ข่าว

"อนุทิน" ย้ำหลัง 9 มิ.ย. ปลูกกัญชาได้อย่างเต็มที่ จดแจ้งอย่างเดียว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"อนุทิน" เปิดงานวันเกษตรจังหวัดปราจีนบุรี ลั่น หลังวันที่ 9 มิ.ย. นี้ ทุกคนต้องปลูก "กัญชา" ได้อย่างเต็มที่ จดแจ้งอย่างเดียวไม่ต้องมี 6ต้นอีก พร้อมยกระดับเกษตรกรไทย

28 พ.ค.2565 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดงาน วันเกษตรจังหวัดปราจีนบุรี ครั้งที่ 56 ประจำปี 2565 พร้อมด้วย นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ โดยมี นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี และข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน เกษตรกรจังหวัดปราจีนบุรี ให้การต้อนรับ

 

สำหรับงานวันเกษตรปราจีนบุรี จัดเป็นประจำทุกปีติดต่อกันมายาวนาน 55 ปี และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 56 ได้กำหนดจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม ถึง วันที่ 5 มิถุนายน 2565 ณ บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 หน้าศาลากลางจังหวัดปราจีนบุรี(หลังเก่า) โดยมีองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี เป็นเจ้าภาพหลักในการจัดงานดังกล่าว  เพื่อเผยแพร่ชื่อเสียงผลไม้ พันธุ์ไม้ และผลิตภัณฑ์ การเกษตรที่ดีของจังหวัดปราจีนบุรี ให้เป็นที่รู้จัก แก่ประชาชน ตลอดจนเพื่อให้ผู้ผลิตได้มีโอกาสจำหน่ายผลผลิต และผลิตภัณฑ์ แก่ผู้บริโภคโดยตรง ไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง ได้ในราคายุติธรรม ซึ่งจะช่วยสร้างรายได้แก่จังหวัดเพิ่มขึ้นอีกช่องทางหนึ่ง 

 

 

\"อนุทิน\" ย้ำหลัง 9 มิ.ย. ปลูกกัญชาได้อย่างเต็มที่ จดแจ้งอย่างเดียว

 

ภายในงานจะมีการจัดตลาดนัดจำหน่ายผลไม้ พันธุ์ไม้ ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร สินค้า OTOP การประกวดผลไม้คุณภาพ และกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจมากมาย ที่ผ่านมาได้รับการสนับสนุนด้วยดี จาก นายสุนทร วิลาวัลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี และส่วนราชการต่างๆ ตลอดจนภาคเอกชน และเกษตรกรทุกสาขาอาชีพ

 


ในการนี้ นายอนุทิน ได้กล่าวด้วยว่า จังหวัดปราจีนบุรี เป็นจังหวัดหนึ่งที่นโยบายกัญชาทางการแพทย์รุดหน้ามาก มีโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ที่มีการศึกษาค้นคว้ามาอย่างยาวนาน  ตนในฐานะรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ยังต้องมาดูงานที่นี่ นโยบายดังกล่าว เราได้ดำเนินการสำเร็จแล้ว

 

ในวันที่ 9 มิถุนายนนี้ พี่น้องทุกคนต้องปลูกกัญชาได้อย่างเต็มที่ จดแจ้งอย่างเดียวไม่ต้องมี 6ต้นอีก  ขอย้ำว่าปัจจุบัน ระบบสาธารณสุขไทยของเรายอดเยี่ยมมาก นานาชาติให้การยอมรับ ในอนาคตจะมีนักท่องเที่ยว นักลงทุน มาเมืองไทย จังหวัดปราจีนบุรีแห่งนี้จะได้เปรียบ เพราะมีสาธารณูปโภคพร้อมจะมีการจ้างงานจำนวนมากมายเกิดขึ้น การเดินทางคมนาคมสะดวก มีพื้นที่ที่ทำเกษตรกรรมได้ดี อย่าละทิ้งคุณค่าของการเกษตร นี่คือจุดเด่นของประเทศไทย ที่ประเทศไหน ๆ ก็เลียนแบบไม่ได้ หวังว่าในอนาคต เราจะได้มีหนทางในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของพี่น้องเกษตรกรต่อไป

 

\"อนุทิน\" ย้ำหลัง 9 มิ.ย. ปลูกกัญชาได้อย่างเต็มที่ จดแจ้งอย่างเดียว

 

 

 

\"อนุทิน\" ย้ำหลัง 9 มิ.ย. ปลูกกัญชาได้อย่างเต็มที่ จดแจ้งอย่างเดียว

 

 

ต่อมานายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมด้วย นายสุนทร วิลาวัลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี ได้ลงพื้นที่ภายในงานเกษตรปราจีนบุรี เพื่อเยี่ยมชมและให้กำลังใจพ่อค้า แม่ค้า พร้อมทั้งเพิ่มมาตรการเข้มงวดในการตรวจเชื้อไวรัสโควิด - 19 พ่อค้า แม่ค้าในงานทุก 3 วัน เพื่อเป็นการรับรองความปลอดภัยให้กับผู้ที่มาเลือกซื้อสินค้า

 

 

\"อนุทิน\" ย้ำหลัง 9 มิ.ย. ปลูกกัญชาได้อย่างเต็มที่ จดแจ้งอย่างเดียว

 

นอกจากจะมีผมไม้ขึ้นชื่อหลายชนิดแล้ว ยังมีพันธุ์ไม้ต่างๆ ร้านค้าของดีที่มาจากหลายจังหวัดเข้ามาจำหน่ายสินค้า สำหรับผู้ที่สนใจจะเดินทางมาเที่ยวงานเกษตรปราจีนบุรีในครั้งนี้ รับรองไม่ผิดหวัง

 

\"อนุทิน\" ย้ำหลัง 9 มิ.ย. ปลูกกัญชาได้อย่างเต็มที่ จดแจ้งอย่างเดียว

 

 

ณัฐวัฒน์  กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ