ข่าว

ทลายแก๊งฟันน้ำนม ตระเวน "ลักจยย." ถอนอะไหล่แต่งซิ่ง ยึดของกลางเพียบ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจพระประแดง รวบยกแก๊งฟันน้ำนม "ลักจยย." ตระเวนตามหอพักเลือกจยย.ที่ไม่ได้ล็อกโซ่ ก่อนลงมือ เอาไปถอดอุปกรณ์เปลี่ยนอะไหล่ แต่งรถขับซิ่งป่วนเมือง

15 มิ.ย.2565  พ.ต.อ.โชติวัฒน์  เหลืองวิลัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ  (รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ)  พ.ต.อ.ประเสริฐสุข  เฮงสุวรรณ์ ผกก.สภ.พระประแดง  พ.ต.ท.ธนกฤต  รวยอารี รอง ผกก.สส.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงผลการจับกุม 4 ผู้ต้องหาแก๊งลักรถจักรยานยนต์  พร้อมของกลาง เป็นรถจักรยานยนต์ ที่ตระเวนก่อเหตุมาจำนวน 11คัน โครงรถจักรยานยนต์ ที่ถอดชิ้นส่วนออกหมดแล้ว 2 โครง พร้อมด้วยชิ้นส่วนอีกจำนวนหนึ่ง โดยจับกุมได้ที่บ้านพักหลังหนึ่ง หมู่ 1 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ 

 

 

ทลายแก๊งฟันน้ำนม ตระเวน "ลักจยย." ถอนอะไหล่แต่งซิ่ง

 

 

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ในพื้นที่อำเภอพระประแดง ได้เกิดเหตุลักรถจักรยานยนต์ บ่อยครั้ง โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.พระประแดง ว่าถูกคนร้ายลักรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ในลานจอดหน้าอาคารสันติดรุณ ต.บางครุ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ภายในคืนเดียว 3 คันรวด ซึ่งจากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดได้พบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุทั้ง 3 ครั้งเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกัน จึงเร่งทำการสืบสวนจนกระทั่งพบว่ารถจักรยานยนต์ที่ถูกก่อเหตุไป ได้มีชาวบ้านพบเห็นมีคนไปขี่อยู่ในพื้นที่ ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ 
       

 

 

ทลายแก๊งฟันน้ำนม ตระเวน "ลักจยย." ถอนอะไหล่แต่งซิ่ง

 

 

ต่อมา วันที่ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมา   พ.ต.ท.ธนกฤต  รวยอารี รอง ผกก.สส.ได้นำทีมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง ที่คาดว่าคนร้ายใช้ในการหลบหนี และได้พบรถจักรยานยนต์ ซึ่งติดแผ่นป้ายตรงตามรถที่แจ้งเอาไว้ จึงทำการซุ่มรอ จนกระทั่งมีนายสมรักษ์  (สงวนนามสกุล)  อายุ 22 ปี และนายเมศ  (นามสมมติ) อายุ 18 ปี และ ด.ช.แดง (นามสมมติ)  อายุ 14 ปี มาช่วยกันทำการเคลื่อนย้ายรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว  เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าทำการจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดเอาไว้ได้ ก่อนทำการขยายผลจับกุมตัวนายวี (นามสมมติ)  อายุ 17 ปี ได้ที่บ้านพักหลังหนึ่ง ใน ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ และทำการตรวจยึดของกลางที่ร่วมกันก่อเหตุมาได้จำนวนมาก  ก่อนคุมตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.พระประแดง

 

 

ทลายแก๊งฟันน้ำนม ตระเวน "ลักจยย." ถอนอะไหล่แต่งซิ่ง

 

 

 

พ.ต.อ.โชติวัฒน์   เปิดเผยว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุที่จับกุมมาได้นั้นเป็นเด็กวัยรุ่น อายุตั้งแต่  14-22 ปี พฤติกรรมก็คือจะรวมตัวกันแล้วพากันไปตระเวนลักรถจักรยานยนต์ แต่จุดประสงค์ไม่ได้เอาไปขาย แต่เอาไปเพื่อเปลี่ยนอะไหล่ เช่นเปลี่ยนชุดสี เปลี่ยนเครื่อง เปลี่ยนท่อ เปลี่ยนเรือนไมล์ และปลดทะเบียนทิ้ง และก็เอาไปขี่เล่นกัน พอไม่ถูกใจก็ไปลักมาใหม่ ของกลางจึงได้มาเป็นทั้ง 11 คัน เป็นของพื้นที่พระประแดง 6 คัน ของ สภ.สาขลา 1 คัน และพระสมุทรเจดีย์ อีก  2 และผู้เสียหายยังไม่มาอีก 2 ราย รวมทั้งหมดเป็น 11 คัน

 

 

ทลายแก๊งฟันน้ำนม ตระเวน "ลักจยย." ถอนอะไหล่แต่งซิ่ง

 

 

โดยพฤติกรรม จะพากันขี่รถจักรยานยนต์ไปดูตามหอพัก รถที่ไม่ได้มีการล็อกโซ่เอากับราวเหล็ก ก็จะลงมือโดยการใช้เท้าถีบหักตัวล็อกคอเอา และใช้ลวด 2 อันและบิดสตาร์ทขี่ออกไปเลย ซึ่งตนเองไม่เชื่อว่าจะเหตุมาแค่นี้ จึงสั่งให้ทำการขยายผลต่อ เพราะในเรื่องนี้ ผบ.ตร.ถือว่าเป็นความเดือดร้อนของรากหญ้า ผู้เสียหายต้องมานั่งผ่อนกุญแจ ซึ่งในเรื่องนี้ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ จะไม่ทิ้งเรื่องเล็ก ๆ แบบนี้ ตั้งแต่ตนมารับตำแหน่งได้ครึ่งปี ก็จับกุมผู้ก่อเหตุประเภทนี้มา 5-6 แก๊งแล้ว ซึ่งในเรื่องนี้ตนจะได้ส่งเจ้าหน้าที่สืบสวนจังหวัดมาช่วยในการสอบขยายผล ซึ่งอาจจะพ่วงถือแก๊งอื่น ๆ ต่อไป

 

 

ทลายแก๊งฟันน้ำนม ตระเวน "ลักจยย." ถอนอะไหล่แต่งซิ่ง

 


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมหรือรับของโจร ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.พระประแดง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ทลายแก๊งฟันน้ำนม ตระเวน "ลักจยย." ถอนอะไหล่แต่งซิ่งสุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ ผู้สื่อข่าว จ.สมุทรปราการ 

 

 

 

affaliate-3
logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด