ข่าว

กู้ภัยช่วย "น้องแมว" ตกท่อ พร้อมรับไปเลี้ยงเองด้วย ดูแลทั้งหมด 6 ตัวแล้ว

ท่อระบายน้ำลึกประมาณ 2 เมตร พบว่าลูกแมวอายุไม่กี่เดือน แช่ในน้ำ สภาพอิดโรย หลังจากช่วยขึ้นมาได้ ก็นำไปอาบน้ำ ให้อาหาร

เมื่อวานนี้ (16 มิ.ย.65) เวลา 18.30 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ (หน่วยกู้ภัยมังกรชลบุรี) ได้รับแจ้งจากพ่อค้าในตลาดนัด ซอย 7 ริมถนนศุขประยูร หมู่ที่ 6 ต.มาบโป่ง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ว่า มีลูกแมวพลัดตกในรูท่อระบาย ร้องเสียงดังขอความช่วยเหลือ

 

หลังได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์ เดินทางมาที่เกิดเหตุ ทำการงัดฝาท่อ ประมาณ 10 นาทีก็เปิดได้ พบว่าลูกแมวนั่งหลบอยู่มุมของท่อระบายน้ำ แช่น้ำตัวเปียก อิดโรยไม่มีแรง เจ้าหน้าที่จึงได้ลงไปช่วยเหลือ ขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย เป็นลูกแมวอายุไม่กี่เดือน เพศเมียสีน้ำตาล

กู้ภัยช่วย \"น้องแมว\" ตกท่อ พร้อมรับไปเลี้ยงเองด้วย ดูแลทั้งหมด 6 ตัวแล้ว

 

นายพนาวัลย์ รื่นรมย์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมังกรชลบุรี บอกว่า หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีลูกแมว ตกท่อระบายน้ำหน้าตลาด ร้องส่งเสียงดังขอความช่วยเหลือ จึงนำกำลังและอุปกรณ์ มางัดฝาท่อและได้ลงไปช่วยลูกแมว

 

ท่อระบายน้ำลึกประมาณ 2 เมตร พบว่าลูกแมวแช่ในน้ำ สภาพอิดโรย และหลังจากช่วยมาได้ ก็นำไปอาบน้ำ ให้อาหารและเลี้ยงไว้เอง เพราะลูกแมวตัวนี้น่ารัก พร้อมตั้งชื่อให้ว่า "น้องมังกร" เนื่องจากตนเองทำงานกู้ภัยมังกรชลบุรี

 

แมวตัวนี้เป็นตัวที่ 6 แล้ว ที่ตนเองนำไปเลี้ยงเองที่บ้าน ซึ่งก่อนหน้านี้ช่วยแมวหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะติดหน้ารถ หรือบนต้นไม้ ช่วยเหลือแล้วเมื่อไม่มีคนดูแล ตนเองก็จะนำกลับบ้านเพื่อไปเลี้ยงเอง

 

กู้ภัยช่วย \"น้องแมว\" ตกท่อ พร้อมรับไปเลี้ยงเองด้วย ดูแลทั้งหมด 6 ตัวแล้ว

 


    

ทางด้านนายเอก (นามสมมุติ) พ่อค้าขายปลาทูในตลาด บอกว่าด้วย ตนเองกำลังจะมาตั้งร้านขายของ ตอนนั้นกำลังกวาดน้ำที่ขังตามพื้น กลับได้ยินเสียงลูกแมวร้องจากในท่อระบายน้ำ ก็เลยโยนปลาทูให้กินแล้วรีบแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ เพราะสงสาร กลัวว่าหากอยู่ในท่อนาน แมวอาจจะตายได้ หลังช่วยขึ้นมาอย่างปลอดภัย รู้สึกดีใจมาก และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ยังนำกลับไปเลี้ยงเองด้วย    

                                                   

กู้ภัยช่วย \"น้องแมว\" ตกท่อ พร้อมรับไปเลี้ยงเองด้วย ดูแลทั้งหมด 6 ตัวแล้ว

 

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี

 

 

ข่าวยอดนิยม