ข่าว

หาหลักฐาน "คดีแตงโม" ส.ส.เต้ จุดธูป 36 ดอก ขอพระแม่คงคาเปิดทาง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ส.ส.เต้จุดธูป 36 ดอก ขอพระแม่คงคาและพระสยามเทวาธิราช ช่วยเปิดทาง ทีมนายอัจฉริยะ และผู้เชี่ยวชาญบินโดรนใต้น้ำค้นหาหลักฐานคดีแตงโมให้สำเร็จ

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 65 ที่ท่าน้ำพิบูลสงคราม 1 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมทีมผู้เชี่ยวชาญการบินโดรนใต้น้ำ ลงพื้นที่หาพยานหลักฐานในคดีการเสียชีวิตของ "แตงโม นิดา" ขณะที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ ส.ส.เต้ พรรคศรีวิไลย์ เดินทางมาด้วยพร้อมกับจุดธูปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ เพื่อขอเปิดทางให้การค้นหาในวันนี้ประสบความสำเร็จ 

ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์

ส.ส.เต้ เปิดเผยว่า การจุดธุปในวันนี้ก็เหมือนวันที่พบเจ้าหน้าที่ร่างน้องแตงโม ตนจุดธูปไหว้พระสยามเทวาธิราชที่อาคารรัฐสภาและไหว้หลวงพ่อเก้า วัดค้างคาว ซึ่งวันนี้ได้ขอพระแม่คงคาและพระสยามเทวาธิราช ขอให้นายอัจฉริยะเจอพยานหลักฐานจริงๆหากเจอก็ต้องนำเข้าสู่กระบวนการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์อีกที 

โดรนใต้น้ำ

หาหลักฐาน "คดีแตงโม" ส.ส.เต้ จุดธูป 36 ดอก ขอพระแม่คงคาเปิดทาง ด้านนายอัจฉริยะ กล่าวว่า วันนี้ลงพื้นที่ 3 จุด จุดท่าทราย วัดค้างคาว วัดเขมาภิรตารามราชวรวิหาร โดยมีผู้ใหญ่ลงทุนให้ 500,000 บาท ใช้โดรนใต้น้ำ 2 ตัวในการค้นหาพยานวัตถุ เช่น แก้วไวน์ ที่เปิดขวดไวน์ ขวดไวน์ มีด มีความหวัง 50เปอร์เซ็นต์ เพราะรู้จุดแล้ว หากคนบนเรือโยนทิ้งลงแม่น้ำเจ้าพระยาจริง ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี หลักฐานเหล่านี้ก็จะยังอยู่ คาดว่าภายในเย็นนี้จะมีความคืบหน้า ยืนยันการออกมาเคลื่อนไหวคดีนี้ ไม่เกรงกลัวอันตราย ไม่มีอะไรจะเสียแล้ว วัดด้วยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาตร์ ไม่ได้วัดดวงมั่วๆ สามารถพิสูจน์ได้ว่า ไม่ได้ตกท้ายเรือ บาดแผลไม่ได้เกิดใบพัดเรือ และตนได้อธิบายให้แม่แตงโมเข้าใจแล้วว่า ถูกทำร้ายบนบก แต่เสียชีวิตในน้ำ 
 
ส่วนการยื่นเรื่องให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)รับเป็นคดีพิเศษนั้น ไม่อยากหวังกับดีเอสไอแล้ว เสียเวลา แต่จะฟ้องตรง ก่อนวันที่ 23 มิ.ย. ที่อัยการจะมีคำสั่งฟ้องหรือไม่  ขณะนี้ทราบว่า มีคราบเลือดของแตงโม 2 จุด อยู่บนเสื้อผ้า 1 ใน 5 ของคนที่อยู่บนเรือ บอกใบ้ว่าเป็นคนที่พูดเก่ง ซึ่งตนได้ร้องไปที่หน่วยงานต่างๆ เพื่อขอให้ตรวจสอบประเด็นนี้ว่าตำรวจนำเข้าสำนวนหรือไม่ ส่งให้อัยการหรือไม่ เพราะเป็นหลักฐานพิสูจน์ว่าเป็นการฆาตกรรม  
 
นายอัจฉริยะ ฝากถึงทนายเดชาว่า  เมื่อสละสิทธิ์การเป็นทนายความในคดีแล้ว ควรหยุดนิ่ง ไม่ต้องข่มขู่แม่แตงโม ซึ่งตนเองไม่สนใจเรื่องนี้ เพียงแต่ว่า แม่แตงโม บอกว่า ไม่สบายใจและกลัว ทำให้ส.ส.เต้โมโหที่ข่มขู่ จึงเกิดคลิปเสียงที่เป็นประเด็นกัน 

อย่างไรก็ตาม ส.ส.เต้ ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย อดีตทนายของแม่แตงโม เตรียมยื่นขอถอดถอนใบอนุญาตทนายความชื่อดังและยังมีสมาชิกพรรคที่จะไปแจ้งความเอาผิดในพื้นที่ จ.ภูเก็ตและจ.นราธิวาส ว่า เจอกันที่ศาล ใครที่กล่าวหาถึงพรรคศรีวิไลย์ในทางที่ไม่ชอบ เป็นคณะตลก เป็นส.ส.ปัดเศษ
เป็นอันธพาล เป็นคนเลวคนชั่ว ทั้งพรรคมีแค่คนเดียว แต่ตนอยากบอกว่า พรรคศรีวิไลย์ มีสมาชิกหมื่นกว่าคน คนที่ศรัทธามีเป็นล้าน ดังนั้นคุณจะเจอวิถีทางการเมือง 

logoline