ข่าว

ตร.เร่งสรุปสาเหตุ "ไฟไหม้สำเพ็ง" สอบปากคำพยาน 10 ปาก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รองโฆษก ตร.สรุปเหตุ"ไฟไหม้สำเพ็ง" เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 11 ราย เร่งสอบสวนหาสาเหตุ ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ล่าสุดสอบปากคำพยานไปแล้วกว่า 10 ราย ด้าน ผบ.ตร.กำชับดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างใกล้ชิด

ตร.เร่งสรุปสาเหตุ \"ไฟไหม้สำเพ็ง\" สอบปากคำพยาน 10 ปาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.65 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์บริเวณตลาดสำเพ็ง "ไฟไหม้สำเพ็ง" เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11.25 น."ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจนครบาลจักรวรรดิ" ได้รับแจ้งว่ามีเกิด"เพลิงไหม้" บริเวณอาคารพาณิชย์ติดกับถนนราชวงศ์ แขวงจักรวรรดิ เขตสัมพันธ์วงศ์ กรุงเทพมหานคร หรือบริเวณใกล้กับ"ตลาดสำเพ็ง" ลุกลามไปกว่า 6 คูหา 

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและอาสาสมัครกู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือประชาขน และเร่งทำการดับเพลิง จนเวลาประมาณ 15.00 น.จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยจากเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 11 ราย เสียชีวิต 2 ราย โดยขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำพยานที่พบเห็นเหตุการณ์ไปกว่า 10 รายแล้ว

ตร.เร่งสรุปสาเหตุ \"ไฟไหม้สำเพ็ง\" สอบปากคำพยาน 10 ปาก

ในส่วนการของสาเหตุการเกิด"ไฟไหม้สำเพ็ง" ก็ยังไม่ตัดประเด็นใดออกไป เนื่องจากต้องเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดเสียก่อน โดยในวันที่ 27 มิ.ย.65 เจ้าหน้าที่ของ"สำนักโยธาธิการและผังเมือง" จะเข้าตรวจสอบโครงสร้างของตัวอาคาร ว่ายังมีความแข็งแรงและปลอดภัยต่อการเข้าปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่หรือไม่ จากนั้นพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จะร่วมกันเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อนำไปประกอบกับพยานหลักฐานที่ได้จากการสืบสวนสอบสวน และหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

 

โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในส่วนที่เกี่ยวข้อง คอยอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างใกล้ชิด และขอให้คอยเฝ้าฟังข่าวสารความคืบหน้าจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องต่อไป

ตร.เร่งสรุปสาเหตุ \"ไฟไหม้สำเพ็ง\" สอบปากคำพยาน 10 ปาก

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวต่อว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่จากหน่วยร่วมปฏิบัติทุกหน่วย โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และอาสาสมัครกู้ภัย รวมถึงเจ้าหน้าที่จิตอาสาจากหน่วยต่างๆ ที่ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถทุ่มเทแรงกายแรงใจจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และขอเป็นกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป นอกจากนี้หากประชาชนต้องการความช่วยเหลือหรือแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย สามารถแจ้งมายัง Call Center ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติหมายเลข 191 และ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ