ข่าว

"กนกวรรณ" ชี้ "การศึกษา" ต้องทันโลก-มีลุ้น "เด็ก กศน." กู้กยศ.ได้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ครูโอ๊ะ "กนวรรณ" เปิดกิจกรรมแสดงผลงาน Best Practice ของโรงเรียนเอกชนนอกระบบ ชี้ถึงเวลาต้องปรับเปลี่ยน "การศึกษา"ให้ทันกับสังคมโลกวิถีใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ ทุกช่วงวัยเรียนรู้ได้ตลอดชีวิต เผยมีโอกาสให้ "เด็ก กศน." กู้ กยศ. ได้

23 มิ.ย.2565 นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(รมช.ศธ.) เป็นประธานเปิดกิจกรรมแสดงผลงาน Best Practice ของโรงเรียนเอกชนนอกระบบ ที่หอประชุมคุรุสภา พร้อมมอบโล่ ประกาศเกียรติคุณให้แก่องค์กรภาคีเครือข่ายทางการศึกษาและหน่วยงานที่สนับสนุน จากนั้นเป็นสักขีพยานพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือและบันทึกความเข้าใจความร่วมมือ ระหว่างหน่วยงานในสังกัดกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงานกระทรวงแรงงาน

ครูเเละนักเรียนจากรร.เอกชน ตั้งแถวมอบดอกกุหลาบเพื่อเป็นกำลังใจให้นางกนกวรรณ วิลาวัลย์

ครูเเละนักเรียนจากรร.เอกชน ตั้งแถวมอบดอกกุหลาบเพื่อเป็นกำลังใจให้นางกนกวรรณ วิลาวัลย์

นางกนกวรรณ กล่าวว่า สังคมโลกกำลังเข้าสู่ศตวรรษที่ 21 อันเป็นยุคที่มีความสลับซับซ้อนและเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว ส่งผลให้การศึกษาซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญในการพัฒนาคนและสังคม ถึงเวลาต้องปรับเปลี่ยนให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของสังคมโลก การจัดการศึกษาของไทยก็เช่นเดียวกัน เพื่อให้สามารถสร้างผลผลิตได้อย่างสอดคล้องกับความต้องการและบริบทของสังคมในวิถีใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งเสริมการพัฒนาผู้เรียนได้อย่างเต็มศักยภาพ เปิดโอกาสให้ผู้เรียนได้เกิดการเรียนรู้อย่างแท้จริง สร้างแรงบันดาลใจพัฒนาตนให้เกิดจินตนาการอย่างสร้างสรรค์ 

"กนกวรรณ" ชี้ "การศึกษา" ต้องทันโลก-มีลุ้น "เด็ก กศน." กู้กยศ.ได้

“ส่งผลให้ผู้เรียนมีทักษะการเรียนรู้ที่สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลง บรรลุเป้าหมายการจัดการศึกษาเอกชนนอกระบบ ซึ่งเป็นการจัดการศึกษาสำหรับประชาชนทุกช่วงวัยสามารถเรียนรู้ได้ตลอดชีวิต การจัดแสดงผลงาน Best Practice ของโรงเรียนนอกระบบในวันนี้มีความสำคัญยิ่งในการพัฒนาระบบการเรียนรู้ของโรงเรียนนอกระบบ ซึ่งเกิดจากความร่วมมือกันระหว่างสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนและองค์กรภาคี ถือเป็นนิมิตหมายอันดีของการศึกษาเอกชนนอกระบบไทย ขอขอบคุณองค์กรภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชนที่ให้ความร่วมมือรวมพลังเชิงสร้างสรรค์ สนับสนุนการพัฒนาระบบการศึกษาเอกชนนอกระบบของไทยในครั้งนี้ เพื่อพัฒนาการจัดการศึกษาเอกชนนอกระบบของไทยให้ก้าวหน้ายั่งยืนสืบไป”

 

นางกนกวรรณ ได้กล่าวถึงความคืบหน้าการให้การศึกษานอกระบบ หรือ เด็กกศน.สามารถ กู้กยศ.ได้ ว่า ก็ติดตามอยู่ตอนนี้ยังอยู่ในชั้นกรรมาธิการซึ่งก็ได้รับการสนับสนุนอย่างดี เพราะเป็นการให้โอกาสคนที่ต้องการเรียนแต่มีฐานะยากจน ถือเป็นการแก้จนอย่างยั่งยืนของรัฐบาล

"กนกวรรณ" ชี้ "การศึกษา" ต้องทันโลก-มีลุ้น "เด็ก กศน." กู้กยศ.ได้

"กนกวรรณ" ชี้ "การศึกษา" ต้องทันโลก-มีลุ้น "เด็ก กศน." กู้กยศ.ได้

 

ทั้งนี้ ก่อนเข้างาน บรรดาข้าราชการ ครูเเละนักเรียนจากโรงเรียนเอกชน ได้ตั้งแถวมอบดอกกุหลาบเพื่อเป็นกำลังใจให้นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ ตลอดทาง และทุกการเยี่ยมชมบูธงานต่างๆ ก็มีการมอบดอกกุหลาบเช่นกันหลังจาก ป.ป.ช.ชี้มูลคดีบุกรุกป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.ปราจีนบุรี

 

ติดตามข่าวคมชัดลึกอื่นๆได้ที่ https://www.komchadluek.net/

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด