ข่าว

ปลื้ม ขายดี"สลากดิจิทัล" 3 วัน หมดแล้ว 5.17 ล้านฉบับ

ปลื้ม ขายดี"สลากดิจิทัล" 3 วัน หมดแล้ว 5.17 ล้านฉบับ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โฆษกรัฐบาล เผย นายกรัฐมนตรี ปลื้ม ประสบความสำเร็จ กระตุ้นประชาชนทำธุรกรรมผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ โดยเฉพาะสลากดิจิทัล เปิดขายงวดวันที่ 1 ก.ค. เพียง 3 วัน ขายหมดแล้ว 5.17 ล้านฉบับ

ธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยินดีที่รัฐบาลสามารถขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การใช้ธุรกรรมผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ประชาชนมีการปรับตัวหลังจากวิกฤตการณ์โควิด-19 ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลได้มีการกระตุ้นให้คนไทย ก้าวเข้าสู่ระบบ e-paymaent เพื่อเป็นการเปิดประตูแห่งโอกาสทางเศรษฐกิจและรายได้ที่ไร้ขีดจำกัด ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก อย่างโครงการคนละครึ่งผ่านแอป "เป๋าตัง" เป็นต้น 

ขณะนี้ประชาชนยังได้ให้ความสนใจตอบรับการซื้อขายสลากดิจิทัลเป็นอย่างดี ล่าสุดการเปิดจำหน่ายของงวดวันที่ 1 กรกฏาคม 2565 ที่เปิดจำหน่ายไปได้เพียง 3 วัน มีประชาชนเข้ามาซื้อสลากดิจิทัล ที่เปิดขายผ่านแพลตฟอร์มแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” หมดแล้ว 5.17 ล้านฉบับ

"รัฐบาลเดินหน้าขับเคลื่อนประเทศเข้าสู่ยุคดิจิทัลเพื่อพลิกวิกฤตสร้างโอกาสให้กับประชาชน นอกจากนี้ยังสามารถใช้เทคโนโลยีในการแก้ไขปัญหาการขายสลากเกินราคาได้อย่างเป็นรูปธรรม ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของรัฐบาล อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้หน่วยงานที่กำกับดูแลเรื่องเศรษฐกิจดิจิทัล บูรณาการการทำงานช่วยกันดูแลด้านความปลอดภัยในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและดิจิทัล ไม่ให้เกิดช่องว่างในการฉ้อโกง" นายธนกร กล่าว 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด