ข่าว

"บิ๊กโจ๊ก" แถลง จับ 4 ตร.เชียงราย รับสินบน "แก๊งจีน" ลวงเหยื่อสาว ถ่ายหนังโป๊

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ฉาววงการสีกากี จับ 4 ตำรวจเชียงราย "รอง ผกก. - ร.ต.อ. - ส.ต.อ." รับสินบน "แก๊งจีน" ลวงเหยื่อสาว บังคับถ่ายทอดสดมีสัมพันธ์ผ่านแอป

วานนี้ (24 มิ.ย.2565)  พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผช.ผบ.ตร.และหัวหน้าชุดปฏิบัติการปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต พล.ต.ต.พิเชษฐ์ จิระนันตสิน รอง ผบช.ภ.5 และ พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวการดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งชาวจีน นำชาวลาว และชาวไทย ถ่ายทอดสดการร่วมเพศ ทางแอปพลิเคชั่น "จู้โส่ว"   โดยสามารถทำการจับกุมได้ภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ดอยฮาง อ.เมืองเชียงราย เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา

 

การจับกุมดังกล่าว ตำรวจกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ สอท. เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเชียงราย นำกำลังเข้าตรวจค้นรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.แม่กรณ์ และรีสอร์ทในพื้นที่ ต.ดอยฮาง อ.เมือง จ.เชียงราย พบกลุ่มผู้ต้องหากำลังทำการถ่ายทอดสดการมีเพศสัมพันธ์ผ่านแอปพลิเคชั่น สามารถช่วยเหลือชาวไทยและชาวลาว ที่ถูกหลอกลวงให้มาทำงานแต่บังคับให้มีเพศสัมพันธ์กัน จำนวน 29 คน เป็นเยาวชนชาย 6 คน เยาวชนหญิง 7 คน  ผู้ใหญ่ ชาย 8 คน หญิง 8 คน โดยส่วนใหญ่เป็นชาวลาว พร้อมออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการได้จำนวน 17 ราย สามารถจับกุมได้แล้ว 16 ราย เป็นชาวจีน 10 ราย ชาวไทย 3 ราย และชาวลาว 4 ราย โดยมีบุคคลที่กำลังหลบหนีอีก 1 คน คือนายหลิว กัวเทา ชาวจีน ทำหน้าเป็นผู้จัดการได้หลบหนีไปได้  ส่วนเหยื่อที่ได้รับการช่วยเหลืออยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงรายและเชียงใหม่
 

 

 

 

 

"บิ๊กโจ๊ก" แถลง จับ 4 ตร.เชียงราย รับสินบน "แก๊งจีน" ลวงเหยื่อสาว ถ่ายหนังโป๊

 

 

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจาก ช่วงระหว่างเดือน ม.ค.-มี.ค.2565 ตำรวจ  กก.4 บก.สอท.4 สอท.สืบทราบว่ามี แก๊งจีนลักลอบถ่ายทอดสด การมีเพศสัมพันธ์ในบ้านพัก 4 หลังพื้นที่ดอยเขาควาย อ.เมือง จ.เชียงราย จึงได้สืบหาข่าวอย่างต่อเนื่อง จนพบว่าในวันที่ 31 มี.ค. 65 พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตำแหน่งรองผู้กำกับ นำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านทั้ง 4 หลังพบอุปกรณ์การ Live สด โทรศัพท์มือถือ  ถุงอยางอนามัย อุปกรณ์ทางเพศ หรือ Sex toy และตรวจพบบุคคลต่างด้าวภายในด้วย แต่กลับไม่มีการดำเนินคดีกับผู้ใดและรายงานผลตามหมายค้นว่าไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

 

 

"บิ๊กโจ๊ก" แถลง จับ 4 ตร.เชียงราย รับสินบน "แก๊งจีน" ลวงเหยื่อสาว ถ่ายหนังโป๊

 

 

ต่อมาทางตำรวจ สอท.สืบทราบว่าหลังจากไม่มีการดำเนินคดีกับผู้ใด จึงได้ติดตามและตรวจสอบพบนายอนุสรณ์ ซึ่งเป็นผู้จัดหาสถานที่ในการถ่ายทำ Live สด ได้ไปถอนเงินสด จำนวน 800,000 บาท เพื่อนำไปให้กับตำรวจชุดหนึ่งในวันที่ 1 เม.ย.และวันที่ 4 เม.ย.ได้เดินทางไปรับอุปกรณ์ที่ถูกยึดเอาไว้ จากนั้นวันที่ 12 เม.ย.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สอท.4 สืบทราบอีกว่า กลุ่มชาวจีนดังกล่าวได้ทำการถ่ายถ่ายทำ Live สดกันอีก ก่อนที่นายอนุสรณ์จะนำไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่อีก จำนวน 100,000 บาท  ในวันที่ 20 เม.ย.ทางแก๊งชาวจีนเดียวกันได้ย้ายไปเช่ารีสอร์ทแห่งหนึ่ง ใน พื้นที่ ต.ดอยฮาง อ.เมืองเชียงราย และนายอนุสรณ์คนเดิมได้ถอนเงินเพื่อนำไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ชุดหนึ่งที่ร้านกาแฟพื้นที่ อ.เมือง จ.เชียงราย จำนวน 100,000 บาท จากนั้นวันที่ 26 พ.ค.ตำรวจ สอท.4 สืบทราบอย่างชัดเจนว่าแก๊งชาวจีนได้นำหญิงสาวชาวไทยและลาวหลายคนไปทำการถ่ายทำและเผยแพร่อีก จึงนำกำลังบุกเข้าจู่โจมตรวจค้นภายในรีสอร์ท และสามารถจับกุมขบวนการได้ดังกล่าว 

 

 


ติดตามกระแสโซเชียลเพิ่มเติม   คมชัดลึก

 

 

 

"บิ๊กโจ๊ก" แถลง จับ 4 ตร.เชียงราย รับสินบน "แก๊งจีน" ลวงเหยื่อสาว ถ่ายหนังโป๊

 

 

เบื้องต้นแจ้งข้อหกแก๊งชาวจีนดังกล่าว  "ร่วมกันเพื่อความประสงค์แห่งการค้าหรือโดยการค้าเพื่อแจกจ่ายหรือเพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน ทำ ผลิต มีไว้ นำเข้าหรือให้นำเข้าในราชอาณาจักร ส่งออกหรือยังให้ส่งออกไปนอกราอาณาจักร พาไปหรือยังให้พาไปหรือทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็ก,ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้และเผยแพร่ส่งต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามาก และข้อมูลฯ ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้"

 

 

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เปิดเผยถึงพฤติการณ์ ของแก๊งจีนดังกล่าวว่า มีการทำแอปพลิเคชั่นจีนขึ้นมาเพื่อให้ผู้สนใจเข้ามาเสียเงินสมัครสมาชิกเพื่อดูการถ่ายทอดสดการมีเพศสัมพันธ์โดยสมาชิกสามารถร้องขอให้คนแสดงสามารถทำตามที่ตนต้องการได้ เช่นถอดเสื้อผ้า มีเพศสัมพันธ์ หรือเปลี่ยนคู่แสดง เป็นต้น โดยกลุ่มผู้ต้องหาได้ใช้สถานที่ตามที่พักและโรงแรมต่างๆในพื้นที่ จ. เชียงราย เป็นสถานที่ในการถ่ายทอดสด รวมทั้งยังมีการนำเยาวชนทั้งชาวไทยและชาวลาวจากพื้นที่ต่าง ๆ นำมาถ่ายทอดสดการมีเพศสัมพันธ์อีกด้วยโดยจะได้ค่าตอบแทน สำหรับผู้ชาย 500 บาทและผู้หญิง 2,000 บาทต่อ 1 รอบ ๆ ละประมาณ 40 นาที โดยปกติจะมีการเช่าห้องหลังหนึ่งแล้วให้เยาวชนทั้งหมดอยู่แออัดรวมกันในห้องเดียวกัน และถูกบังคับทำงานแสดงโชว์วันละ 2 ช่วง  รวมกว่า 16 ชั่วโมงก่อนจะได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม

 

และจากการขยายผลพบว่าในช่วงระหว่างที่กลุ่มผู้ต้องหาได้กระทำความผิดดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ จ.เชียงรายนั้น ได้เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบการกระทำความผิดดังกล่าวมาแล้วในช่วงประมาณเดือนมีนาคม 2555 แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับเพิกเฉยและไม่ปฏิบัติตามกฎหมายและยังได้มีการเรียกรับผลประโยชน์เพื่อให้ไม่มีการจับกุมเกิดขึ้นโดยเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดกองกำกับการสืบสวนจังหวัดเชียงรายจำนวน 4 รายซึ่งพนักงานสอบสวนสภ. เมืองเชียงรายจว. เชียงรายได้มีการออกหมายจับเจ้าหน้าที่รัฐทั้ง 4 รายและได้ดำเนินการจับกุมและแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายประกอบด้วย มีนายตำรวจที่ถูกดำเนินคดีจำนวน 4 นาย เป็นระดับยศ พ.ต.ท.ที่มีตำแหน่งเป็นรักษาการ รองผู้กำกับ อายุ 42 ปี และระดับ ร.ต.อ.อีกจำนวน 2 นาย อายุ 48 ปี และ 50 ปี และตำรวจชั้นประทวนยศ ส.ต.อ.อายุ 30 ปี จำนวน 1 นาย  ในข้อหา "เป็นเจ้าพนักงานใช้อำนาจในตำแหน่งโดยมิชอบ ข่มขืนใจหรือจูงใจเพื่อให้บุคคลใดมอบให้หรือมาหาให้ซึ่งทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดแก่ตนเองหรือผู้อื่น,ร่วมกันเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต"

 

 

"บิ๊กโจ๊ก" แถลง จับ 4 ตร.เชียงราย รับสินบน "แก๊งจีน" ลวงเหยื่อสาว ถ่ายหนังโป๊

 

 

ในส่วนของ คนไทย 6 คนที่ถูกหลอกให้ไปค้าประเวณีในพื้นที่ตอนเหนือของรัฐฉาน ประเทศเมียนมา หลังจากที่ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือกรณีมี หญิงสาวคนไทย 6 คน ถูกหลอกให้ไปทำงานในประเทศเมียนมา แล้วถูกบังคับให้ค้าประเวณี โดยถูกนำตัวไปอยู่ในพื้นที่ตอนเหนือของรัฐฉานซึ่งเป็นพื้นที่ปกครองของชนกลุ่มน้อยว้า ขณะนี้ทางตำรวจว้า ได้ช่วยเหลือทั้ง 6 คนเอาไว้แล้ว และอยู่ระหว่างการสอบสวน และเตรียมส่งต่อให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมียนมา โดยคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 5 วัน เพื่อส่งตัวกลับประเทศไทย ทางช่องทาง สะพานมิตรภาพไทย - เมียนมา แห่งที่ 2  อ.แม่สาย จ.เชียงรายต่อไป

 

 

ณัฐวัตร ลาพิงค์  ผู้สื่อข่าว จ.เชียงราย

 

ติดตามข่าวอื่นได้ที่ คมชัดลึก

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ