ข่าว

ตามคาด "ธรรมนัส-ไผ่ ลิกค์" นั่งหัวหน้า-เลขาฯ "เศรษฐกิจไทย"

ตามคาด "ธรรมนัส-ไผ่ ลิกค์" นั่งหัวหน้า-เลขาฯ "เศรษฐกิจไทย"
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ธรรมนัส-ไผ่ ลิกค์" นั่งหัวหน้า-เลขาฯ"เศรษฐกิจไทย" ตามคาด ภารกิจเเรกลุยเลือกตั้งซ่อมลำปาง มั่นใจคว้าชัย ไม่ขอตอบนั่งเเคนดิเดตนายกฯ เอง เพราะคำพูดเป็นนายคน อย่าคิดไปเอง บ้านเมืองจะเสียหาย เตรียมย้ายกลับตึกปานศรี บอกฮวงจุ้ยดี ได้ ส.ส.ทะลุร้อย

10 มิ.ย.2565 ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า แถลงผลการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยส่วนใหญ่ยังเป็นกรรมการบริหารพรรคชุดเดิม ปรับเปลี่ยนแค่ตน เป็นหัวหน้าพรรค และนายไผ่ ลิกค์ เป็นเลขาธิการพรรค โดยยืนยันอุดมการณ์ของพรรคชัดเจนว่า อยู่ข้างประชาชน สิ่งใดที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชน ก็พร้อมสนับสนุน แต่ถ้าสิ่งใดไม่เป็นประโยชน์ก็จะคัดค้านทุกกรณี

 

สำหรับภารกิจแรกในฐานะหัวหน้าพรรค คือการเลือกตั้งซ่อมเขต 4 จ.ลำปาง ซึ่งมั่นใจจะได้รับชัยชนะ เพราะนายวัฒนา สิทธิวัง ที่ถูกใบเหลือง มีผลงานประจักษ์ชัดเจน เเละจากการลงพื้นที่ของตน 3 ปี เมื่อครั้งเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ก็ได้ทำประโยชน์ให้กับชาวลำปาง จึงมั่นใจว่าคว้าเก้าอี้เดิมกลับมาได้

พร้อมประกาศกับสมาชิกพรรคไปว่า พรรคจะมีเอกภาพในการทำงานมากขึ้นภายใต้การนำของตน แต่ยังไม่ขอตั้งเป้าว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าจะได้จำนวน ส.ส. เท่าไหร่ แต่จะนำเพื่อน ส.ส.เก่าทั้งหมดกลับสภาให้ได้

 

สำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า ร้อยเอก ธรรมนัส จะเป็นแคนดิเดตนายกฯ เองหรือไม่ ร้อยเอก ธรรมนัส ยังไม่ตอบคำถาม แต่บอกว่ามีคนในใจเเล้ว ต้องเคมีตรงกัน ตนต้องคุยกับกรรมการบริหารพรรคก่อน

ตามคาด “ธรรมนัส-ไผ่ ลิกค์” นั่งหัวหน้า-เลขาฯ “เศรษฐกิจไทย”

 

เมื่อถามย้ำว่าจะไม่เป็นเองใช่หรือไม่ ร้อยเอก ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ขอพูดในเวลานี้ดีกว่า เพราะคำพูดเป็นนายคน พูดแล้วทำไม่ได้เดี๋ยวเสียคน

ถามต่อว่า ถ้าพรรคจะให้เป็นแคนดิเดตนายกฯ ร้อยเอก ธรรมนัส กล่าวว่า การเป็นผู้นำประเทศมีหลายปัจจัย สำคัญที่สุดคือเราทำได้หรือไม่ ทำไม่ได้อย่าคิดไปเอง จะทำให้บ้านเมืองเสียหาย

ตามคาด "ธรรมนัส-ไผ่ ลิกค์" นั่งหัวหน้า-เลขาฯ "เศรษฐกิจไทย"

 

ส่วน พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะเป็นแคนดิเดตนายกฯ ได้หรือไม่ ร้อยเอก ธรรมนัส บอกว่า ไม่ขอแสดงความเห็น เพราะเป็นเรื่องของพรรคอื่น ตนพูดในนามพรรคเศรษฐกิจไทยเท่านั้น

 

ส่วนที่เคยประกาศว่า นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ จะมาร่วมทีมเศรษฐกิจของพรรค แต่สุดท้ายไปเปิดตัวพรรคสร้างโอกาสไทยนั้น ร้อยเอก ธรรมนัส กล่าวว่า ตนคุยกับนายมิ่งขวัญเยอะที่สุด แต่เมื่อเขามีอุดมการณ์ อยากทำการเมืองของตัวเองก็ต้องให้เขาทำ แต่ยืนยันไม่ได้แยกจากกัน

ประชุมพรรค เศรษฐกิจไทย

 

อย่างไรก็ตาม ร้อยเอก ธรรมนัส ยังบอกด้วยว่า จะย้ายที่ทำการพรรคจากอาคารยูทาวเวอร์ ถนนศรีนครินทร์ กลับมาอยู่ที่อาคารปานศรี ถนนรัชดาฯ ซึ่งเป็นที่ทำการเก่าของพรรคพลังประชารัฐ โดยให้เหตุผลว่าอาคารนี้ฮวงจุ้ยดี เคยทำให้พรรคพลังประชารัฐ ได้ ส.ส.มาถึง 120 ที่นั่ง พร้อมพูดติดตลกว่าไม่อยากย้ายมาอยู่แถวถนนรัชดาฯ เพราะติดกับศาล เดี๋ยวจะขึ้นโรงขึ้นศาลบ่อย

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด