ข่าว

"มาโน่"กร้าวพา "ทีมชาติไทย"สอย มัลดีฟส์-ศรีลังกา

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"มาโน่ โพลกิ้ง" กุนซือ"ช้างศึก" ประกาศเป้าหมาย ขอพา"ทีมชาติไทย" เก็บชัย 2 นัด แรก ฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 ประเดิมปิดบัญชีทีมชาติมัลดีฟส์ ตามด้วย ทีมชาติศรีลังกา ในเกมถัดไป ส่วนการพบกับอุซเบฯนัดสุดท้าย ยังไม่ขอประเมิน ยอมรับด้วยอันดับฟีฟ่าที่สูง งานนี้ไม่ง่ายสำหรับไทย

มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย   เปิดเผยว่า  ฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก แข่งขันที่ประเทศอุซเบกิสถาน  เป้าหมายของ"ทีมชาติไทย" คือ การที่ต้องเก็บชัยชนะใน 2  นัดแรกคือ  การพบกับ ทีมชาติมัลดีฟส์    วันพุธที่  8  มิถุนายน   และ  วันที่ 11  มิถุนายน พบกับทีมชาติศรีลังกา   โดยหากทำสำเร็จ  ก็จะทำให้การแข่งขันนัดสุดท้าย  พบกับเจ้าภาพ คือทีมชาติอุซเบกิสถาน วันที่ 14  มิถุนายน  ทีมชาติไทยจะลดความกดดันลงไปได้

 

เขา กล่าวว่า อุซเบกิสถาน เป็นทีมที่แรงกิงดีที่สุด คืออันดับที่ 83  ของฟุตบอลโลก  ขณะที่ทีมชาติไทย  อันดับ 111  สะท้อนให้เห็นว่าในกลุ่มนี้  ทีมชาติอุซเบกิสถานแข็งแกร่งมาก
ส่วน ศรีลังกา อันดับ 205  ขณะที่ มัลดีฟส์  อันดับ 156 แต่ไม่ว่า  มัลดีฟส์  และ ศรีลังกา จะอยู่อันดับที่เท่าไหร่  "ทีมชาติไทย" ก็จะไม่ประมาท 


"เกมแรกในวันพุธที่ 8  เป็นเกมที่สำคัญสำหรับการแข่งขันเอเชียน คัพ รอบคัดเลือก  เป้าหมายของเราชัดเจนคือต้องการเก็บชัยชนะในสองเกมแรก  คือ มัลดีฟส์ และ ศรีลังกา เพื่อเข้าสู่รอบสุดท้าย ซึ่งนัดสุดท้ายเราพบอุซเบกิสถาน พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง ดังนั้นเราต้องการเริ่มต้นให้ดีในเกมแรกและต้องการเก็บชัยชนะให้ได้  เพื่อส่งผลไปถึงเกมนัดต่อไปคือศรีลังกา  และอุซเบกิสถาน"  มาโน่  ระบุ

 

สารัช อยู่เย็น กองกลางทีมชาติไทย   กล่าวว่า   การฝึกซ้อมอยู่ที่  อุซเบกิสถาน ตลอด  4  วัน  ค่อนข้างปรับตัวได้ดีขึ้น  สำหรับเกมนัดแรก พบกับ มัลดีฟส์  เชื่อว่า อีกฝ่ายน่าจะเตรียมวิธีที่จะเล่นกับไทย อาจไปรับต่ำ  เพื่อรอจังหวะในการโต้กลับ ซึ่งเกมนี้ทีมชาติไทย  พร้อมจะเล่นด้วยความอดทน เพื่อให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้

 

ทีมชาติไทย มีโปรแกรมฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก กลุ่มซี นัดแรกพบกับ ทีมชาติมัลดีฟส์   วันพุธที่ 8 มิถุนายน เวลา 19.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ที่ มาร์กาซีย์ สเตเดียม ประเทศอุซเบกิสถาน ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

"มาโน่"กร้าวพา "ทีมชาติไทย"สอย มัลดีฟส์-ศรีลังกา "มาโน่"กร้าวพา "ทีมชาติไทย"สอย มัลดีฟส์-ศรีลังกา "มาโน่"กร้าวพา "ทีมชาติไทย"สอย มัลดีฟส์-ศรีลังกา "มาโน่"กร้าวพา "ทีมชาติไทย"สอย มัลดีฟส์-ศรีลังกา

มาโน่  โพลกิ้ง  หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย  พาทีมลงฝึกซ้อม   ก่อนลงสนามนัดแรก ฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก กลุ่มซี  พบกับ ทีมชาติมัลดีฟส์   แข่งขันวันพุธที่ 8 มิถุนายน  เวลา 19.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ที่ประเทศอุซเบกิสถาน

ขอขอบคุณภาพจาก สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด