ข่าว

รวบยกแก๊ง สังหารโหดเจ๊หญิงดับคา"บ่อนพนัน"สุราษฏร์

รวบยกแก๊ง สังหารโหดเจ๊หญิงดับคา"บ่อนพนัน"สุราษฏร์
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผช.ผบ.ตร. บินสอบปากคำ มือลั่นไก เจ๊หญิงถูกยิงดับที่บริเวณวันชัยคาร์แคร์ กลางเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี

   

 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. , พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร.,พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช ภ.8, พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รอง ผบช.ภ.8 ร่วมกันแถลงข่าวคนร้ายลอบยิง น.ส.จิตตภัส เชิดชูพงศ์เจริญ หรือ เจ๊หญิง เสียชีวิตบริเวณ วันชัยคาร์แคร์ ม.1 ต.วัดประดู่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเปิดเป็น "บ่อนพนัน"  ประกอบด้วย นายธัญญะ หรือ บอมบ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ,นายณัฐพงศ์ หรือ เอ็ม (ขอสวงนามสกุล) อายุ 31 ปี ,นายรณกร หรือ วัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี ,นายอรรถพร หรือ เบ็ต (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 68 ปี และ นายสมหมาย หรือหมาย (ขอสงวนนามสกุล) อาย 63 ปี

รวบยกแก๊ง สังหารโหดเจ๊หญิงดับคา"บ่อนพนัน"สุราษฏร์

   เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.2565 เวลาประมาณ 20.42 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงที่บริเวณวันชัยคาร์แคร์ ม.1 ต.วัดประดู่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินทาง ไปตรวจสอบ   ที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบศพ นางสาวจิตตภัสหรือเจ๊หญิง เชิดชูพงศ์เจริญ (ทราบชื่อจริงภายหลัง) อายุ 43 ปี ที่อยู่ 77/20 ม.3 ต.หนองไทร อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าบริเวณศีรษะนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณ ลานจอดรถ วันชัย คาร์แคร์ ที่เกิดเหตุ โดยเหตุเกิดเวลาประมาณ 20.42 น. ของวันดังกล่าว ต่อมาพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ได้ร่วมกับแพทย์นิติเวช รพ.สุราษฎร์ธานี ชันสูตรพลิกศพไว้แล้ว จากนั้น ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ศพฐ.8 ตรวจที่เกิดเหตุและเก็บวัตถุพยาน จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ขณะที่นางสาวจิตตภัส ชูเชิดพงศ์เจริญ ผู้ตายกำลังจะเดินทางออกจากที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายเป็นชายไม่ทราบชื่อ จำนวน 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์ ไม่ทราบยี่ห้อ สี และหมายเลขทะเบียน ขับเข้ามาใน วันชัยคาร์แคร์ ที่เกิดเหตุ และใช้อาวุธปืนยิง นางสาวจิตตภัส เชิดชูพงศ์เจริญ เข้าบริเวณหน้าผาก ทะลุท้ายทอยด้านหลัง จำนวน 1 นัด แล้วขับหลบหนีไป 

 

จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนปืน จำนวน 1 หัว ได้ดำเนินการเก็บพยานหลักฐานเพื่อตรวจพิสูจน์ ภายหลังผลการตรวจพิสูจน์ยืนยันแล้วว่าเป็นกระสุนปืนที่ยิงมาจากปืนพกสั้น แบบลูกโม่ ขนาด .38 

 

รวบยกแก๊ง สังหารโหดเจ๊หญิงดับคา"บ่อนพนัน"สุราษฏร์


คดีดังกล่าวเป็นคดีอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ และเป็นที่น่าสนใจของประชาชน สื่อมวลชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 ,พล.ต.ท.จิรภพ    ภูริเดช ผบช.ก. ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ และ พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบช.ภ.8 พร้อมชุดสืบสวน บก.สส.ภ.8 ,กก.5 บก.ป. ,กก.สืบสวน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ,สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ทำการสืบสวนสอบสวน คดีนี้ ต่อมาเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ทำการสืบสวนจนเชื่อว่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุมีจำนวนหลายคน โดยมีการวางแผน แบ่งหน้าที่กันทำอย่างชัดเจน จึงได้ขออนุมัติศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี   ออกหมายจับผู้ต้องหา จำนวน 5 ราย ดังนี้ นายธัญญะ หรือ บอมบ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี  ทำหน้าที่ เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงผู้ตาย  จับกุมแล้ว เมื่อ 21 มิ.ย.2565 
 , นายณัฐพงศ์ หรือ เอ็ม (ขอสวงนามสกุล) อายุ 31 ปี ทำหน้าที่ เป็นผู้ขับขี่รถ จยย. คันก่อเหตุ /ดูเป้า จับกุมแล้ว เมื่อ 21 มิ.ย.2565 
, นายรณกร หรือ วัตน์  (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี ทำหน้าที่ เป็นผู้รับงาน/ผู้จัดหามือปืน/วางแผนก่อเหตุ
จับกุมแล้ว เมื่อ 21 มิ.ย.2565 
,นายอรรถพร หรือ เบ็ต (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 68 ปี ทำหน้าที่ เป็นผู้รับงาน/ชี้เป้า/วางแผนก่อเหตุ  จับกุมแล้ว เมื่อ 21 มิ.ย.2565 
,นายสมหมาย หรือหมาย (ขอสงวนนามสกุล) อาย 63 ปี ทำหน้าที่ เป็นผู้ใช้ จ้างวาน  จับกุมแล้ว เมื่อ 22 มิ.ย.2565
จับกุมผู้ต้องหาที่ 1-4 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือมีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์” เพื่อจับกุมตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
จับกุมผู้ต้องหาที่ 5 ข้อหา “เป็นผู้ใช้ จ้างวาน บังคับขู่เข็ญ หรือยุยง ส่งเสริม หรือกระทำด้วยประการใดๆ ให้ผู้อื่น ร่วมกันกระทำความผิดฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือมีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์”
จากการสืบสวนสอบสวนผู้ต้องหาที่ 1-4 ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ร่วมกันก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงผู้ตายเสียชีวิตจริง จึงได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ 1-5 คน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  

 

รวบยกแก๊ง สังหารโหดเจ๊หญิงดับคา"บ่อนพนัน"สุราษฏร์

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด