ข่าว

ทวดวัย 95 ดีใจได้ "บัตรประชาชน" ใบใหม่ หลังจากทำบัตรครั้งสุดท้ายเกือบ 40 ปี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ใช้เวลาแค่ 7 นาที ทวดวัย 95 ดีใจได้รับ "บัตรประชาชน" ใบใหม่ แบบสมาร์ทการ์ด หลังบัตรใบสุดท้ายที่ทำ เมื่อเกือบ 40 ปีก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงาน   ที่ว่าการอำเภอวังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ตามนโยบายของกรมการปกครอง “อำเภอ..วิถีใหม่” การพัฒนามาตรฐานการบริการประชาชนตามแนวทาง ศูนย์ราชการสะดวก ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ 10 Flagship to DOPA All Smart 2022

 

นายกิจจา เสาวรส นายอำเภอวังสมบูรณ์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สำนักทะเบียนอำเภอวังสมบูรณ์ ดำเนินการจัดทำบัตรประจำตัวประชาชนแบบสมาร์ทการ์ดให้กับ คุณพ่อแก้ว ทองดีนอก คุณตาวัย 95 ปี ซึ่งเคยทำบัตรประชาชนครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2526 หรือประมาณ 40 ปีที่ผ่านมา สมัยที่ อ.วังสมบูรณ์ มีฐานะเป็นตำบล ขึ้นตรงกับ อ.วังน้ำเย็น จ.ปราจีนบุรี

 

 

 

 

ทวดวัย 95 ดีใจได้ \"บัตรประชาชน\" ใบใหม่ หลังจากทำบัตรครั้งสุดท้ายเกือบ 40 ปี

 

ทั้งนี้ ทางสำนักทะเบียนอำเภอวังสมบูรณ์ได้ให้คำแนะนำในการเตรียมเอกสาร หลักฐานพยานและนัดหมายล่วงหน้าให้มาทำบัตรในวันนี้ โดยมีผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฯ ที่เข้าเวรบริการประชาชน ได้ช่วยกันอำนวยความสะดวก บริการรถเข็น นำรถเข็นของคุณตาแก้วฯ ขึ้นทางลาด พาเข้าไปสู่ห้องทะเบียน

 

โดยเจ้าหน้าที่สำนักทะเบียนวังสมบูรณ์ ได้บริการอำนวยความสะดวก ในการถ่ายบัตรประชาชน บันทึกพยานผู้รับรองในระบบ จนสามารถผลิตบัตรแล้วเสร็จใช้เวลาประมาณ 7 นาที 

 

ทวดวัย 95 ดีใจได้ \"บัตรประชาชน\" ใบใหม่ หลังจากทำบัตรครั้งสุดท้ายเกือบ 40 ปี

 

 

 

ทวดวัย 95 ดีใจได้ \"บัตรประชาชน\" ใบใหม่ หลังจากทำบัตรครั้งสุดท้ายเกือบ 40 ปี

 


ซึ่งนายราเยส ราย ปลัดอาวุโส ได้เป็นผู้ส่งมอบบัตรให้กับคุณตาแก้ว เพื่อตรวจสอบความถูกต้อง โดยมีลูกหลานและญาติเกือบ 10 คน มาคอยให้กำลังใจ เป็นที่พึงพอใจของผู้รับบริการ ซึ่งคุณตาไม่ได้บอกเหตุผลที่ไม่สามารถเดินทางมาทำบัตรประชาชนใหม่ก่อนหน้านี้ ว่าเป็นเพราะเหตุใด แต่ดูจากบัตรเดิมที่มีสภาพเก่า ไม่ชำรุดและเก็บไว้เป็นอย่างดี

 

นายยุทธนา  พึ่งน้อย  ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ