ข่าว

หนุ่มตั้งเต็นท์นอนบนเกาะตื่นกลางดึก ผงะเจอปูยักษ์ขโมยมีดสเต็ก (คลิป) 

หนุ่มตั้งเต็นท์นอนบนเกาะตื่นกลางดึก ผงะเจอปูยักษ์ขโมยมีดสเต็ก (คลิป) 
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

คลิปไวรัลบน TikTok เหมือนฉากหนังสยองขวัญ ปูมะพร้าวยักษ์ ดอดขโมยมีดสเต็กขณะเจ้าของนอนหลับในเต็นท์บนเกาะญี่ปุ่น (ภาพปก TikTok/kylesthenix )

 

ไคลี คิง ชาวอเมริกันจากรัฐมิชิแกน  ปัจจุบัน พำนักที่ญี่ปุ่น เจอประสบการณ์แปลกใหม่ขณะไปกางเต็นท์นอนบนเกาะโคมะคะ ในจังหวัดโอกินาวา  โดยขณะนอนหลับอยู่ เวลาราว 2.00 น. ได้ยินเสียงกุกกักอยู่ด้านนอก จึงหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมา คราแรกเพื่อใช้เป็นไฟฉาย  แต่เปลี่ยนเป็นบันทึกคลิปทันทีเมื่อรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น  ปูมะพร้าว ซึ่งเป็นปูที่มีขนาดใหญ่ที่สุด กำลังหนีบมีดสเต็กของเขาออกไป  

 

 

คิง โพสต์คลิปบน TikTok/kylesthenix   พร้อมคำบรรยายสั้น ๆ ว่า “โชคดีที่ยังมีชีวิตอยู่” อย่างไรก็ดี ปูยักษ์ยอมล่าถอยอย่างช้า ๆ และคิงก็ไปหยิบมีดกลับมาจากก้ามของมันคืนมาได้ โดยอีกฝ่ายให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี  คิงเขียนบนคลิปว่า เขาวางเป้ไว้นอกเต้นท์เพราะไม่คิดว่าจะมีใครมาขโมยของบนเกาะ 

 

คลิปความยาว 17 วินาที กลายเป็นไวรัลด้วยยอดวิว 2 ล้าน ผู้ใช้ TikTok ตกตะลึงไปตาม ๆ กัน บางคนระบุว่า นี่มันฝันร้ายกลายเป็นจริงชัด ๆ ขณะคิงเข้าไปแสดงความเห็นตลก ๆ ว่า “ปูยักษ์คงวางแผนอะไรบางอย่างกับมีดเล่มนี้ หากมาแบบเงียบกว่านี้ ก็คงหลบหนีไปได้พร้อมกับมีดสเต็กของผม”

 

ปูมะพร้าวครึ่งร้อยบุกล้อมวงบาร์บีคิวครอบครัวออสซี่บนเกาะห่างไกล
 


ปูมะพร้าว อาจเติบโตมีความยาวได้ถึง 90 ซม. หนัก 4 กก.  บางครั้งเรียกกันง่าย ๆ ว่า ปูขี้ขโมย  เพราะชื่นชอบขโมยทุกสิ่งอย่างที่ก้ามทรงพลังของมันสามารถหนีบไปได้

 

  

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด