ข่าว

ออมสิน เปิดจอง "เงินฝากเพื่อวัยเกษียณ" ดอกเบี้ยสูงสุด 9% รอบ 2 เช็คด่วน

ออมสิน เปิดจอง "เงินฝากเพื่อวัยเกษียณ" ดอกเบี้ยสูงสุด 9% รอบ 2 เช็คด่วน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เงินฝากเพื่อวัยเกษียณ" ดอกเบี้ยสูงสุด 9% ผลตอบรับดี ยอดจองสิทธิครั้งแรกเต็มวงเงิน 7,000 ล้าน ออมสิน เปิดรอบสอง 13 มิ.ย.นี้ เช็คเงื่อนไขด่วน

"เงินฝากเพื่อวัยเกษียณ" หลัง ธนาคารออมสิน เปิดจองสิทธิไปเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2565 เต็มวงเงินโครงการ 7,000 ล้านบาท อย่างรวดเร็ว จนต้องเตรียมเปิดรอบสอง ในวันที่ 13 มิถุนายน 2565

นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ด้วยออมสินได้ขยายบทบาทการส่งเสริมการออม ตั้งเป้ากระตุ้นประชาชน ให้ตระหนักถึงความจำเป็นของการออมระยะยาว เพื่อวางแผนเกษียณอายุ และมีคุณภาพชีวิตที่ดี เมื่อก้าวเข้าสู่สังคมสูงวัย โดยธนาคารกำหนดภารกิจ 2 ด้านที่สำคัญในการส่งเสริมความรู้ทางการเงินและการวางแผนเกษียณแก่ประชาชน และการออกแบบผลิตภัณฑ์เงินฝากระยะยาว ที่ให้สิทธิประโยชน์
ตอบโจทย์เป้าหมายการวางแผนเกษียณของผู้ฝากเงิน

 

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2565 ธนาคารออมสิน ได้เปิดให้ประชาชนจองสิทธิ เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษเพื่อการเกษียณ อัตราดอกเบี้ยแบบขั้นบันได จ่ายดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นทุกปี สูงสุด 9% ในปีที่ 10 ผลปรากฎว่าเพียงวันเดียวนับจากที่เปิดรับจอง มีประชาชนจำนวนมากเข้าจองสิทธิจนเต็มวงเงินโครงการ 7,000 ล้านบาท จากผลตอบรับที่ดีเกินคาดนี้ ธนาคารจึงเตรียมเปิดให้จองสิทธิฝากเงินรอบสอง ในวงเงิน 3,000 ล้านบาท ตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายน 2565 เป็นต้นไป 

เงื่อนไข "เงินฝากเพื่อวัยเกษียณ"

 

  • ฝากเงินเป็นระยะเวลา 10 ปี 
  • ให้ดอกเบี้ยแบบขั้นบันไดเพิ่มขึ้นทุกปี สูงสุด 9% ในปีที่ 10 คิดเป็นดอกเบี้ยเฉลี่ย 3.45% ต่อปี (ไม่ต้องเสียภาษี) ซึ่งเทียบเท่าดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 4.06% ต่อปี 
  • เปิดรับฝากเฉพาะบุคคลธรรมดา 
  • เปิดบัญชีขั้นต่ำ 100,000 บาท ฝากสูงสุดได้ไม่เกิน 1,000,000 บาท สามารถถอนก่อนฝากครบ 10 ปีได้ ธนาคารให้ดอกเบี้ยตามระยะเวลาที่ฝากจริง 
  • ต้องเป็นผู้ที่ไม่ได้ลงทะเบียนจองสิทธิฝากเงินในครั้งที่ 1 (วันที่ 9 มิถุนายน 2565)
  • หมายเลขบัตรประชาชน 1 ใบ จองสิทธิได้เพียง 1 สิทธิ สามารถจองสิทธิ์แทนผู้อื่นได้ เพียงกรอกข้อมูลของผู้ฝากจองสิทธิ์ให้ครบถ้วน แต่ต้องไปเปิดบัญชีด้วยตนเอง ตามวันและสาขาที่ได้ลงทะเบียนไว้ หรือจนกว่าจะครบวงเงินโครงการ
  • ไม่เสียภาษี

 

เปิดลงทะเบียนจองสิทธิฝากเงิน 2 ช่องทาง

 

 

สำหรับ "เงินฝากเพื่อวัยเกษียณ" เป็นผลิตภัณฑ์เงินฝากที่ ออมสิน จัดทำขึ้นเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีการวางแผน เตรียมความพร้อมตั้งแต่ยังอยู่ในวัยทำงานและมีรายได้ สามารถจัดสรรรายได้บางส่วนมาเป็นเงินออมระยะยาวที่ให้ผลตอบแทนสูง เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีหลังเกษียณให้กับตนเอง 

ออมสิน เปิดจอง "เงินฝากเพื่อวัยเกษียณ" ดอกเบี้ยสูงสุด 9% รอบ 2 เช็คด่วน

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด