ข่าว

คนละไม้คนละมือ ช่วยกัน หลังมรสุมพัดขยะมาเกย "ชายหาดบางแสน"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 12.00 วันนี้ ถึง 12.00 วันพรุ่งนี้ ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่

วันที่ 5 มิ.ย.65 บริเวณชายหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เนื่องจากช่วงนี้ มีกระแสลมแรง น้ำทะเลหนุนสูง พัดพาขยะมาตามน้ำทะเล พอน้ำลด จะทำให้ขยะที่ถูกพัดมาเกยอยู่บนชายหาด ทำให้รกและสกปรกเป็นแนวยาว

 

ทางเจ้าหน้าที่ และอาสากู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม จึงร่วมกันจัดกิจกรรมทำความดี ร่วมกันเก็บขยะ ทำความสะอาดชายหาดบางแสน โดยมีกลุ่มประชาชน นักท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่และอาสากู้ภัยธรรมรัศมีมณีรัตน์ เข้าร่วมในกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

คนละไม้คนละมือ ช่วยกัน หลังมรสุมพัดขยะมาเกย \"ชายหาดบางแสน\"

 

นายพลากร เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการมูลนิธิไตรคุณธรรม บอกว่า กิจกรรมเก็บขยะที่ชายหาดบางแสน แบ่งเป็น 2 ชุด เริ่มจากศาลเจ้าพ่อแสน ไปถึงบริเวณวงเวียนบางแสน 1 ชุด และอีก 1 ชุด ไปทางแหลมแท่น ไปจนสุดชายหาด

 

ที่ผ่านมา เคยรวมกลุ่มทำกิจกรรมต่อเนื่อง แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้การรวมตัวค่อนข้างยากขึ้น แต่หลังจากผ่อนคลายในทางที่ดีขึ้น ทำให้เจ้าหน้าที่ และนักท่องเที่ยว กลับมาทำกิจกรรมดี ๆ ด้วยกันอีกครั้ง

 

ประกอบกับชายหาดบางแสน ใกล้กรุงเทพฯ เป็นสถานที่ที่สวยงาม ทำให้เริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวทะเลเพิ่มมากขึ้น ตนเองจึงขอฝากว่า ทะเลเป็นของทุกคน อยากให้ทุกคนร่วมกันรับผิดชอบ เมื่อนำขยะมา หรือนำของอะไรมารับประทานจำนวนเท่าไหร่ ก็ขอให้นำกลับไปเท่านั้น หรือเอากลับไปเพิ่มขึ้น เพราะทางเทศบาลเมืองแสนสุขได้บริการถังขยะไว้ เป็นจำนวนมาก ทิ้งขยะให้เป็นที่ ส่วนทางผู้ประกอบการก็ช่วยกันดูแล รักษาความสะอาด เราช่วยกัน ทะเลและชายหาด ของเราก็จะสะอาด สวยงาม สบายตามากขึ้น  

 

คนละไม้คนละมือ ช่วยกัน หลังมรสุมพัดขยะมาเกย \"ชายหาดบางแสน\"

 

คนละไม้คนละมือ ช่วยกัน หลังมรสุมพัดขยะมาเกย \"ชายหาดบางแสน\"

 

สำหรับสภาพอากาศบริเวณภาคตะวันออก กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ ตั้งแต่เวลา 12.00 วันนี้ ถึง 12.00 วันพรุ่งนี้ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด 

 

อุณหภูมิต่ำสุด 24-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

 

คนละไม้คนละมือ ช่วยกัน หลังมรสุมพัดขยะมาเกย \"ชายหาดบางแสน\"

 

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ