ข่าว

ชายแต่งชุดดำตัดพ้อผ่านโซเชียลก่อน "ผูกคอตัวเอง" ดับริมทะเล "แหลมบาลีฮาย"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ขนลุก ชายแต่งชุดดำคล้ายผู้หญิง "ผูกคอตัวเอง" กับต้นหูกวางริมทะเล แหลมบาลีฮาย เพื่อนเห็นโพสต์เฟซบุ๊กตัดพ้อปัญหาส่วนตัว เป็นห่วงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยตามหาแต่ไม่ทัน

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. 2565 พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมือวพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุพบร่างผู้เสียชีวิต ที่บริเวณริมหาดบริเวณแหลมบาลีฮาย พัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กิจการพิเศษเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่กู้สว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

 

 

 

 

 

 

 

"ผูกคอตัวเอง" กับต้นหูกวางริมทะเล แหลมบาลีฮาย

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นทางค่อนข้างมืด เจ้าหน้าที่ต้องเดินเลาะแนวโขดหินห่างจากประภาคารแหลมบาลีฮายประมาณ 100 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือนายชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี  สวมชุดผู้หญิง กระโปรงยาว สีดำ ใช้เชือกไนล่อนผูกกับกิ่งต้นหูกวาง ปลายเชือกมัดลำคอ อยู่ริมทะเล ด้วยกระแสลมที่พัดที่พัดชุดของผู้ตายปลิวไหว และเสียงคลื่นที่ซัดเข้าฝั่ง ประกอบกับเส้นทางที่มืดเปลี่ยว สร้างความขนหัวลุกเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่ต้องใช้ผ้าขาวคลุมร่างไว้ ตรวจสอบพบรูปภาพระบุชื่อเชื่อว่าเป็นญาติของผู้เสียชีวิต พร้อมเบอร์โทรติดต่อ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

 

สอบถามนายธนัญชัย  (สงวนนามสกุล)  อายุ 28 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิตทราบว่า ตนเองนั้นเห็นผู้ตายโพสต์ตัดพ้อแปลก ๆ จึงเกิดความเป็นห่วง จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่กิจการพิเศษ ช่วยกันตามหา กระทั่งพบเป็นศพผูกคอตายที่ต้นไม้ดังกล่าว แต่สาเหตุนั้นเป็นเรื่องส่วนตัวตนเองก็ไม่ทราบ

 

 

"ผูกคอตัวเอง" กับต้นหูกวางริมทะเล แหลมบาลีฮาย

 

ด้านเจ้าหน้าที่กิจการพิเศษเมืองพัทยา เปิดเผยว่าหลังรับแจ้งจากประชาชนว่ามีบุคคลโพสต์เฟซบุ๊กตัดพ้อ เกรงว่าจะเป็นอันตราย จึงนำกำลังออกติดตามหา จากรูปภาพที่ทางผู้โพสต์นั้นปรากฏสุดท้ายอยู่ที่ บริเวณหัวแหลมบาลีฮายใกล้เคียงประภาคาร แต่ก็ไม่ทันเสียแล้ว เมื่อพบว่าผู้โพสต์ ได้ตัดสินใจผูกคอตายกับต้นไม้ ไปเสียแล้วจึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบดังกล่าว

 

 

เบื้องต้น พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา ตรวจสอบที่เหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ไม่พบร่องรอยการทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด ทรัพย์สินของผู้ตายยังอยู่ครบ เชื่อว่าเป็นการคิดสั้นฆ่าตัวตายเอง อย่างไรก็ตามได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเคลื่อนย้ายร่างเก็บรักษายังโรงพยาบาลบางละมุง รอให้ญาติมาติดต่อรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ