ข่าว

เด้ง 7 ตำรวจสันติบาล ปมเรียกรับเงินจากแก๊ง "เก็บเงินกู้นอกระบบ" 1 ล้านบาท

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สั่งเด้ง 7 ตำรวจสันติบาล เซ่นปมเรียกรับเงินจากแก๊งเก็บ "เงินกู้นอกระบบ" ดอกเบี้ยสูง ในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี 1 ล้านบาท

พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.ภ.4 ในฐานะโฆษกตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยถึง กรณีที่เมื่อ 9 มิถุนายน 2565 เวลา 16.10 น. ร.ต.อ.ชูสกุล วงศ์วรรณา รอง สว.กก.2 บก.ส.1 กับพวก จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 2 คน โดยกล่าวหาว่าเป็นกลุ่ม "เงินกู้นอกระบบ" มีความผิดฐานร่วมกันให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยมีลักษณะเรียกดอกเบี้ยสูงเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด ในพื้นที่ ต.นาดี อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี เมื่อ 9 มิถุนายน 2565 เวลาประมาณ 08.30 น. นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ตามคดีอาญาที่ 2097/2565

 

เด้ง 7 ตำรวจสันติบาล ปมเรียกรับเงินจากแก๊ง \"เก็บเงินกู้นอกระบบ\" 1 ล้านบาท

 

 

จากนั้นเวลาประมาณ 21.00 น. นายกิตติพงษ์ และ นายเอกพจน์ แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ว่า มีกลุ่มตำรวจสันติบาลไปจับกุมตนกับพวกรวมทั้งสิ้น 8 คน โดยกล่าวหาว่า "ร่วมกันให้บุคคลอื่นยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนด" และตำรวจกลุ่มนี้ได้นำตนกับพวกมายังที่ทำการตำรวจสันติบาลจังหวัดอุดรธานี แล้วเรียกเงินจำนวน 1,000,000 บาท เพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี นาย กิตติพงษ์ และนาย เอกพจน์ สามารถหาเงินได้เพียง 500,000 บาท จึงได้มอบเงินให้กับกลุ่มตำรวจสันติบาลนี้ไป ตำรวจสันติบาลกลุ่มนี้ขอจับกุม 2 คนใน 8 คน คือ นายศิริพงษ์ และนายรัชชานนท์  ตามข้อกล่าวหาข้างต้น ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี และปล่อยตัวตนกับพวกที่เหลือ ตนกับพวกมาแจ้งความร้องทุกข์เพื่อประสงค์ให้ดำเนินคดีกับกลุ่มตำรวจสันติบาลกลุ่มนี้ตามกฎหมาย

ล่าสุดวันนี้ (10 มิ.ย.65) มีหนังสือคำสั่งจากกองบังคับการตำรวจสันติบาล 1 ให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติหน้าที่ราชการ ด้วยปรากฎข่าวสารทางสื่อสังคมออนไลน์ กรณีการจับกุมบุคคลที่ปล่อยเงินกู้นอกระบบในอัตรา ดอกเบี้ยสูงเกินกว่ากฎหมายกำหนด ในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี แล้วมีการเรียกรับผลประโยชน์ เพื่อให้การบริหารราชการของ กองบังคับการตำรวจสันติบาล 2 เป็นไปด้วยความเรียบร้อยต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ จึงอาศัยอำนาจตาม พระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และที่แก้ไขเพิ่มเติมมาตรา 15 ประกอบระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการ ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563 จึงให้ข้าราชการตำรวจ ดังนี้

 

เด้ง 7 ตำรวจสันติบาล ปมเรียกรับเงินจากแก๊ง \"เก็บเงินกู้นอกระบบ\" 1 ล้านบาท

 

 

 

 

1. ร้อยตำรวจเอก ชูสกุล วงศ์วรรณา รองสารวัตร กองกับการ 2 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 1

2. จ่าสิบตำรวจ พงษ์เพชร พลตื้อ ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 1

3. สิบตำรวจเอก ธนาดล ดาทอง ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 1

4. สิบตำรวจเอก เกียรติศักดิ์ ไชยสีหา ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 1

5. สิบตำรวจเอก วัชรพงษ์ สุวรรณศรี ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 1

6. สิบตำรวจเอก เฉลิมราช พิมพ์แก้ว ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 1

7. สิบตำรวจเอก เกษม สายมณี ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 1

 

ไปปฏิบัติหน้าราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจสันติบาล 1 โดยขาดการปฏิบัติหน้าที่จากตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่รองผู้บังคับการตำรวจสันติบาล 1 หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจสันติบาล 1 มอบหมาย ทั้งนี้ ตั้งแต่ 10 มิถุนายน พ.ศ.2565 เป็นต้นไป

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ