ข่าว

พนง. ถูกรางวัลใหญ่ นำ "วิทยุทรานซิสเตอร์" ถวายแก้บน หลวงพ่อดำ วัดหนองเพียร

วิทยุทรานซิสเตอร์ที่ชาวบ้านนำมาแก้บน แจกจ่ายให้พ่อค้าแม่ค้า เปิดแล้วลูกค้าเข้าร้านจำนวนมาก จึงเป็นที่ต้องการสำหรับผู้ที่ค้าขายอย่างมาก

วันที่ 23 มิ.ย.65 ที่วัดหนองเพียร ต.บางงาม อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งมีโบสถ์สีชมพู หนึ่งเดียวในจังหวัดสุพรรณบุรี และหลวงพ่อขาว หลวงพ่อดำศักดิ์สิทธิ์ พระประธานในวิหารอายุกว่า 100 ปี ที่ชาวบ้านเคารพศรัทธา ยึดเหนี่ยวจิตใจมาช้านาน โดยมักมาอธิษฐานขอพร ในเรื่องของหน้าที่การงาน โชคลาภ ค้าขาย 

 

หากย้อนไปในอดีต โดยเฉพาะวงการศิลปิน นักจัดรายการ ดีเจ วงดนตรี แตรวง เมื่อประสบความสำเร็จ ในหน้าที่การงาน มีชื่อเสียงแล้ว ก็จะนำวิทยุทรานซิสเตอร์ ซีดี มาถวายกันเป็นจำนวนมาก จึงเป็นที่มาของการแก้บน ด้วยการนำวิทยุทรานซิสเตอร์ มาถวาย ต่อๆกันมา

พนง. ถูกรางวัลใหญ่ นำ \"วิทยุทรานซิสเตอร์\" ถวายแก้บน หลวงพ่อดำ วัดหนองเพียร

 

ส่วนทางวัดก็นำวิทยุทรานซิสเตอร์ไปแจกให้กับ พ่อค้า แม่ค้า เปิดฟังในร้านค้า ปรากฎว่ามีลูกค้าเข้ามาซื้อของในร้านกันมาก ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นไปอีก ทำให้วิทยุทรานซิสเตอร์วัดหนองเพียร เป็นที่ต้องการของบรรดาพ่อค้า แม่ค้า

 

เพราะวิทยุทรานซิสเตอร์ที่ชาวบ้านนำมาแก้บน และแจกจ่ายให้พ่อค้าแม่ค้านั้น พระครูพิพัฒน์สุวรรณาภร หรือ หลวงพ่อวิชัย ใจดี รองเจ้าคณะอำเภอศรีประจันต์ เจ้าอาวาสวัดหนองเพียร ท่านได้เจิมยันต์ เมตตา ค้าขายและมอบให้กับมือทุกเครื่อง ส่วนวิทยุที่ได้ก็มาจากแรงศรัทธาจากญาติโยมชาวบ้านจากทั่วสารทิศ ที่มาบนบานขอพร ขอโชคลาภกับหลวงพ่อดำ เมื่อประสบความสำเร็จตามคำอธิษฐาน ก็จะมาแก้บนด้วยวิทยุทรานซิสเตอร์ แทนการจุดประทัด 

 

พนง. ถูกรางวัลใหญ่ นำ \"วิทยุทรานซิสเตอร์\" ถวายแก้บน หลวงพ่อดำ วัดหนองเพียร

 


 

พนง. ถูกรางวัลใหญ่ นำ \"วิทยุทรานซิสเตอร์\" ถวายแก้บน หลวงพ่อดำ วัดหนองเพียร

 

ล่าสุด นายอนุพันธ์ หนุ่มพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง ถูกรางวัลที่ 4 งวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2565 ก็นำวิทยุทรานซิสเตอร์ ใส่พานพร้อมสลากที่ถูกรางวัล ถวายแก้บนหลวงพ่อดำ ก่อนทำการเขย่าเซียมซีขอโชคอีกครั้ง ได้หมายเลข 12 -24

 

พร้อมกับถวายเงินร่วมสร้างสำนักปฏิบัติธรรมวัดหนองเพียร ที่หลวงพ่อวิชัย ใจดี กำลังดำเนินการก่อสร้าง บริเวณหลังโบสถ์สีชมพู บนเนื้อที่กว่า 2 ไร่ ซึ่งศาลาปฎิบัติธรรมและที่พัก เพื่อให้พุทธศาสนิกชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ได้ปฎิบัติธรรม ฝึกวิปัสสนา กรรมฐาน เพราะวัดหนองเพียรได้จัดสวดมนต์ วิปัสสนา กรรมฐาน ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ต่อเนื่องมากว่า 8 ปีแล้ว  

 

สำหรับพุทธศาสนิกชน สนใจร่วมทำบุญสร้างสำนักปฏิบัติธรรมวัดหนองเพียร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติ่ม ได้ที่หมายเลข 081-943-2096 ซึ่งขณะนี้ทางวัดเตรียมจัดพิธีบวชเนกขัมมะ บวชชีพราหมณ์ ฟังเทศน์ เวียนเทียน ปฏิบัติธรรม วันอาสาฬหบูชา เข้าพรรษา วันที่ 12-14 กรกฏาคม 2565 นี้ด้วย


  

พนง. ถูกรางวัลใหญ่ นำ \"วิทยุทรานซิสเตอร์\" ถวายแก้บน หลวงพ่อดำ วัดหนองเพียร

 

ภัทรพล พรมพัก -มงคล สว่างศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี

 

 

ข่าวยอดนิยม