ข่าว

รอง ผบช.น.ยืนยัน "จับบ่อนพนัน" ย่านรัชดา ไม่มีใครแจ้งเบาะแส

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รอง ผบช.น.ยืนยัน ตำรวจ "จับบ่อนพนัน" ย่านรัชดาเอง ไม่มีใครแจ้งเบาะแส เร่งตรวจสอบว่าท้องที่ละเลยหรือไม่ ยังไม่มีการเด้งใคร

จากกรณีที่ตำรวจบุกเข้า "จับบ่อนพนัน" บาคาร่า ย่านรัชดา ช่วงกลางดึกวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยจับนักพนันได้ 52 คน และยึดเงินสดประมาณ 4,300,000 บาท และกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล ว่าตำรวจปล่อยปะละเลย รวมถึงกรณีที่บอกว่า นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เป็นผู้ออกมาแฉนั้น

 

รอง ผบช.น.ยืนยัน "จับบ่อนพนัน" ย่านรัชดา ไม่มีใครแจ้งเบาะแส

 

 

ล่าสุดวันนี้ (27 มิถุนายน 2565) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. แถลงข่าวชี้แจงกรณีดังกล่าว ยืนยันว่า ตำรวจไม่ได้จงใจปกปิดข้อมูลการเข้าจับกุมบ่อนการพนันแต่อย่างใด โดยการจับกุมครั้งนี้ ตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 ร่วมกับ กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ร่วมมือและปฏิบัติการด้วยกัน ซึ่งเป็นปฏิบัติการภายในหน่วยงานเดียวกัน แต่เพื่อความโปร่งใส ทางกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 จึงออกคำสั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นว่า ตำรวจท้องที่มีส่วนละเลย หรือมีส่วนรู้เห็นด้วยหรือไม่ โดยยังไม่มีคำสั่งย้ายช่วยราชการแต่อย่างใด

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังยืนยันอีกว่า การ "จับบ่อนพนัน" ครั้งนี้ มาจากข้อมูลภายในของตำรวจ ที่สืบทราบว่า อาจมีการลักลอบเล่นการพนัน แต่ยังไม่ชัดเจนว่า เป็นบ่อนพนันของชาวต่างชาติ แต่บริเวณดังกล่าว มีชาวต่างชาติพักอาศัยจำนวนมาก จึงมีการชักชวนกันเข้าเล่นพนันบริเวณจุดดังกล่าว ซึ่งนักพนัน ที่เป็นชาวต่างชาติ ก็จะมีการประสานสถานทูตฯ ดำเนินการต่อไป

 

รอง ผบช.น.ยืนยัน "จับบ่อนพนัน" ย่านรัชดา ไม่มีใครแจ้งเบาะแส

 

 

ขณะเดียวกัน จะมีการตรวจสอบข้อมูลผู้เช่าพื้นที่อีกครั้ง ว่าเป็นบุคคลใด รวมทั้ง ต้องมีการสอบสวนผู้ให้เช่าพื้นที่ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ หากมีส่วนก็ต้องถูกดำเนินคดีด้วย

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวอีกว่า ตั้งแต่ เปิดประเทศ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กำชับให้ทุกหน่วยงานในสังกัด กวดขันปราบปรามอบายมุข "จับบ่อนพนัน" และสถานบริการต่าง ๆ อย่างเข้มงวด

 

โดยตั้งแต่ 1 มิถุนายน ที่มีการผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ ถึงปัจจุบัน มีการจับกุมคดีการพนัน 497 คดี ในจำนวนนี้ อยู่ในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 จำนวน 109 คดี โดยเกิดเหตุในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลสุทธิสาร 13 คดี และมีการจับกุมสถานบริการ 29 คดี ได้ผู้ต้องหา 30 คน 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด