ข่าว

"สุโขทัย เอฟซี" เดินเครื่อง ปรับปรุงสนาม ดึงแข้งไทย -เทศ เสริมสู้ศึก ไทยลีก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

น้องใหม่ "ไทยลีก" ฤดูกาล 2022-23 "สุโขทัย เอฟซี" เดินเครื่องสร้างความพร้อม รองรับคืนสู่ลีกสูงสุด หลังตกชั้นลงไปเล่น"ไทยลีก 2 " 1 ฤดูกาล ประธานสโมสร อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประกาศขอปรับปรุงสนาม สร้างบรรยากาศที่สดใส รับฤดูกาลใหม่ ด้านการเสริมทีม เติมแข้งโปรไฟล์ไทยลีกร่วมทัพ

ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี   ทีมฟุตบอลใน ไทยลีก " รีโว่ไทยลีก" ฤดูกาล  2022/2023 เปิดเผยว่า  "สุโขทัยเอฟซี "จะปรับปรุง  สนามแข่งขัน  คือ สนามทุ่งทะเลหลวง  อ.เมือง จ.สุโขทัย เพื่อสร้างความพร้อมรองรับการเปิดฤดูกาลใหม่  ของฟุตบอลอาชีพ " ไทยลีก" ที่จะเริ่มแข่งขันตั้งแต่วันที่ 12  สิงหาคม  เป็นต้นไป 

 

"สุโขทัยเอฟซี" ตกชั้นจากไทยลีก1 ลงไปเล่น "ไทยลีก2" ฤดูกาล 2021-22 และประสบความสำเร็จ  เมื่อสามารถเลื่อนชั้นกลับคืนสู่ลีกสูงสุด ภายในฤดูกาลเดียว  โดย"ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี  เลื่อนชั้นขึ้นมา พร้อมกับ ลำพูน วอริเออร์ จ่าฝูง และ ลำปาง เอฟซี ทีมอันดับ3  ของตาราง 

 

ทั้งนี้ในส่วนของการปรับปรุงสนามทุ่งทะเลหลวง ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย จะเป็นผู้ดำเนินการ เบื้องต้นจะปรับปรุงส่วนของเก้าอี้ชมการแข่งขันของแฟนบอลที่เสียหาย, ซุ้มพักนักฟุตบอลทั้งฝั่งเจ้าบ้านและฝั่งผู้มาเยือน  การทาสีอาคารใหม่ เพื่อสร้างบรรยากาศที่สดใส  ขณะที่สนามซ้อมของสโมสรและอคาเดมี่ ได้ปรับปรุงทั้งส่วนของการทาสีอาคารใหม่ และภูมิทัศน์โดยรอบ

 

"การปรับปรุงครั้งนี้เราใช้งบประมาณไม่มาก เนื่องจากเงินสนับสนุนจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย มีจำกัด แต่ยืนยันว่าทีมบริหารจะรวมพลัง เพื่อสร้างทีมฟุตบอลให้แฟนบอลชาวสุโขทัย ได้ภูมิใจ  "  ดร.อนงค์วรรณ กล่าว


เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม สุโขทัย เอฟซี   กล่าวว่า ขณะนี้ทีมกำลังมองหาผู้เล่นใหม่ในการเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีม    "ในส่วนของการเสริมทีมนั้น ผู้เล่นไทย
ที่เราติดต่อไว้ จะเป็นนักฟุตบอลระดับไทยลีกทั้งหมด ส่วนผู้เล่น ต่างชาติเป็นนักฟุตบอล ที่เราอิมพอร์ทเข้ามามีทั้งแนวรุกและกองหลังจากลีกต่างประเทศ ทั้งในยุโรปและบราซิล "

เขา กล่าวว่า    ในการกลับขึ้นสู่ลีกสูงสุดอีกครั้ง แน่นอนว่าไม่ใช่งานง่ายในการรักษาอันดับ ซึ่งปีที่ผ่านมาในไทยลีก 2  สุโขทัย  เอฟซี เสียประตูสูงมาก ดังนั้นฤดูกาลนี้ ต้องเน้นเกมรับ ปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะแต่ละทีมในไทยลีก มีเกมรุกที่ดุดัน

\"สุโขทัย เอฟซี\"  เดินเครื่อง ปรับปรุงสนาม ดึงแข้งไทย -เทศ  เสริมสู้ศึก ไทยลีก สุโขทัย เอฟซี  ประสบความสำเร็จในการเลื่อนชั้นกลับคืนสู่ลีกสูงสุด " ไทยลีก"  โดย"ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี  จบผลงานฤดูกาลที่ผ่านมา  ด้วยอันดับ 2 ของตารางไทยลีก 2 

 

ขอขอบคุณภาพจาก สโมสรสุโขทัย  เอฟซี

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ