ข่าว

"กาย รัชชานนท์" โร่แจ้งความเอาผิด "เพจขายจยย." หลอกโอนเงินมัดจำ 2,000 บาท

"กาย รัชชานนท์" โร่แจ้งความเอาผิด "เพจขายจยย." หลอกโอนเงินมัดจำ 2,000 บาท
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“กาย รัชชานนท์” โร่แจ้งความเอาผิดเจ้าของ "เพจขายจยย." หลังถูกหลอกโอนเงินมัดจำ แต่กลับถูกบล็อค-ปิดเพจหนี ยันอยากดำเนินคดีเพื่อเป็นการสั่งสอน

21 มิ.ย.2565   ที่ สน.สายไหม นายรัชชานนท์ สุประกอบ  หรือ "กาย รัชชานนท์"  นักร้อง-นักแสดงชื่อดัง ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ณัฐนันท์ ม่วงงาม รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สน.สายไหม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของ เพจขายรถจักรยานยนต์มือสอง หลังถูกหลอกให้โอนเงินมัดจำรถจักรยานยนต์ จำนวน  2,000 บาท ก่อนจะปิดเพจหนี

 

 

 

 

 

 


 

กาย รัชชานนท์ แจ้งความเอาผิดเพจขายจยย.หลอกโอนเงินมัดจำ

 

 

โดย “กาย” รัชชานนท์" เปิดเผยว่าตนเองต้องการหาซื้อรถจักรยานยนต์มือสอง เพื่อให้แม่บ้านไว้ใช้  ประกอบกับเป็นคนที่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์ ก็จะมีหน้าฟีดเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์ขึ้นมาให้ดูอยู่เสมอ กระทั่งได้เห็นประกาศขายรถจักรยานยนต์เวสป้า ในราคา 15,000 บาท ซึ่งปกติราคามือสองจะประมาณ 30,000-40,000 บาท ในตอนแรกคิดว่าคนขายน่าจะร้อนเงินถึงได้ขายถูก 

 

 

จึงได้ทักแชทไปพูดคุย มีการส่งรีวิวข้อความที่แชทกับลูกค้าคนอื่นๆ จนดูน่าเชื่อถือ จากนั้นได้โอนมัดจำไป 2,000 บาท เพื่อเป็นการจองเพราะกลัวคนอื่นมาซื้อก่อน และมีการพูดคุยกันว่าจะมีการนำรถมาส่งให้ในเวลา 17.00 น. เมื่อวานนี้ (20 มิ.ย.65)  ซึ่งก่อนถึงเวลานัดหมายได้ทักไปเพื่อสอบถามเบอร์โทรคนที่จะมาส่งรถกลับพบว่าถูกบล็อกแชทไปแล้ว จึงพยายามติดต่อทุกช่องทางก็ถูกบล็อกทั้งหมด

 

 

 

 

กาย รัชชานนท์ แจ้งความเอาผิดเพจขายจยย.หลอกโอนเงินมัดจำ

 


วันนี้จึงเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของบัญชี ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร จะเป็นบัญชีม้า หรือจ้างใครมาเปิด ก็ตามจะต้องถูกดำเนินคดีด้วย เงินแค่ 2,000 สำหรับผมไม่มากเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่ต้องการซื้อรถไปต่อยอดในการทำมาหากิน กว่าจะเก็บเงินมาซื้อได้ถือว่าเยอะ จึงต้องมาแจ้งความเพื่อเป็นการสั่งสอนว่าการกระทำแบบนี้นั้นไม่ถูกต้อง และเท่าที่ทราบมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ถูกหลอกแบบนี้

 

 

“อยากเตือนคนอื่นๆที่กำลังคิดจะซื้ออะไรในออนไลน์อย่าโอนเงินไปก่อน ถ้าเขาอยากขายจริงก็ขอดูสินค้าให้มั่นใจว่ามีของจริงๆ หรือซื้อผ่านแอปพลิเคชั่นมือที่ 3 จะดีกว่า อย่างน้อยก็จะได้มีคนช่วยตรวจสอบหากมีอะไรขึ้นมาจริงๆอย่างน้อยเขาจะได้ตามให้ได้”  

 

 

 

ช่องทางติดตาม  คมชัดลึก

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด