ข่าว

"ชูวิทย์" เปรียบเทียบ ความต่างระหว่าง "ชัชชาติ" กับ "ประยุทธ์"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

คิดบวก กับ พร้อมบวก ต่างกันอย่างไร อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย เปรียบเทียบให้เห็นภาพต่าง ระหว่าง ชัชชาติ กับ พลเอกประยุทธ์

\"ชูวิทย์\" เปรียบเทียบ ความต่างระหว่าง \"ชัชชาติ\" กับ \"ประยุทธ์\"

 

ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทยโพสต์ เฟสบุ๊ค เปรียบเทียบระหว่างคนคิดบวก กับ คนพร้อมบวก มีเนื้อหาว่าหลังคะแนนถล่มทลาย ชัชชาติเดินสายฟังเสียงชาวบ้าน สุ่มตรวจงานในเขตต่างๆ ของ กทม. ทักทายเด็ก คนแก่ คนหนุ่มสาว พ่อค้าแม่ค้ารุมถ่ายรูปเรียกว่า “ชัชชาติฟีเวอร์”ไม่ต้องรอให้ กกต. รับรองผลเสียด้วยซ้ำ

วิสัยทัศน์ของชัชชาติมีพื้นฐานจากข้อมูล ไม่ว่าเรื่องร้านค้าจตุจักร ที่มีข้อมูลจำนวนร้านค้าอย่างละเอียดหรือตามทวงงานผู้รับเหมาที่ล่าช้าแยกลำสาลี ไปถึงเรื่องน้ำท่วมในเขตดอนเมืองนี่ยังไม่พูดถึงเรื่องลอกท่อ ที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม สมศักดิ์ เทพสุทิน เสนอมาว่า ให้นักโทษกลับมาลอกท่อ ดีกว่าให้เอกชนมารับงานแล้วแค่ เปิดท่อ ถ่ายรูป แล้วปิด ชัชชาติก็รับลูกเห็นด้วยแม้แต่ถามเด็กนักเรียนว่าขยันเรียนไหม ? เด็กตอบว่า ไม่ค่อยครับ… ชัชชาติยังหามุมบวกได้ว่า ยังดีที่ซื่อสัตย์

สิ่งต่างๆ เหล่านี้ คือ สิ่งที่ประชาชนอยากเห็น ผู้นำที่ “คิดบวก” พร้อมทำงาน และไม่ต่อว่าใครส่วนที่คนไม่อยากเห็น หรือเห็นจนเบื่อ คือ “คนพร้อมบวก” อย่างท่านประยุทธ์ นายกฯ อยู่นานของเราแค่เห็นเด็กนั่งไม่เรียบร้อย ก็ด่าตั้งแต่อยู่บนโพเดียมมีคนร้องเรียน ก็สั่งสอนด่าว่าไม่รู้จักกาลเทศะพ่อค้าแม่ค้าบ่นว่าขายไม่ดี ก็กลายเป็นว่า ทำไมไม่ไปขายอย่างอื่น?นักข่าวถามก็โดนตอกสวนกลับ เหมือนของขึ้นพร้อมใส่คนถามคือท่านด่าไปหมดทุกเรื่อง

ท่าที และอารมณ์ท่าน ขึ้นๆ ลงๆเลยกลายเป็นว่า แทนที่ผู้นำจะ “คิดบวก” กลับเป็น “พร้อมบวก” อยู่เสมอ จากแรงสร้างสรรค์ที่ผู้นำต้องมีให้ กลายเป็นแรงสิ้นหวังที่ประชาชนได้รับระหว่างผู้นำที่ คิดบวก กับผู้นำที่ พร้อมบวก ต้องคิดดูเอาครับว่า ประเทศไทยต้องการผู้นำแบบไหน?

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ