ข่าว

แก้วอินดี้ เข้าสวน "ทุเรียน" งานนี้ต้องเร่งผลักดัน กลับบ้านให้เร็วที่สุด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ช้างป่าสีดอแก้ว มีการกินและทำลายพืชผลทางการเกษตร จำนวนหนึ่งโดยเฉพาะต้นทุเรียน ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีชื่อเสียงของตำบลทุ่งมหาเจริญในปัจจุบัน

ที่จังหวัดสระแก้ว เร่งติดตามช้างป่าลงพื้นที่การเกษตรของชาวบ้าน โดยเฉพาะพื้นที่ปลูกทุเรียน โดยเมื่อวานนี้ ( 20 มิ.ย.65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอวังน้ำเย็น ภายใต้การอำนวยการของ นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว

 

โดยมี นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอวังน้ำเย็น พร้อมด้วย นายสมบัติ เจิมขุนทด กำนันตำบลทุ่งมหาเจริญ อำเภอวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว ได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามและแก้ปัญหา กรณีช้างป่าสีดอแก้ว หรือ แก้วอินดี้ ช้างป่าที่ฉลาดและแสนรู้ ซึ่งเคยบุกเข้าไปตีระฆังในโรงเรียนจนเป็นข่าวโด่งดัง 
 

แก้วอินดี้ เข้าสวน \"ทุเรียน\" งานนี้ต้องเร่งผลักดัน กลับบ้านให้เร็วที่สุด

 

และเมื่อไม่นาน มีรายงานว่า ช้างหลุดออกมาจากศูนย์กักกันช้างป่าเขาอ่างฤาไน ตำบลทุ่งมหาเจริญ ตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2565 และเจ้าหน้าที่ชุดผลักดันช้างป่าได้ผลักดันกลับเข้าศูนย์กักกันช้างป่าได้เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2565 

 

ต่อมา เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2565 ได้หนีออกมาจากศูนย์กักกันช้างป่าฯ อีกครั้ง และวนเวียนอยู่ใน หมู่บ้านในละแวกใกล้เคียง มีการกินและทำลายพืชผลทางการเกษตรอย่างต่อเนื่อง และชุดผลักดันช้างป่าฯ ยังไม่สามารถผลักดันกลับศูนย์กักกันช้างป่าได้ 


นายอารยันต์ นายอำเภอวังน้ำเย็น เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 14 ต่อเนื่องถึงวันที่ 17 มิถุนายน 2565 ช้างป่าสีดอแก้ว อยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 14 และหมู่ที่ 5 ตำบลทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น มีการกินและทำลายพิชผลทางการเกษตรจำนวนหนึ่ง 

 

ต่อมาในวันที่ 18-20 มิถุนายน 2565 ช้างสีดอแก้ว ได้เข้ามาอยู่ในแปลงเกษตรโครงการโคกหนองนา ของนายวันชัย ชาวบ้านเลขที่ 105 หมู่ที่ 10 ตำบลทุ่งมหาเจริญ ซึ่งปลูกกล้วย ทุเรียน และพืชผลอื่น ๆ ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

 

แก้วอินดี้ เข้าสวน \"ทุเรียน\" งานนี้ต้องเร่งผลักดัน กลับบ้านให้เร็วที่สุด


 

แก้วอินดี้ เข้าสวน \"ทุเรียน\" งานนี้ต้องเร่งผลักดัน กลับบ้านให้เร็วที่สุด

 

ทั้งนี้ ทางนายอำเภอวังน้ำเย็น จึงได้ประสานหัวหน้าเขตอนุรักษ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ให้จัดการผลักดันช้างป่าสีดอแก้ว ออกจากพื้นที่ดังกล่าวโดยเร็ว และได้สั่งการให้กำนันตำบลทุ่งมหาเจริญ จัดกำลัง ชรบ.ชุดผลักดันช้างป่า ของฝ่ายปกครองของตำบลทุ่งมหาเจริญ เพื่อเฝ้าระวังไม่ให้ช้างเข้าทำลายพืชผลทางการเกษตรของประชาชน และสนับสนุนภารกิจในการผลักดันช้างป่า ของเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าให้ออกจากพื้นที่โดยเร็วต่อไป

 

แก้วอินดี้ เข้าสวน \"ทุเรียน\" งานนี้ต้องเร่งผลักดัน กลับบ้านให้เร็วที่สุด

 

ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สระแก้ว

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ