ข่าว

บาปหนา โจรแสบตุ๋นเณรสั่ง "แมคบุ๊ค"มือสอง แต่ได้รองเท้าผ้าใบใช้แล้ว

บาปหนา  โจรแสบตุ๋นเณรสั่ง "แมคบุ๊ค"มือสอง แต่ได้รองเท้าผ้าใบใช้แล้ว
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เณรอิท ชาวกระเหรี่ยง เศร้า เจอโจรใจบาป สั่ง"แมคบุ๊ค" มือสอง แต่กลับส่งรองเท้าผ้าใบที่ใช้แล้ว ส่งมาให้แทนดูต่างหน้า

   เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 29 มิ.ย. 65 นายอิทธิพล สำราญเปรมปรี อายุ 21 ปี หรือเณรอิท ชาวกระเหรี่ยง อ.อุ้มผาง จ.ตาก บวชเณรอยู่ที่วัดกำแพง ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี พร้อมพระลูกวัด นำหลักฐานเดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองนนทบุรี กรณีถูกมิจฉาชีพหลอกขาย "แมคบุ๊ค" ในราคา 3,500 บาท ผ่านทางเฟสบุ๊คมาร์เก็ตชื่อร้าน บุญมาบุญมี กลับได้รองเท้าผ้าใบเก่าสีดำใช้แล้ว 1 คู่ มาดูต่างหน้าแทน

 

 

บาปหนา  โจรแสบตุ๋นเณรสั่ง "แมคบุ๊ค"มือสอง แต่ได้รองเท้าผ้าใบใช้แล้ว

จากการสอบถามนายอิทธิพล หรือเณรอิท เปิดเผยว่า วันที่ 27 มิ.ย. 65 ตนเห็นสินค้าแมคบุ๊คในเฟสบุ๊กมาร์เก็ต จึงติดต่อสอบถามไปยังร้านดังกล่าว และมีการพูดคุยเรื่องสินค้าและราคา หลังจากนั้นได้มีการโทรคุยเพื่อสอบถามสภาพสินค้า ตนจึงให้ทางร้านส่งรูปแมคบุ๊คเพิ่มเติมเข้ามาให้ แต่ทางร้านไม่ยอมส่งซึ่งตนก็บอกว่าตนบวชเณรอยู่และอยู่ที่วัดกำแพง จึงขอให้ทางร้านส่งของมาให้ก่อน แต่ทางร้านไม่ยอมและมีการพูดข่มขู่หากไม่โอนเงินมาให้จะตามไปหาที่วัด ตนรู้สึกกลัวและไม่ปลอดภัยจึงตัดสินใจโอนเงินไปจำนวน 3,500 บาท แล้วทางร้านก็หายเงียบไป ต่อมาวันที่ 28 มิ.ย.65 ได้มีพัสดุ 1 กล่องมาส่งที่วัดกำแพง มีชื่อผู้จัดส่งคือนายชารีฟ ชาเก อายุ 28 ปี ซึ่งตรงกับชื่อบัญชีที่ตนโอนเงินไป ตนจึงมั่นใจว่าเป็นแมคบุ๊กที่ได้สั่งไว้จึงแกะดูปรากฎว่าในกล่องมีเพียงรองเท้าสีดำเก่าๆ 1 คู่ที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว มีสภาพยับเยินและสกปรก มีคราบดินและโคลนติดอยู่รอบรองเท้าทั้ง 2 ข้าง ตนจึงติดต่อกลับไปทางร้านแต่ถูกร้านบล็อคไม่สามารถติดต่อได้  จึงเดินทางเข้ามาแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของโพสต์ดังกล่าวเพราะตนตั้งใจสั่งแมคบุ๊คมาเพื่อจะนำไปเรียนที่มหาวิทยาลัยแต่กลับมาถูกหลอกแบบไม่ทันตั้งตัว  

 

ติดตามกระแสโซเชี่ยลเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/komchadluek/ 

 

บาปหนา  โจรแสบตุ๋นเณรสั่ง "แมคบุ๊ค"มือสอง แต่ได้รองเท้าผ้าใบใช้แล้ว

 นายอิทธิพล หรือเณรอิท กล่าวต่อว่า ตนรู้สึกตกใจที่เปิดกล่องออกมาแล้วเป็นรองเท้าเก่าๆ ไม่คิดว่าจะถูกโกง เพราะตนอยู่ในผ้าเหลือง นึกไม่ถึงว่าทางร้านจะเป็นมิจฉาชีพมาทำกับพระได้ จึงอยากฝากถึงมิจฉาชีพว่าอย่าไปทำแบบนี้กับคนอื่น ให้หากินอย่างสุจริต อย่ามีความสุขบนความทุกข์ของคนอื่น เพราะตนก็เดือดร้อนไม่คิดว่าจะถูกหลอกและยังต้องไปเรียนที่มหาวิทยาลัย
   เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภเมืองนนทบุรีได้รับเรื่องและได้ออกหมายเรียกพยานเอกสาร โดยอาศัยอำนาจตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 52 และ มาตรา 132(3) เพื่ออายัดบัญชีของผู้กระทำความผิดต่อธนาคาร เพื่อปิดช่องทางการเข้า-ออกของเงินในบัญชีและจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สาโรจน์ สว่างศรี / นนทบุรี 

 

ติดตามข่าวอื่นๆ เพิ่มเติม: https://www.komchadluek.net/

 

บาปหนา  โจรแสบตุ๋นเณรสั่ง "แมคบุ๊ค"มือสอง แต่ได้รองเท้าผ้าใบใช้แล้ว

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด