ข่าว

ตร. เร่งหาตัว "โจร" ปล้นทรัพย์ พระธุดงค์ พร้อมอำนวยความสะดวกเส้นทางให้พระ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจจะได้อำนวยความสะดวกต่อไป เนื่องจากพระครูวินัยธรธีรวัฒน์ เดินธุดงค์มา โดยไม่สวมรองเท้า จึงทำให้เท้าพองได้รับบาดเจ็บเดินไม่สะดวก

วันที่ 13 มิ.ย.65 กรณีพระครูวินัยธรธีรวัฒน์ สิริมังคโล วัย 31 ปี เจ้าสำนักอารามดงสามหมื่น ตำบลบ้านโฮ่ง อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน ถูก 3 คนร้ายใช้อาวุธมีดปล้นทรัพย์ มีเงินสดประมาณ 400 บาทเศษ พร้อมที่ชาร์จแบตโซล่าเซลล์ และไฟฉาย ขณะปักกลดจำวัดอยู่ในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร โดยเหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. 

 

วันนี้รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร น.ส.สุพัตตรา คล้ายทิม พร้อมด้วยประชาชนที่ทราบข่าว ได้นำถวายภัตตาหารเช้า และปัจจัยจำนวนหนึ่งมาถวายที่บริเวณปักกลด เพื่อไว้ใช้จ่ายในการเดินทางไปยังจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมทั้งสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยความห่วงใย

ตร. เร่งหาตัว \"โจร\" ปล้นทรัพย์ พระธุดงค์ พร้อมอำนวยความสะดวกเส้นทางให้พระ

 

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดกองบังคับการตำรวจภูธร จ.กำแพงเพชร ประกอบด้วยชุดสืบสวนภูธรจังหวัด ชุดสืบสวนสถานีตำรวจเมืองกำแพงเพชร ชุดสืบสวนสถานีตำรวจ อ.โกสัมพีนคร และตำรวจภูธร ต.ทรงธรรม ได้เดินทางสอบปากคำ พระครูวินัยธรธีรวัฒน์ ที่บริเวณที่ปักกลดเมรุวัดน้ำดิบ เพื่อสอบถามข้อมูลเบื้องต้น

 

จากนั้นได้นิมนต์ไปพบ พันตำรวจตรีเอกรินทร์ รักพ่วง พนักงานสอบสวน สภ.ทรงธรรม เพื่อสอบปากคำในรายละเอียดเพิ่มเติม ที่สถานีตำรวจภูธรทรงธรรม ตำบลทรงธรรม อำเภอเมืองกำแพงเพชร ซึ่งพระครูวินัยธรธีรวัฒน์ได้ให้ข้อมูลเหมือนเดิม แต่พื้นที่เกิดเหตุที่จริงซึ่งในตอนแรกทางพระเข้าใจว่า อยู่ในเขตอำเภอโกสัมพีนคร แต่แท้จริงแล้วเหตุเกิดในพื้นที่ตำบลทรงธรรม โดยมีพันตำรวจเอกอเนก จันทร์สอน รองผู้บังคับการฝ่ายสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชรร่วมสอบปากคำด้วย  

 

ตร. เร่งหาตัว \"โจร\" ปล้นทรัพย์ พระธุดงค์ พร้อมอำนวยความสะดวกเส้นทางให้พระ

 

 

จากนั้นได้ให้ชุดสืบสวนทุกชุดลงพื้นที่ตรวจสอบร่องรอย รวมไปถึงกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่พระเดินมา ที่คาดว่าคนร้ายจะเดินทางผ่าน หลังจากที่สอบสวนแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้อำนวยความสะดวก โดยการนำพระครูวินัยธรธีรวัฒน์ ไปส่งซึ่งแล้วแต่พระครูจะไปลงที่ใด เนื่องจากพระครูวินัยธรธีรวัฒน์ เดินธุดงค์มา โดยไม่สวมรองเท้า จึงทำให้เท้าพองได้รับบาดเจ็บเดินไม่สะดวก

 

ตร. เร่งหาตัว \"โจร\" ปล้นทรัพย์ พระธุดงค์ พร้อมอำนวยความสะดวกเส้นทางให้พระ

 

ศุทธิกาญจน์ ธนบวรเวศม์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กำแพงเพชร

 


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ