิติ ย้ำการแก้ไขปัญหาสอดคล้องสัมพันธ์กัน ยืนยันรัฐบาลจะไม่ทอดทิ้งใครไว้ข้างหลัง " นายธนกร กล่าว

ขายเกลี้ยง! "สลากดิจิทัล" งวดนี้ แห่ซื้อ 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด