ข่าว

เช็คความพร้อม "วอลเลย์บอลหญิง" ดวล โปแลนด์ เนชั่นส์ ลีก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" เตรียมประเดิมสนามนัดที่ 2 พบกับ โปแลนด์ สัปดาห์ที่ 2 ในศึก"วอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก2022" ที่ประเทศฟิลิปปินส์

"วอลเลย์บอลหญิง" หลังจากประเดิมชัยชนะ ศึก "วอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก2022"  หรือ VNL2022 สัปดาห์ที่ 2 กลุ่มที่ 4 นัดแรก ที่สนาม อาราเนต้า โคลีเซียม , เมืองเกซอน ซิตี้ ประเทศฟิลิปปินส์  เอาชนะ ทีมชาติแคนาดา 3-0 เซต คือ 25-19 , 25-22 , 26-24 โดยได้ "พิมพิชยา ก๊กรัมย์" ทำคะแนนสูงสุดให้กับทีมชาติไทย 20 แต้ม   ทำให้ "ทีมชาติไทย" ทำผลงานชนะ 4 แพ้ 1 มี 11 คะแนน ขยับขึ้นรั้งอันดับ 4 ของตาราง 

 

 

 

 

 

โดยทาง นายสมพร ใช้บางยาง สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ชี้แจงความคืบหน้ากรณีขอความ อนุเคราะห์สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ(FIVB) ได้พิจารณาให้ประเทศไทยเปลี่ยนนักกีฬาไปทดแทนนักกีฬาที่มีผล การตรวจ RT-PCR เป็นบวกพบเชื้อโควิด-19 จํานวน 5 คน ซึ่งเป็นนักกีฬาที่อยู่ในบัญชีรายชื่อ 25 คน ที่มีสิทธิ์ลงแข่งขันได้นั้น 

 

ฝ่ายจัดการแข่งขัน Volleyball Nations League(VNL) ของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ(FIVB) ได้แจ้งข่าวดีให้ทราบว่า ได้อนุมัติให้ประเทศไทยเปลี่ยนตัวนักกีฬาตามที่สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ตามที่ร้องขอแล้ว ซึ่งสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยได้ส่งนักกีฬาท้ัง 5 คน ประกอบไปด้วย จรัสพร บรรดาศักดิ์ , วิภาวี ศรีทอง , คัทลีย์ ปิ่นสุวรรณ, กรรณิการ์ ธิปะโชติ และ ฑิชาญา บุญเลิศ เดินทางไปสมทบกับทีม ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวานที่ผ่านมา  โดย ทีมชาติไทย ยังคงสามารถส่งนักกีฬาประกอบไปด้วย  พรพรรณ เกิดปราชญ์ , พิมพิชยา ก๊กรัมย์ , ชัชชุอร โมกศรี , อัจฉราพร คงยศ , ธนัชชา สุขสด , แก้วกัลยา กมุทะลา , ณัฐพร สนิทกลาง , สิริมา มานะกิจ ที่สามารถลงทำการแข่งขันได้แน่นอนแล้ว  

 

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ขอขอบคุณฝ่ายจัดการแข่งขัน Volleyball Nations League (VNL) ของ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ(FIVB) ที่ได้ให้ความอนุเคราะห์ประเทศไทยเป็นกรณีพิเศษ อีกคร้ังหน่ึง และขอขอบคุณ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลประเทศสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น เบลเยียม บัลแกเรีย โปแลนด์ และแคนาดา ที่เห็นชอบให้ประเทศไทยเปลี่ยนตัวนักกีฬาเป็นกรณีพิเศษได้ด้วย 

อย่างไรก็ตาม วอลเลย์บอลหญิงไทย มีคิวลงทำการแข่งขันศึก "วอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก2022"  พบกับ ทีมชาติโปแลนด์ ในวันนี้เวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย 

เช็คความพร้อม "วอลเลย์บอลหญิง" ดวล โปแลนด์ เนชั่นส์ ลีก

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ