ข่าว

“ไทยสร้างไทย” หนุนเปิดผับบาร์คาราโอเกะถึงตีสอง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ฟิล์ม รัฐภูมิ รองโฆษกพรรค"ไทยสร้างไทย" หนุนเปิดผับบาร์คาราโอเกะถึงตีสอง เพื่อช่วยฟื้นเศรษฐกิจภาคกลางคืน ดึงนักท่องเที่ยวกลับมาสร้างรายได้เข้าประเทศ แนะเปิดแมสก์ที่โล่ง นำร่องกลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติ

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2565 นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษกพรรค“ไทยสร้างไทย” กล่าวสนับสนุนแนวทางการผ่อนคลายมาตรการสวมหน้ากากอนามัย และอนุญาตให้สถานบันเทิงผับบาร์คาราโอเกะกลับมาเปิดได้ถึงตี 2

 

โดยเห็นว่าเมื่อพิจารณาถึงแนวโน้มการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง รัฐบาลจำเป็นต้องเร่งทบทวนมาตรการเดิมและปรับเปลี่ยนมาตรการใหม่เพื่อรองรับการเปิดเศรษฐกิจของประเทศอย่างเต็มรูปแบบ

รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าวอีกว่า  ซึ่งจะทำให้พี่น้องประชาชนได้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ และสามารถดึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้กลับเข้ามาท่องเที่ยวได้เหมือนเดิม เกิดการจับจ่ายใช้สอยและทำให้เงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจฐานล่างอย่างแท้จริง หลังจากซบเซาอย่างหนักมากว่า 2 ปี

 

ขณะเดียวกันพี่น้องคนกลางคืนที่ประสบความยากลำบากมาตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมาจะได้กลับมาทำมากินได้อย่างเต็มที่อีกครั้ง และมั่นใจว่าจะเป็นการขจัดระบบการเรียกรับผลประโยชน์ของเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งใช้ข้ออ้างเรื่องกำหนดเวลาปิดเปิดสถานบันเทิง มาเก็บส่วยจากรายได้ของผู้ประกอบการ และการทำมากินของพี่น้องประชาชน

“ส่วนการสวมใส่หน้ากากอนามัย ผมเห็นว่าควรผ่อนคลายการสวมใส่ในที่โล่ง เพื่อนำร่องการกลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติ ส่วนในพื้นที่ปิดหรือพื้นที่แออัด เมื่อพิจารณาถึงความปลอดภัยและการควบคุมโรคแล้วอาจต้องใส่ต่อไปอีกสักระยะหนึ่ง ซึ่งมั่นใจว่าพี่น้องประชาชนจะสามารถเลือกใช้ชีวิตได้เพราะบางคนพอใจการใส่หน้ากากและปฏิบัติด้วยความเคยชินแล้ว”รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าว

นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ