ข่าว

"ล้วงคองูเห่า" หลอกลูกตำรวจวัย 14 ถ่ายโป๊เปลือย ก่อนแบล็คเมล์ จนฆ่าตัวตาย

"ล้วงคองูเห่า" หลอกลูกตำรวจวัย 14 ถ่ายโป๊เปลือย ก่อนแบล็คเมล์  จนฆ่าตัวตาย
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิดปฏิบัติการ"คอสเพลย์อวตาร" บช.ก.บูรณาการกำลังบุกรวบหนุ่มพนักงานคอลเซ็นเตอร์ "ล้วงคองูเห่า"หลอกลูกตำรวจวัย 14 ถ่ายโป๊เปลือย ก่อนแบล็คเมล์จนฆ่าตัวตาย ผงะเจอคลังคลิปเด็ก

"ล้วงคองูเห่า" หลอกลูกตำรวจวัย 14 ถ่ายโป๊เปลือย ก่อนแบล็คเมล์  จนฆ่าตัวตาย

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 23 มิ.ย.65 พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผบก.ปคม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป.และ พ.ต.อ.มนูญ แก้วก่ำ ผกก.3 บก.ปคม.นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคม. บก.ปปป. และ บก.ปอท.เปิดปฏิบัติการ"คอสเพลย์อวตาร" นำหมายค้น"ศาลจังหวัดปทุมธานี" เข้าตรวจค้นบ้านพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พร้อมจับกุมตัวนายปิยบุตร อายุ 27 ปี ผู้ต้องสงสัยใช้สื่อสังคมออนไลน์และแพลตฟอร์มต่างๆทางอินเตอร์เน็ต แสวงหาประโยชน์ทางเพศกับ"เด็กและสตรี" 

 

จากการตรวจสอบพบบ้านหลังดังกล่าว มีลักษณะเป็นบ้านพักสองชั้น มีรั้วรอบขอบชิด เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบนายปิยบุตร กำลังเตรียมตัวจะออกไปทำงานนอกบ้าน เจ้าหน้าที่จึงแสดงหมายค้นขออนุญาตเข้าตรวจสอบภายในบ้าน พบเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เมื่อตรวจสอบข้อมูลภายในพบไฟล์รูปภาพและ"คลิปวิดีโอโป๊เปลือย" หรือ "สื่อลามกอนาจารเกี่ยวกับเด็ก"เป็นจำนวนมาก พร้อมกับพบหมายเรียกเข้าให้ปากคำในคดีลักษณะดังกล่าวจากท้องที่อื่นๆอีกหลายหมาย จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานพร้อมคุมตัวมาทำการสอบปากคำ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

"ล้วงคองูเห่า" หลอกลูกตำรวจวัย 14 ถ่ายโป๊เปลือย ก่อนแบล็คเมล์  จนฆ่าตัวตาย

สำหรับปฏิบัติการดังกล่าว สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งพร้อมครอบครัว เข้าร้องขอความช่วยเหลือกับทาง พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป.ว่า น้องไข่มุก อายุ 14 ปี บุตรสาวของตนเอง ได้ถูกผู้ใช้"สื่อสังคมออนไลน์" ซึ่งเป็นบัญชีแอค์เคาท์แอพพลิเคชั่นดิสคอร์ด และ ทวิตเตอร์ปลอม หรือ อวตาร ทักข้อความมาทำทีตีสนิท ก่อนล่อลวงให้ส่งภาพโป๊ให้แลกกับเงิน แต่เมื่อได้ภาพไปแล้วกลับนำภาพดังกล่าวมาข่มขู่แบล็คเมลล์ ด้วยการให้วิดีโอคอล แล้วสั่งให้ทำในสิ่งที่ตนต้องการในทาง"ลามกอนาจาร" หากไม่ยอมทำตามจะนำภาพดังกล่าวไปเผยแพร่ จนทำให้ น้องไข่มุก เกิดความเครียดจนตัดสินใจผูกคอฆ่าตัวตายในเวลาต่อมา 

 

หลังทราบเรื่องทางตำรวจ บก.ปปป.จึงประสานข้อมูลร่วมกับตำรวจ บก.ปคม. บก.ปอท. ร่วมกันแกะรอยสืบหาเบาะแสของคนร้ายรายนี้ จนทราบว่าเป็นนายปิยบุตร ทำงานเป็นพนักงาน"คอลเซ็นเตอร์"อยู่ที่บริษัทสื่อสารแห่งหนึ่ง 

 

อีกทั้งจากแนวทางสืบสวนยังพบว่า แม้จะเกิดเรื่องสลดดังกล่าวขึ้น แต่ตัว นายปิยบุตร กลับไม่มีท่าทีสลด หรือสำนึกในความผิดของตัวเอง ยังคงมีพฤติกรรมลักษณะดังกล่าวเช่นเดิม ล่อลวงเด็กสาวใน"กลุ่มคอสเพลย์" คนอื่นๆให้ส่งภาพโป๊เปลือยโชว์ของสงวนของลับมาให้ จากนั้นก็จะบันทึกภาพนั้นไว้ แล้วนำไปหาผลประโยชน์ให้ตนเอง ซึ่งถือเป็นภัยร้ายต่อสังคม และ เยาวชน เจ้าหน้าที่จึงเร่งแกะรอยสืบหาพยานหลักฐานจนนำมาสู่การเช้าจับกุมตัวได้พร้อมของกลางดังกล่าว 

"ล้วงคองูเห่า" หลอกลูกตำรวจวัย 14 ถ่ายโป๊เปลือย ก่อนแบล็คเมล์  จนฆ่าตัวตาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบสวนช่วงแรก นายปิยบุตร ให้การภาคเสธรับเพียงว่า เก็บคลิปภาพเด็กสาวในโทรศัพท์จริง แต่เป็นเด็กสาวที่เคยพูดคุยกัน หรือ แฟนสาว รวมไปถึง ภาพที่เซฟบันทึกมาจากทวิตเตอร์ต่างๆ เพราะเป็นคนชอบสะสมภาพสาวแต่งคอสเพลย์ ไม่ได้มีการข่มขู่หญิงสาวเหล่านั้นแต่อย่างใด ก่อนที่ภายหลังจะยอมรับว่าเคยมีการข่มขู่เหยื่อว่าจะเอาภาพไปปล่อยตามสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆจริง 

 

เบื้องต้นเข้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา “ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น” ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 287/1 ระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามความผิดซึ่งหน้าก่อนนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปคม.ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด