ข่าว

"นักเรียน"ป.6 ล่วงละเมิด ป.5 ในโรงเรียน ผอ.ห้ามเด็กบอกผู้ปกครอง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สุดช็อก "นักเรียน" ชั้น ป.6 ล่วงละเมิดเด็กหญิง ป.5 ในอาคารเรียน ซ้ำ ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ สั่งห้ามเด็กเอาเรื่องนี้ไปบอกกับผู้ปกครอง บอกไม่ท้องหรอก ขณะที่ชาวบ้านทนไม่ไหว ฮือขับไล่พ้นโรงเรียน

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเด็ก "นักเรียน" ชาย ชั้น ป.6 ข่มขืนเด็กนักเรียนหญิง ชั้น ป.5 อายุ 11 ปี ภายในอาคารเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ยางสาว อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันอังคาร ที่ 21 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา แต่ทางด้านนางแดง (นามสมมติ) ผู้อำนวยการโรงเรียน บอกกับเด็กหญิงบี (นามสมมติ) ว่าอย่าเอาเรื่องนี้ไปบอกกับผู้ปกครองเด็ดขาด เพราะทาง ผู้อำนวยการจะเกิดความเสียหายได้ ซึ่งเด็กหญิงบี ก็ทำตามที่ "ผอ.โรงเรียน" บอก คือไม่ยอมบอกผู้ปกครอง จนกระทั่งเมื่อช่วงเย็นของวันศุกร์ ที่ผ่านมา ทางผู้ปกครองเด็กบังเอิญได้ยินเด็กหญิงบี กำลังคุยปรึกษากับพี่ ที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ว่า จะทำยังไงดี ผอ.ไม่ให้บอก ให้ปิดเป็นความลับ ทางผู้ปกครองจึงได้เรียกเด็กหญิงบี มาถามว่า มีเรื่องอะไรกันที่โรงเรียน เด็กหญิงบี จึงได้เล่าเรื่องทุกอย่างให้ผู้ปกครองทราบ

เมื่อทางบ้านเด็กหญิงบี ทราบเรื่องก็พากันตกใจ ปรึกษากันภายในญาติและเรียกทางผู้ใหญ่บ้านมาพูดคุย ถึงปัญหาที่เกิดเหตุว่า มันไม่สมควรที่จะเกิดภายในโรงเรียนได้ และยังเป็นเวลาราชการที่เด็กอยู่ในความดูแลของครูในโรงเรียน อีกทั้ง "ผอ.โรงเรียน" ยังไม่ให้เด็กบอกผู้ปกครองอีก ต่อมาเมื่อเช้าวันเสาร์ ที่ 24 มิถุนายน 2565 ชาวบ้านจึงได้รวมตัวกันเดินทางไปที่โรงเรียน เพื่อพบกับ ผอ.โรงเรียน พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น และทางชาวบ้านก็ได้ปรึกษาและลงความเห็นให้ ผอ.ย้ายออกไปจากโรงเรียน เพราะรับกับพฤติกรรมดังกล่าวไม่ได้

 

ด้านนางสาวงามตา (นามสมมติ) น้าของเด็กหญิงบี (นามสมมติ) เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุหลังจากเกิดเรื่องขึ้น เด็กหญิงบี ก็วิ่งร้องไห้ไปบอกครูท่านหนึ่ง และครูท่านนี้ก็พา "นักเรียน" หรือเด็กหญิงบี ไปบอกกับ "ผอ.โรงเรียน" แต่ทางด้าน ผอ. กลับบอกกับเด็กว่า ห้ามเอาเรื่องนี้ไปบอกกับผู้ปกครอง เพราะจะทำให้ ทาง ผอ.เสียหายได้ และอีกอย่างก็ไม่ท้องหรอก

 

ติดตามกระแสโซเชี่ยลเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/komchadluek/

“และเมื่อวาน ที่พวกดิฉันและชาวบ้านคนอื่นๆ รวม 30 คน เดินทางไปที่โรงเรียนนั้น ทางด้าน ผอ. กลับพูดอีกอย่าง คือบอกว่า ไม่ได้ห้ามเด็กไม่ให้บอกผู้ปกครอง แต่บอกว่าอย่าเพิ่งบอก ซึ่งตนไม่รู้ว่า อย่าเพิ่งบอก คือเมื่อไหร่ หรือต้องให้เกิดเรื่องแบบนี้กับเด็กคนอื่นภายในโรงเรียนอีก ถ้าไม่เค้นจากปากเด็ก ป่านนี้ก็คงไม่มีใครทราบเรื่อง”

 

นางสาวงามตา(นามสมมติ)น้าสาวของเด็กหญิงบี เล่าอีกว่าเมื่อ 2 ปี เด็กชายเอ็ม (นามสมมติ ซึ่งเป็นคนก่อเหตุ) ก็เคยมีพฤติกรรมชอบไปกอด หอม และจับหน้าอกเด็กนักเรียนหญิง มาแล้ว ถึง 5 คน ซึ่งตอนนั้นทางผู้ปกครอง "เด็กชายเอ็ม" ก็ได้ตักเตือนเด็กชายเอ็มไปแล้ว เรื่องก็เงียบไปเหมือนจะดีขึ้น จนกระทั่งล่าสุด ก็มาเกิดเรื่องขึ้นกับหลานสาวตัวเอง ถึงขึ้นมีอะไรกัน ซึ่งเด็กชายเอ็ม ได้ใช้กำลังลงมือข่มขืนหลานสาวตนเอง เด็กวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากครู แต่คนที่เป็นครู และเป็นถึงผู้อำนวยการโรงเรียน กลับแนะนำเด็กแบบนี้ ซึ่งตนรับไม่ได้จริงๆ

 

ขณะที่ทางด้านยายของเด็กหญิงบี บอกว่า ตั้งแต่รู้เรื่องตนก็นอนไม่หลับ เป็นกังวล กลัวหลานสาวจะท้อง เพราะหลานสาวมีประจำเดือนแล้ว และเป็นห่วงจิตใจหลานสาว กลัวว่าจะโดนเพื่อนล้อ แล้วหลานตนจะอยู่ในสังคมได้ยังไง และที่สำคัญ รับไม่ได้กับคำพูดของ ผอ.โรงเรียน ที่ห้ามเด็ก ไม่ให้บอกทางบ้าน ตนรับไม่ได้จริงๆ เรื่องนี้มันไม่ใช่เรื่องที่ต้องมาปิดบัง ทำไมคนเป็นถึง ผอ.โรงเรียน คิดได้แค่กลัวว่าตัวเองจะเสียหายแค่นั้นเหรอ แล้วทำไมไม่คิดถึงสภาพจิตใจของเด็กมันบ้าง

 

ขณะทางด้านผู้นำท้องถิ่นรายหนึ่ง บอกว่า เมื่อวานตนทราบเรื่อง ว่าชาวบ้านว่ามีการรวมตัวขับไล่ "ผอ.โรงเรียน" ตนในฐานะข้าราชการคนหนึ่ง และเป็นคนกลาง จึงได้เดินทางไปร่วมฟัง โดยเรื่องดังกล่าว ทาง ผอ.โรงเรียน ยอมรับผิด แต่ผิดยังไงนั้น ผอ.แกไม่พูด ทางด้านชาวบ้านจึงได้ยกมือลงความเห็นกัน ว่าให้ ผู้อำนวยการย้ายออกไปจากโรงเรียน เพราะรับไม่ได้กับการแก้ไขปัญหาของผู้อำนวยการสำหรับข้อเสียอื่นๆ ที่มีคนพูดกันเกี่ยวกับ ผอ.นั้น ตนไม่ค่อยรู้เรื่องเพราะเป็นเรื่องภายในโรงเรียน แต่ว่าตั้งแต่ที่นางแดง (นามสมมติ) ย้ายมาเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งนี้ ก็มีงบมาช่วยพัฒนาโรงเรียนหลายๆ อย่าง

 

ล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 ทราบว่าทางด้านนางแดง (นามสมมติ) ผู้อำนวยการโรงเรียน ดังกลาว ได้เก็บของบางส่วนออกไปจากบ้านพักภายในโรงเรียนแล้ว ซึ่งไม่ทราบว่าไปไหน

 

ติดตามข่าวคมชัดลึกอื่นๆได้ที่ https://www.komchadluek.net/

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด