ข่าว

"กกต."รับรอง"ชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์" เป็น ส.ส.ราชบุรีเขต3

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"กกต." ออกประกาศรับรองผลการเลือกตั้งซ่อมราชบุรีเขต3 ให้ "ชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์" จากพรรคประชาธิปัตย์ เป็น ส.ส.ราชบุรีเขต3

วันที่30 พ.ค.2565 สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ออกประกาศผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดราชบุรี เขตเลือกตั้งที่ 3 “เลือกตั้งซ่อมราชบุรีเขต3”  แทนตำแหน่งที่ว่าง โดยได้จัดให้มีการเลือกเมื่อวันเสาร์ที่ 21พฤษภาคม 2565 นั้น

 

วันนี้ สำนักงานกกต.ได้เสนอผลการตรวจสอบเบื้องต้นและเห็นควรประกาศผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง จังหวัดราชบุรี เขตเลือกตั้งที่ 3 แทนตำแหน่งที่ว่าง ซึ่ง นายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง หมายเลข 2 พรรคประชาธิปัตย์ เป็นผู้ได้รับการเลือกตั้ง

ทั้งนี้ การประกาศผลดังกล่าว ไม่เป็นการตัดหน้าที่และอำนาจของคณะกรรมการการเลือกตั้งที่จะดำเนินการสืบสวน ไต่สวน หรือวินิจฉัย กรณีมีเหตุอันควรสงสัยว่ามีการกระทำ การทุจริตในการเลือกตั้ง หรือการเลือกตั้งไม่เป็นไปโดยสุจริตหรือเที่ยงธรรม ไม่ว่าจะได้ประกาศผลการเลือกตั้งแล้วหรือไม่ก็ตาม

"กกต."รับรอง"ชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์" เป็น ส.ส.ราชบุรีเขต3

 

ในการนี้ จึงขอแจ้งให้ผู้ได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรตามประกาศดังกล่าว มารับหนังสือรับรองการได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง (ส.ส. 6/4) นับแต่วันที่ 30 พฤษภาคม 2565 เป็นต้นไป

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด