ข่าว

"นายกรัฐมนตรี" เตือนสติ วัยรุ่นร่วมม็อบ ระวังเสียอนาคต

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย นายกรัฐมนตรี เตือนสติ เยาวชนร่วมชุมนุม ระวังเสียประวัติ ทำลายอนาคต ไม่ใช่เวลาสร้างความวุ่นวายซ้ำเติมประเทศ

ธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

หลังจากเมื่อวานนี้(11 มิ.ย.65) มีการชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และเคลื่อนที่ไปยังอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งมีผู้ร่วมชุมนุมบางส่วนเคลื่อนขบวนมายังบริเวณแยกดินแดงเพื่อบุกบ้านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  ซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ แต่ถูกเจ้าหน้าที่สกัดกั้นจนเกิดการปะทะกับระหว่างผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่ตำรวจ  เผารถกระบะของ สน.ดินแดง  ก่อนที่จะยุติการชุมนุมในช่วงค่ำ 

วันที่ 12 มิถุนายน  นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี  แสดงความห่วงใยบรรดาผู้ชุมนุมซึ่งอาจมีเยาวชนเข้าร่วมและกระทำผิดกฎหมาย หากเจ้าหน้าที่สืบสวนตรวจสอบพบว่าผิดจริงและถูกดำเนินคดี เยาวชนเหล่านี้ก็จะเสียประวัติ เป็นการทำลายอนาคตตัวเองโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงอยากเตือนสติขอให้คิดถึงวันข้างหน้า คิดถึงพ่อแม่ผู้ปกครอง และผู้อื่นที่ได้รับความเดือดร้อนและไม่เกี่ยวข้องด้วย เวลานี้ทุกคนควรหันหน้ามาร่วมมือกันฟื้นฟูประเทศหลังโรคโควิดเริ่มคลี่คลายและแก้ไขปัญหาปากท้องที่มาจากวิกฤติโลก ไม่ใช่เวลาที่ควรสร้างความวุ่นวายซ้ำเติมโดยไม่จำเป็น

"รัฐบาลได้รับฟังเสียงสะท้อนจากผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ว่าไม่อยากให้เกิดภาพแบบนี้ขึ้นมาอีก ดังนั้นผู้ที่คิดจะชุมนุมจึงควรตระหนักถึงผลที่ตามมาให้มาก ทั้งปัญหาการจราจรและการปะทะกัน แม้จะอ้างว่าเป็นการชุมนุมด้วยความสงบและได้ประกาศยุติแล้ว แต่สุดท้ายก็มีผู้ชุมนุมบางส่วนเดินทางไปบริเวณสามเหลี่ยมดินแดงและได้ก่อความวุ่นวายขึ้นทำลายรถของทางราชการ ตลอดจนมีการใช้พุ ประทัดยักษ์ ลูกแก้ว ขวดแก้วปาใส่เจ้าหน้าที่รักษาความสงบบริเวณดังกล่าว ซึ่งการกระทำดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าเป็นการชุมนุมที่ไม่สงบและยังมีการใช้อาวุธทำร้ายเจ้าหน้าที่ ก่อความวุ่นวายสร้างความปั่นป่วนวุ่นวาย เหมือนกับว่าไม่ยอมรับกฎกติกาหรือกระบวนการที่ถูกต้องตามที่ตนเองเรียกร้องมาตลอด ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้หลายคน" นายธนกร กล่าว

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ