ข่าว

"โค้ชด่วน" เผยปัญหา "วอลเลย์บอลหญิง" ก่อนแข่งศึก เนชั่นส์ ลีก สนาม 2

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หรือ "โค้ชด่วน" ให้สัมภาษณ์ระหว่างพา "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" เตรียมความพร้อมลงแข่ง ศึก "วอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก2022" สนามที่ 2 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยเปิดเผยถึง ปัญหาสำคัญที่ทุกชาติต้องเจอในการแข่งขันครั้งนี้

"วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" เตรียมลงทำศึก  "วอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก2022"  หรือ VNL2022 สัปดาห์ที่ 2 กลุ่มที่ 4 จัดการแข่งขันที่สนาม อาราเนต้า โคลีเซียม , เมืองเกซอน ซิตี้ ประเทศฟิลิปปินส์ ในระหว่างวันที่ 14 - 19 มิถุนายน 2565

 

โดยล่าสุด "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า เรายังไม่คุ้มชินกับสนามแห่งนี้ ซึ่งปัญหาใหญ่ในสนามแห่งนี้ที่ทุกชาติกำลังเจออยู่ในเวลานี้คือ แสงไฟที่ยังไม่พอสำหรับการแข่งขันที่ดี และได้แจ้งไปยังฝ่ายจัดการแข่งขันแล้ว เพราะว่าจะมีปัญหาสำหรับการมองเห็นของนักกีฬา ซึ่งฝ่ายจัดพร้อมที่จะดำเนินการแก้ไขให้แล้วเสร็จ  

"โค้ชด่วน" เผยปัญหา "วอลเลย์บอลหญิง" ก่อนแข่งศึก เนชั่นส์ ลีก สนาม 2

ทั้งนี้ "โค้ชด่วน" ยังกล่าวต่อว่า จะมีการเลือกผู้เล่นที่พร้อมและสมบูรณ์ที่สุดส่งลงสนามในทุก ๆ เกมเพื่อหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บ และหลีกเลี่ยงกับปัญหาต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นได้ และจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักกีฬาหน้าใหม่ ๆ ที่จะลงสนามเพื่อทดสอบและดูฟอร์มการเล่นของทุก ๆ คน ต่อไป 

 

นอกจากนี้ วอลเลย์บอลหญิง ในสนามนี้มีการปรับผู้เล่นเล็กน้อย โดย "ยู" ณัฐพร สนิทกลาง ลิโบโร่บินมาเสริมทัพ เนื่องจากสนามแรกทีมไทยเจอเกมหนักต้องเล่น 5 เซตถึง 3 นัด และยังต้องเดินทางข้ามทวีปนัดแรกสนามสองไทยอันดับ 7 ประเดิมพบ แคนาดา อันดับ 9 วันอังคารที่ 14 มิถุนายนนี้ 

อย่างไรก็ตาม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมแข่ง 4 นัด ที่สนาม อาราเนต้า โคลีเซียม , เมืองเกซอน ซิตี้ ประเทศฟิลิปปินส์ จะพบกับ ทีมชาติแคนาดา ในวันอังคารที่ 14 มิถุนายน , พบกับ ทีมชาติโปแลนด์ วันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน , พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น วันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน และ พบกับ สหรัฐอเมริกา วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน 

"โค้ชด่วน" เผยปัญหา "วอลเลย์บอลหญิง" ก่อนแข่งศึก เนชั่นส์ ลีก สนาม 2

CREDIT PHOTO :  [email protected]

affaliate-3
logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด