ข่าว

ศึกผ้าเหลือง "พระ" วัย60 เดือดคว้าก้อนหินทุบหัว "พระ" วัย 80 เย็บ 13 เข็ม

ศึกผ้าเหลือง "พระ" วัย60 เดือดคว้าก้อนหินทุบหัว "พระ" วัย 80 เย็บ 13 เข็ม
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศึกผ้าเหลือง วงการ"พระ" สั่นสะเทือน พระวัย60 เดือดคว้าก้อนหินทุบหัวพระวัย 80 เย็บ 13 เข็ม เหตุแย่งที่ยืนบิณฑบาต

    เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 16 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีโลกโซเชียลมีเดียได้โพสต์ภาพพระภิกษุสงฆ์ ถูกตีได้รับบาดเจ็บบริเวณหว่างคิ้วและศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์ โดยผู้ก่อเหตุ ก็เป็น พระภิกษุสงฆ์ เช่นกัน เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นวันที่ 15 มิ.ย.เวลาประมาณ 05.30 น. บริเวณหน้าตลาดบางใหญ่ซิตี้ หมู่ 6 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

ต่อมาทีมข่าวได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุจนกระทั่งทราบชื่อพระที่ได้รับบาดเจ็บคือ หลวงพ่อละม้าย เทียมพนัส อายุ 83 ปี วัดหนองน้ำแซง อ.หนองแซง จ.สระบุรี ถูกก้อนหินตีที่หว่างคิ้วเป็นแผลฉกรรจ์ 1 แผล และที่กลางศีรษะ 1 แผล หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลบางบัวทองเเทพย์ทำการเย็บ 13 เข็ม จากนั้นนำตัวส่งต่อโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ส่วนผู้ก่อเหตุคือพระที่มาด้วยกัน ชื่อพระพิสุทธิ์ อายุ 60 ปี โดยพระพิสุทธิ์ใช้ก้อนหินตีเข้าที่ศีรษะหลายครั้ง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส สาเหตุที่ทำร้ายกันเพราะเรื่องบิณฑบาต จากนั้นได้หลบหนีไป

 นายสมศักดิ์ แจ่มจันทร์ อายุ 49 ปี อาชีพ รปภ. ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ตนไม่ทราบว่าเขาทะเลาะหรือขัดเเย้งกันเรื่องอะไร เพราะตนมาเจอตอนที่เขาลงมือทำร้ายกันแล้ว ซึ่งปกติพระทั้ง 2 องค์ นานๆจะมาบิณฑบาตครั้งหนึ่ง ส่วนพระที่ลงมือทำร้ายจะอายุประมาณ 60 ปี พระที่ถูกทำร้ายอายุประมาณ 83 ปี หลังเกิดเหตุตนโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้มาตรวจสอบ ส่วนพระที่ก่อเหตุได้อาศัยช่วงชลมุนหลบหนีไปแล้ว
     พ.ต.ต.นพวัตติ์ วสุศักดิ์นพคุณ    สว.ป้องกันปราบปรามหัวหน้า จร.สภ.บางใหญ่ กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.วันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งมี พระสงฆ์ก่อเหตุทะเลาะวิวาท โดยขัดแย้งกันเรื่องแย่งจุดยืนบิณฑบาต จากการสอบสวนทราบว่าคนก่อเหตุใช้ก้อนหินตีศีรษะทำให้หัวแตกเป็นแผลฉกรรจ์ หลังก่อเหตุคนร้ายซึ่งเป็นพระสงฆ์ด้วยกัน อาศัยช่วงชลมุนหลบหนีไปได้ จึงอยากจะฝากไปถึงประชาชนที่สัญจรไป มา ถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้ ให้อยู่ห่างเข้าไว้เเล้วรีบเเจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เราไม่รู้ว่ายามวิกาล คนร้ายใช้อะไรเป็นอาวุธ ทางที่ดีควรจะอยู่ห่างๆไว้จะดีที่สุด ส่วนพระสงฆ์ที่ก่อเหตุ ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกำลังลงพื้นที่หาเบาะแสอย่างต่อเนื่อง คาดว่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีในเร็ววันนี้ 

สาโรจน์ สว่างศรี / นนทบุรี

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด