ข่าว

แจ้งเลี่ยง ถ.เพชรบุรี-พญาไท "ม็อบ" ชุมนุม ก่อนเคลื่อนไปอนุสาวรีย์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจแจ้ง "เลี่ยงเส้นทาง" ถ.เพชรบุรี-พญาไท ม็อบชุมนุมอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ก่อนเคลื่อนพลไปอนุสาวรีชัย ย้ำไม่นำคอนเทนเนอร์กั้นถนน

    เมื่อเวลา 14.00น.วันที่ 11 มิ.ย.ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มวลชนจัดกิจกรรม เดินไล่ตู่ ไปอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อแสดงจุดยืนไม่เอารัฐบาลที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี โดยใช้เส้นทางถนนราชดำเนินกลาง ถนนนครสรรค์ ถนนพิษณุโลก ถนนเพชรบุรี ถนนพญาไท  โดย พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.ชนะสงคราม และ พ.ต.อ.ทศพล อำไพพิพัฒน์กุล ผกก.สน.สำราญราษฎร์ ร่วมกันเดินตรวจตราความเรียบร้อยพร้อมพูดคุยกับประชาชนที่มารวมตัวชุมนุมกัน โดยบรรยากาศขณะนี้มีการเปิดเพลงจากรถเครื่องเสียงบริเวณหน้าร้านแม็คโดนัลด์ ขณะที่ตำรวจ ยังไม่ปิดการจราจรแต่อย่างใด พร้อมกระจายกำลังชุดจราจร ชุดสายตรวจป้องกันปราบปราม อยู่รอบบริเวณ

ต่อมาเวลา 14.20น.พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.ดูแลด้านจราจร เดินทางมาติดตามสถานการณ์ด้วยตัวเอง เปิดเผยว่า ภาพรวมการชุมนุมในวันนี้ ไม่มีความกังวลใดเป็นพิเศษ โดยเจ้าหน้าที่ ไม่ได้นำตู้คอนเทนเนอร์มาปิดกั้นเส้นทางการจราจร พร้อมนำกำลังตำรวจจราจรมาคอยอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนโดยเฉพาะบริเวณถนนเพชรบุรีและถนนพญาไทที่ผ่านใจกลางเมือง ซึ่งได้แจ้งประชาสัมพันธ์ให้หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าวตั้งแต่เวลา 14.00น.เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ก็ได้เตรียมกำลังไว้พร้อม หากเกิดสถานการณ์ที่มีความรุนแรงไว้แล้ว อย่างไรก็ตาม กรณีกลุ่มผู้ชุมนุมไม่มีแกนนำนั้น อาจทำให้การสื่อสารต่างๆ ไม่เป็นเอกภาพ ซึ่งตำรวจ จะคอยกำกับดูแลเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยต่อไป

logoline